Viết content Website chuẩn SEO

“Content is king” là câu nói thể hiện cho ngành truyền thông hiện nay. Nhu cầu về nội dung ngày càng khẳng định sự quan trọng của mình trong các hoạt động kinh doanh. Dịch vụ viết Content là giải pháp tối ưu để khách hàng nhận diện thông điệp truyền tải và trung thành với thương hiệu của bạn. Vì thế việc đặt báo giá cho dịch vụ viết Content trở thành một vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là bài viết cung cấp thông tin về các loại Content, các bước viết Content, giúp bạn tìm ra dịch vụ phù hợp nhất cho nhu cầu của mình. 

Content Website chuẩn SEO là gì?

Nội dung là một phần quan trọng của một website. Không một website nào có thể thành công nếu không có nội dung chất lượng. Vì vậy, nếu muốn nâng cao thứ hạng website của mình trên công cụ tìm kiếm, người làm SEO phải không ngừng đổi mới. Thay đổi để nội dung web được cập nhật nhanh chóng theo xu hướng.

content-chuan-seo
Content chuẩn SEO mang đến nhiều giá trị

Content Website chuẩn SEO là bài viết vừa đáp ứng cả chất lượng cung cấp thông tin và tối ưu Technical SEO. Nội dung thân thiện với công cụ tìm kiếm sẽ thúc đẩy khả năng lên top. 

Nội dung càng lớn thì càng mang lại nhiều giá trị cho người đọc. Càng có nhiều công cụ tìm kiếm hiển thị các bài viết trên trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Điều này ảnh hưởng lớn đến khả năng tìm kiếm trên các trang web doanh nghiệp. Giúp tăng khả năng khách hàng nhìn nhận diện website. 

Các bước xây dựng kế hoạch Content website chuẩn SEO

Có thể nói nội dung quyết định tới 80% yếu tố xếp hạng từ khóa nhưng không phải ai cũng có thể viết nội dung hay, hiệu quả. Dưới đây là 4 bước để lập kế hoạch nội dung content Website chuẩn SEO hiệu quả.

viet-content-chuan-seo-website
Các bước xây dựng kế hoạch content website chuẩn SEO tại Trung Huy Marketing

Bước 1: Xác định mục tiêu

Xác định mục tiêu hướng đến là một Website hay doanh nghiệp:

  • Muốn tăng doanh số bán hàng nhờ website?
  • Kiếm tiền bằng website thông qua quảng cáo hay tăng lưu lượng truy cập và giữ chân khách hàng.

Mục tiêu những loại content tập trung vào:

  • Thúc đẩy doanh số bán hàng: Trọng tâm chính là các trang sản phẩm hấp dẫn và cách sử dụng sản phẩm, liên kết đến các trang có liên quan.
  • Nếu Website hoạt động theo mô hình quảng cáo và mục tiêu là thu hút người đọc: Tập trung vào các bài viết dạng dài hoặc video có nhiều thông tin, giải trí. 

Bước 2: Nhận diện đối tượng khách hàng mục tiêu

Tiến hành khảo sát bằng các công cụ phân tích sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn hồ sơ khách hàng tiêu biểu của mình.

Dành thời gian để tạo ra bức chân dung của khách hàng mục tiêu hoặc một tính cách cụ thể. Giới thiệu khách hàng và khách truy cập trang web lý tưởng của bạn. 

Bước 3: Tạo lịch cho kế hoạch Content SEO

Khi bạn đã có ý tưởng về khách hàng mục tiêu của mình. Bạn nên bắt đầu tạo lịch biên tập. Lịch biên tập là một lịch trình kế hoạch xác định thời điểm nội dung mới sẽ được đăng tải. Loại nội dung đó sẽ như thế nào, giúp bạn duy trì lịch trình thường xuyên.

Lưu ý: Cân nhắc tạo các đặc tính liên tục sẽ tốt cho việc tối ưu hơn.

Bước 4: Phân tích và đánh giá Content SEO

Cuối cùng, cập nhật phân tích trang web của bạn. Phân tích nội dung SEO của bạn thường xuyên để kiểm tra xem nội dung nào đang hoạt động và nội dung nào không. Nếu bạn chưa từng thực hiện việc phân tích đánh giá này thì có thể tham gia khóa học tại Trung Huy Academy

Một thước đo tốt cho sự thành công và mức độ tương tác là: lượt xem trang, liên kết, nhận xét (trên bài đăng trên blog). Chia sẻ trên mạng xã hội (lượt thích trên Facebook,…) và tỷ lệ chuyển đổi. Phân tích của bạn nên có hai mục tiêu:.

  • Nghiên cứu các kết quả thành công để bạn có thể lặp lại các chiến lược này. Khách hàng có thích không? Điều chỉnh lịch biên tập trong tương lai của bạn để bạn có thể tập trung nhiều thời gian và công sức hơn vào nội dung.
  • Dành thời gian cập nhật và cải thiện nội dung cũ (dành thời gian tối ưu từ khóa cũ,…)

Mẫu Content website chuẩn SEO bạn có thể tham khảo

Để tham khảo các mẫu bài viết content Website chuẩn SEO, có rất nhiều trang bán hàng, e-commerce lớn mà bạn có thể tham khảo. Hoặc các bạn có thể xem những bài viết về dịch vụ dưới đây: 

Tăng view story facebook uy tín, an toàn, giá rẻ ở đâu?

Hướng dẫn 2 cách Buff Cmt trên facebook dễ dàng, tiết kiệm

Tối ưu nội dung SEO onpage

Những lỗi thường gặp khi viết content website chuẩn SEO cần tránh

Bạn đang thiết kế website và lên bài viết Content chắc hẳn muốn nội dung bằng văn bản thu hút người đọc, tính tương tác cao và được đón nhận.Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được trong thời gian ngắn, đặc biệt là những người mới bắt đầu sáng tạo nội dung.

Mặc dù đây không phải là lỗi mới nhưng hầu hết các bài viết được đăng trên trang web của công ty hoặc thậm chí là các bài viết chính nhằm quảng bá sản phẩm đều không thể tránh khỏi điều này.

Không nghiên cứu từ khóa

Nếu không tìm hiểu kỹ về từ khoá mà người dùng thực sự quan tâm, nó sẽ không mang lại hiệu quả cho bạn. Đảm bảo bạn dành thời gian nghiên cứu để biết đến những thông tin mà người dùng đang tìm kiếm. Người ta quan tâm đến cái gì? Họ tìm kiếm những gì? Điều quan trọng hơn là ưu tiên viết về chủ đề nào trước. Điều này giúp nội dung của bạn đáp ứng nhu cầu thực tế và tối ưu hóa khả năng xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm.

Thiếu tính nhất quán

Lỗi này chủ yếu là do cách trình bày, màu sắc hình ảnh và cách phát âm không khớp nhau. Nó luôn khiến người đọc có cảm giác kỳ lạ, khó nhớ về thương hiệu.

Để phần trọng tâm của bài xuống dưới cùng

Nguyên nhân website có tỷ lệ thoát trang (Bounce Rate) là do nhiều bài viết để phần quan trọng xuống dưới cùng. Vì vậy, nên đặt thông tin quan trọng lên đầu trang để giữ chân độc giả. Cũng có thể đổi vị trí nội dung liên tục để kiểm tra phiên bản tối ưu nhất. 

Thiếu sự đầu tư cho tiêu đề

Một tiêu đề kém thu hút sẽ dễ dẫn tới việc bỏ qua của độc giả. Khi viết nội dung SEO, lỗi này chủ yếu xuất phát từ việc chưa hiểu tâm lý người đọc và chưa nắm rõ các kỹ thuật cụ thể để tạo tiêu đề hấp dẫn.

Nếu bạn không thường xuyên viết content chuẩn SEO, rất dễ gặp phải những lỗi trên. Vậy nên việc tìm kiếm và sử dụng dịch vụ viết content website chuẩn SEO là cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu trong phần dưới đây của bài viết.

Dịch vụ viết Content website chuẩn SEO tại Trung Huy 

Dịch vụ viết Content chuẩn SEO là dịch vụ xây dựng nội dung trên website. Được tối ưu hóa nhằm cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm (chẳng hạn như Google). Nội dung SEO được viết để tối ưu hóa cho một từ khóa cụ thể. Nội dung SEO là yếu tố quan trọng nhất mà Google dựa vào khi xếp hạng trên các trang kết quả tìm kiếm.

Quy trình dịch vụ content Website chuẩn SEO tại Trung Huy

Bước 1: Khái quát về sản phẩm/dịch vụ

  • Mục tiêu của dự án
  • Lên kế hoạch các công cụ hỗ trợ SEO

Bước 2: Sử dụng và phân loại Intent người dùng cho nội dung

  • Truy vấn và tìm kiếm thông tin
  • Tìm kiếm điều hướng

Bước 3: Nghiên cứu và phân tích từ khóa

Bước 4: Phân loại và lọc nhóm từ khóa 

Bước 5: Triển khai content tạo nội dung thân thiện với google

Bước 6: Tối ưu bài viết chuẩn SEO, internal link, external link

Bước 7: Kiểm duyệt và đăng tải bài viết

quy-trinh-dich-vu-viet-content-chuan-seo-tai-trung-huy
Quy trình dịch vụ Content Website chuẩn SEO tại Trung Huy Marketing

Giá dịch vụ content Website chuẩn SEO

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Điều đầu tiên mà Trung Huy mang đến đó là mức giá dịch vụ viết content chuẩn SEO giá ưu đãi chưa từng có. Cùng tham khảo nhé!

bang-gia-content-website-chuan-seo
Bảng giá Content website chuẩn SEO

Xem chi tiết bảng giá dịch vụ Content Website chuẩn SEO Trung Huy Marketing TẠI ĐÂY

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ viết content website chuẩn SEO tại Trung Huy? 

Nội dung độc đáo

Nội dung trong các bài viết mà chúng tôi mang đến luôn độc đáo, không sao chép từ các nguồn khác. Bài viết cung cấp giá trị cho người đọc, giải quyết những vấn đề khách hàng đang cần và cung cấp những thông tin hữu ích, nóng hổi, thời sự.

Nội dung cần phải hấp dẫn người đọc từ phần mở đầu cho đến phần kết luận. Việc cung cấp thông tin chất lượng, giải quyết vấn đề hoặc đáp ứng nhu cầu của người đọc là quan trọng.

Một bài viết SEO hiệu quả cần phải truyền đạt thông tin một cách rõ ràng, cấu trúc hợp lý và dễ đọc. Phải đảm bảo rằng nội dung không chỉ viết cho máy chủ tìm kiếm mà còn phải hấp dẫn và hữu ích đối với người đọc

Sử dụng từ khóa linh hoạt, tự nhiên

Để mang đến một bài content hiệu quả, chúng tôi chú trọng nghiên cứu từ khóa, và cách chèn từ khóa vào bài viết luôn tự nhine và hợp lý trong từng nội dung. Từ khóa nên được đặt ở các vị trí chiến lược như tiêu đề, phần mô tả, và trong nội dung với một tỷ lệ hợp lý.

Mật độ từ khóa đề cập đến tỷ lệ giữa số lần từ khóa xuất hiện trong nội dung so với tổng số từ. Tuy nhiên, việc sử dụng từ khóa cần cân nhắc để tránh việc quá tối ưu hóa, gây cảm giác không tự nhiên cho người đọc.1-3% là tỉ lệ mật độ từ khóa phù hợp nhất để áp dụng cho các bài content chuẩn SEO.

Liên kết với các trang web

Liên kết với các trang web chất lượng, cung cấp thêm thông tin hữu ích hoặc mở rộng vấn đề được đề cập trong bài viết. Link nên được đặt sao cho hợp lý và có ý nghĩa với người đọc

Nhiều hoạt động hỗ trợ kèm theo

Ngoài ra, tại Trung Huy, chúng tôi luôn mang đến những chính sách ưu đãi, hỗ trợ khách hàng khi sử dụng thêm các dịch vụ khác như quảng cáo, seo top google

Trung Huy Marketing rất vui được cung cấp dịch vụ viết Content cho quý khách hàng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tạo ra nội dung hữu ích và chất lượng cao nhất giúp tăng doanh thu và nâng cao độ nhận diện thương hiệu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *