Viết Content Facebook

Trong xu hướng chuyển đổi số hiện nay, việc quảng bá và tương tác trên mạng xã hội đang trở thành một trong những yếu tố quyết định đối với sự thành công của cá nhân, doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm, dịch vụ. Facebook, với hàng tỷ người dùng hàng ngày, là một nền tảng mạnh mẽ để kết nối và tiếp cận khách hàng. Để nổi bật trong làn sóng thông tin đa dạng, nội dung chất lượng trở thành chìa khóa và đồng thời là một thách thức đối với nhiều doanh nghiệp. Chính vì vậy, Trung Huy Marketing hiểu rõ vai trò quan trọng của nội dung trong việc xây dựng thương hiệu và thu hút sự chú ý. Dịch vụ viết content Facebook của chúng tôi không chỉ nhằm mục tiêu cung cấp nội dung sáng tạo, mà còn đảm bảo rằng mỗi bài đăng đều tương thích với mục tiêu kinh doanh.

Content Facebook và những khó khăn khi bạn tự làm 

Người ta thường nhắc đến content là nhắc đến tính sáng tạo vô biên. Vốn dĩ nó không bị ảnh hưởng quá nhiều trong quá trình thực hiện ý tưởng mới. Tuy nhiên, cái gì cũng có nỗi sợ riêng và content Facebook không ngoại lệ. Dưới đây là một số khó khăn mà người làm nội dung thường gặp.

Vô tình sử dụng những thuật ngữ nhạy cảm

Vô tình sử dụng những thuật ngữ nhạy cảm là điều mà hầu như ai cũng mắc phải. Bởi có một số từ ngữ chúng ta thấy rất bình thường nhưng với viết content Facebook thì là vấn đề… không nên nói đến. Điều này khiến bạn phải chật vật trong việc sử dụng và tìm hiểu từ ngữ theo tiêu chuẩn của Facebook.

Một số từ ngữ được cho là nhạy cảm như yếu sinh lý, những từ chỉ đến những bộ phận vùng kín của người, những từ ngữ mang tính bạo lực máu me,… Đặc biệt là những từ ngữ liên quan đến các tôn giáo và chính trị, đây là điều mà bạn luôn luôn nhớ và phải tránh đụng chạm nhất.

Viết lan man, không trọng tâm vấn đề

Bạn nghĩ sao về câu danh ngôn “Nói dài, nói dai thành nói dở”? Mỗi khi nói chuyện, nếu câu nói quá dài và không đúng trọng tâm sẽ khiến đối phương không hiểu nội dung mà bạn muốn truyền tải. Điều này vẫn đúng trong trường hợp bạn viết content Facebook. Khi bạn viết quá dài mà vẫn chưa đề cập đến vấn đề chính thì người đọc sẽ bỏ qua nội dung của bạn.

Đối với Facebook, những nội dung càng ngắn gọn, bước vào nội dung nhanh chóng thường được lên xu hướng cao hơn. Nó đáp ứng được mức độ hiếu kỳ của người đọc và làm thỏa mãn mong muốn ngay lập tức. Nếu bạn không vào trọng tâm vấn đề liền thì bài viết sẽ không có sức thu hút nào.

Bí ý tưởng

Bí ý tưởng là một trong những thứ gây ra sự ức chế, sự khó chịu bật nhất mỗi khi viết content Facebook. Nó thúc đẩy bạn phải tìm mọi cách chỉ để có được ”một tia” sáng tạo. Quá trình này nếu ngắn thì khoảng vài tiếng, dài hơn thì là vài ngày. Tâm trí bạn lạc trong làn sương mù mịt không biết hướng thoát ra.

Đây là thử thách của người làm content. Sự sáng tạo là vô tận nhưng một khi đã bí ý tưởng sẽ thành vô vọng. Bạn sẽ bị đẩy dồn vào “góc tường” bởi chính con chữ và sáng tạo của bản thân, gây ra tình trạng dở khóc dở cười. Tùy vào cảm hứng hoặc vận may ý tưởng thì bạn thoát ra được sớm hay muộn.

Thời gian thực hiện bị hạn chế

Thời gian thực hiện content bị hạn chế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bài viết khá nhiều. Điều này khiến bạn không thể dành thời gian để đầu tư ý tưởng cho nội dung. Hay thậm chí là bạn không thể sáng tạo theo như mong muốn. Với người viết content, bị động trong trường hợp này sẽ gây bức bí và khó chịu.

Đặc biệt là những lúc bí ý tưởng. Nếu bạn đã từng rơi vào tình cảnh còn 10 phút cuối cùng giờ kiểm tra Văn nhưng lại không thể viết thêm được chữ nào. Đúng vậy, đây là cảm giác bức bối tương tự khi viết nhiều bài viết content Facebook với thời gian gấp rút. Và đôi khi nó khó chịu gấp đôi hoặc gấp ba lần khiến bạn “tổn thọ”.

Các dịch vụ viết Content Facebook tại Trung Huy Marketing

Nhằm giúp bạn lựa chọn đúng dịch vụ đang cần, Trung Huy Marketing đã chuẩn bị sẵn các gói dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng.

dịch vụ viết content facebook
Dịch vụ viết content facebook tại công ty Trung Huy Marketing

Bài content quảng cáo Ads – Chuẩn SEO Facebook

Bài content quảng cáo Ads là bài sử dụng để thực hiện chiến dịch quảng cáo đến những tệp người tiêu dùng đang có nhu cầu. Chiến dịch chạy quảng cáo có thể từ 2 đến 7 ngày để thu hút số lượng người theo dõi fanpage, chốt đơn và tăng thêm tương tác khác.

Với các bài chạy quảng cáo phải được viết chuẩn SEO Facebook và tuân theo quy tắc cộng đồng. Bởi vì một khi bài này dính vi phạm thì sẽ biến mất và dừng quá trình chạy quảng cáo. Việc này đồng nghĩa là bạn mất hết tất cả khoản tiền dùng để quảng cáo. Vậy nên, Trung Huy Marketing luôn kiểm tra từng câu từng chữ trong văn bản, hình ảnh và video trước khi thực hiện.

Bài content Ads – Review

Bài content Ads chuyên dùng review về sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó cũng được đảm bảo tiêu chuẩn về SEO Facebook. Tùy vào mục đích tiếp cận bao nhiêu người thì chi phí cho quảng cáo cũng sẽ tăng bấy nhiêu.

Bài quảng cáo Ads – Mini Game

Bài quảng cáo Ads về mini game có sức thu hút rất đáng ngạc nhiên. Với phần quà hấp dẫn cũng như thể hiện dễ thực hiện, trang page sẽ nhận thêm nhiều lượng theo dõi từ tổ chức mini game này. Để chạy quảng cáo cho mini game cũng cần phải chú ý đến việc sử dụng từ ngữ sao cho phù hợp, tránh bị Facebook hiểu lầm đi xóa mất bài viết.

Bài quảng cáo PR – Chia sẻ câu chuyện 

Viết bài quảng cáo PR – chia sẻ câu chuyện mà cụ thể là chia sẻ câu chuyện và lồng ghép sản phẩm cũng là một cách để quảng bá đến người tiêu dùng. Đây là cách giới thiệu sản phẩm sáng tạo, cần sự khéo léo trong quá trình thực hiện nội dung. Bởi nếu viết không vững và dẫn dắt mượt mà thì người đọc sẽ đoán được những diễn biến tiếp theo và thậm chí là biết bài viết sắp giới thiệu đến sản phẩm.

Ngoài cách lồng ghép về câu chuyện ra thì còn một phương pháp khác là chia sẻ câu chuyện của khách hàng. Bài này sẽ nói về lời kể của khách về nỗi trăn trở, gặp khó khăn trong cách giải quyết và khi nhận được sản phẩm/ dịch vụ thì vấn đề được giải quyết như thế nào.

Bài chăm sóc Fanpage

Bên cạnh dịch vụ quản trị Fanpage facebook, dịch vụ đăng bài chăm sóc fanpage của Trung Huy sẽ giúp bạn tăng thêm lượt tương tác, duy trì hoặc phát triển hơn sau mỗi bài viết.  Dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm về tính sáng tạo, độc đáo khi viết về sản phẩm hoặc dịch vụ. Đảm bảo fanpage có thêm nhiều nội dung hấp dẫn và cung cấp thêm kiến thức bổ ích.

Content Facebook Trung Huy Marketing có gì nổi bật?

Viết content cũng cần phương pháp để đạt được độ hiệu quả và điểm SEO cao. Người ta thường nói rằng “Content is king”. Nếu có nội dung tốt thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để bán hàng, tăng thương hiệu cá nhân hơn. Dưới đây là một số công thức viết content Facebook dành cho bạn tham khảo.

Đặt câu hỏi gây tò mò

Đặt câu hỏi gây tò mò là phương pháp khá hiệu quả để viết content Facebook. Chẳng hạn như mở đầu bằng một câu hỏi như “Bạn có biết nguyên nhân vì sao da mặt lại nhiều mụn không?”. Những câu hỏi như thế này đánh trúng vào vấn đề nan giải của người đọc, khiến họ tiếp tục đọc bài viết.

Bên cạnh đó, hãy chia phần giải thích ra thành từng ý nhỏ để người đọc cảm thấy dễ nhìn và tiếp tục xem. Hãy nhớ rằng, người đọc có xu hướng chuộng những hình thức trình bày đơn giản. Nếu thực hiện lộn xộn, câu cú lủng củng thì dù câu mở đầu có hấp dẫn đến mấy thì họ vẫn nhấn thoát ra ngoài.

Đầy đủ thông tin và trình bày ngắn gọn

Tiêu chí của content Facebook là ngắn gọn và trình bày dễ nhìn. Số lượng từ cũng dao động từ 500 trở xuống. Đôi khi bài viết lên đến 800 từ nhưng số lượng như thế này khá ít. Viết cô đọng và tập trung nội dung trọng tâm, người đọc dễ dàng tiếp thu được lượng thông tin cần thiết. Từ đó, họ mới có hành vi truy cập vào fanpage để nhấn Follow Facebook và tìm thêm những bài viết khác.

Việc xây dựng đầy đủ thông tin để giải đáp cho người đọc cũng là cách làm content Facebook hấp dẫn. Nội dung càng đầy đủ, cung cấp kiến thức bổ ích thì dễ nhận được nhiều lượt chia sẻ. Từ đó mới tạo được sức bật để content của bạn được lên xu hướng, tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Tận dụng hình ảnh để tạo sức hút

Hình ảnh cũng là một loại content hỗ trợ chi bài viết. Nó sẽ thể hiện bố cục minh họa, thể hiện được sản phẩm hoặc diễn tả đến vấn đề đang được đề cập trong bài. Việc có thêm một số hình ảnh giúp người đọc dễ hình dung và tưởng tượng đến nội dung bài viết content Facebook.

Chẳng hạn như bạn đang viết về nội dung gạch men lát sàn nhà tắm. Hình ảnh bài viết sẽ là một số loại gạch mà công ty đang bán. Việc thêm một vài hình ảnh giúp khách hàng biết được loại gạch đang nhắc đến trông như thế nào, các mẫu mã của gạch phòng tắm,… Nếu có loại gạch đẹp, hợp gu với người đọc thì tăng khả năng chốt đơn.

Dịch vụ viết content facebook tại công ty Trung Huy
Những điểm nổi bật của dịch vụ viết content facebook tại Công ty Trung Huy Marketing

Đặt tiêu đề “giật gân” gây chú ý

Những thứ gây sốc “giật gân” là thứ mà không ai có thể chối từ. Đa số hành vi của người đọc đều thích những nội dung mang tính tò mò và giải đáp những bí ẩn. Nó tạo sức hút hấp dẫn đến mức khơi gợi tính hiếu kỳ và thôi thúc nhấn vào đọc.

Người đọc thường có xu hướng xem hai dòng đầu tiên rồi lướt đi. Với tiêu đề “giật gân” siêu hot thì sẽ giữ màn hình của họ ngay tại bài viết. Còn gì hấp dẫn hơn khi hóng hớt được câu chuyện gay cấn nào đó và được thỏa mãn ngay lập tức trong bài viết content Facebook.

Sử dụng đúng hashtag và kêu gọi hành động

Hashtag là cụm từ được viết liền với nhau để tăng khả năng tìm kiếm thông tin. Thực ra nó là đoạn metadata của nội dung để kết nối những người có nhu cầu tìm kiếm về vấn đề nào đó. Sử dụng đúng metadata này giúp người đọc tìm chính xác được bài viết của bạn.

Cứ mỗi cuối bài viết đều có vài dòng ghi lại thông tin, địa chỉ liên hệ đến bạn. Phần kêu gọi hành động này sẽ giúp bạn tạo ra được phản ứng thúc đẩy mua hàng. Bạn cần ghi thêm một số thông tin “thơm ngon” như giá sale, quà tặng, khuyến mãi,… để người đọc “nhen nhóm” nhu cầu mua.

Dịch vụ viết Content Facebook của Trung Huy Marketing có gì?

Có nên sử dụng dịch vụ viết Content Facebook không? Câu trả lời là có, đặc biệt là những lúc bạn rơi vào các trường hợp khó khăn. Chẳng hạn như deadline dí trong thời gian ngắn, không nghĩ ra được ý tưởng, có quá nhiều thứ bạn phải tìm hiểu thông tin,… Dù bạn có ba đầu hay sáu tay thì cũng làm không xuể.

Hoặc bạn có trang fanpage, đã chạy quảng cáo nhưng vẫn không thể kéo được tương tác hàng ngày. Khi sử dụng dịch vụ viết content Facebook, Trung Huy Marketing sẽ sử dụng những văn bản có chất lượng cao, chuẩn SEO và giải quyết những vấn đề mà bạn đang đối mặt. Bạn có thể dạo quanh một vòng Facebook Trung Huy Marketing để trải nghiệm nhé!

Bảng giá dịch vụ viết Content Facebook tại Trung Huy Marketing

Tổng cộng có 5 gói trong dịch vụ viết content Facebook. Mỗi gói đều có mức quy định khác nhau. Mức giá dao động từ 75.000 VNĐ đến 120.000 VNĐ/ bài. Số lượng từ cũng đã được quy định trong từng gói sản phẩm.

Xem chi tiết bảng giá dịch vụ viết Content Facebook Trung Huy Marketing TẠI ĐÂY

Quy trình sử dụng dịch vụ viết Content Facebook Trung Huy Marketing

Hãy liên lạc đến với Trung Huy Marketing theo các bước sau:

Bước 1: Liên hệ thông qua số Hotline 0969 792 756 hoặc điền vào mục Đăng Ký Tư Vấn để được giải đáp và hướng dẫn.

Bước 2: Tiếp theo, phía Trung Huy Marketing tiếp nhận và chủ động liên hệ với bạn để thực hiện quá trình tư vấn.

Bước 3: Sau khi trao đổi kỹ càng, bạn sẽ tiến hành thanh toán để chính thức sử dụng dịch vụ viết Content Marketing của Trung Huy Marketing.

Bước 4: Lúc này, phía Trung Huy Marketing sẽ triển khai theo kế hoạch đã được thảo luận cùng bạn.

Bước 5: Bạn sẽ nhận được các báo cáo liên tục để theo dõi tiến trình thực hiện viết Content Marketing.

Một số cách giúp bạn tìm được ý tưởng và tăng điểm SEO Facebook tốt hơn. Trên đây là những thông tin đến Viết Content Facebook dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn có gì thắc mắc, hãy liên hệ Trung Huy Marketing qua hotline 0969 792 756 để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *