Cách viết bài quảng cáo Facebook – Mini Game hứng “cơn mưa” tương tác

Nội dung bài viết quảng cáo luôn là điều khiến các Marketer trăn trở. Vậy làm thế nào để viết bài quảng cáo của bạn để tăng lượt tương tác, tiếp cận khách hàng tiềm năng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. Hãy cùng Trung Huy Marketing tìm hiểu cách viết bài quảng cáo Facebook chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Bài quảng cáo Facebook dạng mini game là gì?

Bài quảng cáo Mini Game trên Facebook là sáng tạo nội dung Mini Game quảng cáo trên Facebook. Những bài viết này giúp bạn tương tác với khách hàng hiệu quả và giúp thương hiệu của bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng.

Bài viết quảng cáo Minigame là gì?
Ví dụ minh họa bài viết quảng cáo Minigame

Những bài quảng cáo Mini Game giúp bạn xây dựng thương hiệu nhanh chóng, tạo sự gần gũi và được nhiều người yêu thích hơn. Đồng thời, hình thức này cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo nhưng vẫn mang lại hiệu quả kinh doanh cao. 

Hiện nay, có khá nhiều hình thức bài quảng cáo Mini Game trên Facebook. Cụ thể như sau:

 • Mini Game về toán học – Thách đố IQ.
 • Bài viết quảng cáo Mini Game mê cung.
 • Mini Game về giải đố ô chữ.
 • Mini Game thực hiện điền vào ô trống.
 • Bài viết quảng cáo Mini Game ghép đôi,… 

Cách viết bài quảng cáo trên facebook dạng Minigame

Những bài viết quảng cáo Minigame mới lạ sẽ rất hiệu quả trong quá trình tiếp cận những đối tượng khách hàng trẻ, đặc biệt là GenZ. Thay vì chỉ sử dụng các nội dung bài viết lặp đi lặp lại, Mini game là một loại hình nội dung quảng cáo mới giúp FanPage của bạn trở nên sôi động và kích thích sự tương tác từ nhiều người hơn. 

Tại sao cần viết bài quảng cáo trên Facebook dạng Minigame?

Qua tìm hiểu, việc viết bài viết quảng cáo Minigame là điều cần thiết vì một số lý do dưới đây:

Tạo màu sắc mới cho nội dung

Những bài viết quảng cáo bằng những Mini Game có thể tạo màu sắc tươi mới cho trang Fanpage Facebook của bạn. Không chỉ sử dụng những bài viết quảng bá thương hiệu, sản phẩm bằng những con chữ nhạt nhoà, bạn có thể sử dụng những nội dung Minigame để tăng thêm sự mới mẻ cho kênh truyền thông của mình. 

Quảng bá thương hiệu

Không chỉ tạo được màu sắc mới trong nội dung, bạn cũng có thể lồng ghép thông tin thương hiệu vào những Mini Game để quảng bá thương hiệu qua các trò chơi nhanh chóng. Bằng cách này, khách hàng vừa thoải mái chơi Game vừa nắm được chi tiết thông tin thương hiệu của bạn. Do vậy, đây cũng chính là lý do khiến bạn nên viết bài quảng cáo Minigame.

Thu hút tương tác

Khác với những dịch vụ viết nội dung quảng cáo bằng chữ viết như thông thường, những bài viết quảng cáo Minigame giúp kênh thông tin Facebook của bạn thu hút một lượng tương tác tốt hơn. Đây là kết quả dễ dàng nhận thấy nhất vì những thể loại Game có thưởng là điều được rất nhiều người quan tâm. 

Từ đó, những bài viết quảng cáo Minigame giúp Fanpage của bạn nhận được nhiều sự tương tác hơn. Đồng thời giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được nhiều người biết đến hơn và có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi trong tương lai. Vì vậy, bạn nên viết bài quảng cáo Minigame. 

Tăng Like, Follow

Ngoài thu hút sự tương tác của khách hàng, bạn cũng có thể thu về một lượng lớn lượng tăng like và tăng follow từ những bài viết quảng cáo Minigame này. Bởi, hầu hết những bài viết trò chơi nhỏ có thưởng, được rất nhiều người quan tâm, yêu thích và Tag những người bạn mới vào phần bình luận bài viết. 

Nhờ những hành động ấy, nội dung về thương hiệu cũng như thông điệp của bạn được lan truyền đến với nhiều người hơn. Do vậy, bạn nên viết bài quảng cáo Minigame để tăng Like, Follow hiệu quả.

Xả hàng tồn kho – Bán hàng

Ngoài mục đích thu hút sự tương tác, bạn cũng có thể viết nội dung quảng cáo để buôn bán hay xả một mặt hàng nào đó. Đây được xem là cách quảng bá hiệu quả giúp bạn xả hàng nhanh chóng khi nhận được sự tương tác từ nhiều người. 

Tạo phễu khách hàng

Không chỉ giúp bạn xả hàng tồn kho và bán hàng hiệu quả, bạn cũng có thể tạo được phễu khách hàng từ những bài viết quảng cáo Minigame. Vì khi sử dụng những bài viết quảng cáo này, kênh của bạn sẽ nhận được sự tương tác từ nhiều người hơn, từ đó bạn sẽ có cơ hội nhận được sự chuyển đổi từ đây hiệu quả.

Tri ân khách hàng

Lý do cuối cùng mà bạn nên viết bài quảng cáo Minigame Facebook là tri ân khách hàng. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ tổ chức nội dung này vào các dịp cuối năm, Lễ Tết để cảm ơn khách hàng đã đồng hành cùng họ trong suốt chặng đường dài vừa qua. Những bài viết quảng cáo này cũng giúp doanh nghiệp của bạn ghi được điểm cộng trong lòng khách hàng, giúp khách hàng có thêm thiện cảm với mình.

Nơi để tổ chức bài quảng cáo Mini Game trên Facebook

Nếu chưa biết tổ chức Mini Game Facebook ở đâu để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung dưới đây:

Profile cá nhân

Profile cá nhân hay còn được gọi là trang Facebook cá nhân của bạn là nơi mà bạn có thể sử dụng để tổ chức Mini Game. Cách này, giúp tài khoản của bạn tiếp cận gần hơn đến nhiều người hơn, từ đó, bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả. 

Fanpage

Nếu không thích tổ chức trò chơi trên trang cá nhân, bạn cũng có thể sử dụng Fanpage để tổ chức các Minigame. Nơi này phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh, giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được với nhiều người hơn cũng như giúp quảng bá sản phẩm mà mình cung cấp nhanh chóng hơn. Nếu bạn chưa có một Fangage “chuẩn” có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ quản trị Fanpage của Trung Huy để Fanpage của bạn trở nên thu hút, hấp dẫn hơn. 

Group

Ngoài Fanpage, bạn cũng có thể tổ chức Mini Game trên những hội nhóm (Group) trên Facebook. Những Group là nơi bạn có cơ hội tiếp xúc với đa dạng nhiều thể loại khách hàng khác nhau. Việc tổ chức trò chơi tại đây, giúp sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến và tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng. 

Tuy nhiên, khi chọn Group tổ chức Mini Game, bạn nên chọn những nhóm có liên quan đến lĩnh vực mà bạn kinh doanh để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Một số lỗi thường gặp khi viết bài quảng cáo facebook dạng Mini Game

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi viết bài quảng cáo Mini Game trên Facebook mà bạn cần lưu ý để khắc phục trong quá trình viết bài. Điều này giúp bài viết quảng cáo của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất. Cụ thể như sau:

 • Nội dung bài viết quảng cáo Mini Game quá dài dòng và rườm rà. 
 • Không xác định rõ ràng mục tiêu mà bài viết quảng cáo hướng đến. 
 • Nội dung bài viết nhạt nhoà, không có sự sinh động và mới lạ. 
 • Không chia sẻ luật chơi và cách thức chơi Mini Game cụ thể. 
 • Không cung cấp phần thưởng cho người tham gia.

Các bước viết bài quảng cáo Facebook – Mini game như thế nào?

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu tập tành làm quen với các con chữ để thực hiện chiến dịch quảng cáo trên Facebook nên không biết làm thế nào để viết bài quảng cáo Mini Game hiệu quả. Vậy thì, hãy tham khảo các thao tác viết bài quảng cáo Mini Game dưới đây mà Trung Huy Marketing chia sẻ:

Bước 1: Xác định mục tiêu tổ chức Mini Game

Bước đầu tiên trong quá trình sáng tạo nội dung bài viết quảng cáo Mini Game là xác định chính xác mục tiêu tổ chức trò chơi. Bạn cần biết được, mình tạo Game vì mục đích gì, quảng bá thương hiệu hay giới thiệu sản phẩm dịch vụ,… mà bạn cung cấp đến với khách hàng. Điều này, giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất trong chiến dịch quảng cáo.

Bước 2: Chọn loại Mini Game và tạo nội dung

Sau khi đã xác định được mục tiêu rõ ràng, bạn chỉ cần chọn loại hình Mini Game và sáng tạo nội dung phù hợp với lĩnh vực mà mình cung cấp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, nội dung bài viết quảng cáo Facebook không nên quá rườm rà và phức tạp, bạn chỉ nên sáng tạo những bài viết đơn giản nhưng sinh động và hấp dẫn.

Bước 3: Truyền thông cho Minigame

Khi đã sáng tạo nội dung bài viết quảng bá Facebook hoàn tất, bạn cần tập trung đẩy mạnh truyền thông cho Mini Game của mình, bằng cách chạy quảng cáo, chia sẻ bài viết vào các hội nhóm, chia sẻ nội dung trên tài khoản Facebook cá nhân,…

Bước 04: Công bố giải thưởng

Sau khi bài viết quảng cáo Mini được nhiều người biết đến và tham gia, bước tiếp theo bạn cần làm để chiến dịch thành công là công bố giải thưởng của trò chơi cho khách hàng của mình được biết. Điều này, giúp doanh nghiệp của bạn nhận lòng tin cũng như thiện cảm từ khách hàng nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng trong tương lai.

Bước 05: Tổng kết và rút kinh nghiệm

Cuối cùng, bạn chỉ cần tổng kết, nghiệm thu kết quả và rút kinh nghiệm những rủi ro xảy ra trong quá trình thực hiện để những lần thực hiện sau đạt được hiệu quả tốt như mong đợi.

Một số mẫu viết bài quảng cáo facebook- Mini game tham khảo

Nếu bạn chỉ mới tập tành làm quen với những con chữ và chưa có nhiều kinh nghiệm viết bài quảng cáo Mini Game thì bạn có thể tham khảo một số mẫu bài viết dưới đây mà Trung Huy Marketing tổng hợp được:

 • Mẫu bài viết quảng cáo Mini Game của quán ăn:
Mẫu bài viết quảng cáo Minigame quán ăn
Mẫu bài viết quảng cáo Minigame quán ăn
 • Mẫu bài viết quảng cáo Mini Game của cửa hàng mỹ phẩm:
Mẫu bài viết quảng cáo Minigame cửa hàng mỹ phẩm
Mẫu bài viết quảng cáo Minigame cửa hàng mỹ phẩm

Dịch vụ viết bài quảng cáo facebook – Mini game tại Trung Huy

Trung Huy Marketing là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ truyền thông uy tín và nổi bật mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Vậy, dịch vụ quảng cáo Mini Game tại Trung Huy có gì nổi bật? Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ tại đây?

Dưới đây là một số điểm nổi bật của dịch vụ viết bài quảng cáo Mini Game Facebook mà Trung Huy Marketing mang lại cho khách hàng:

 • Nội dung đơn giản nhưng để lại dấu ấn độc đáo trong lòng người đọc. 
 • Có bố cục và phần thưởng chi tiết cho nội dung bài viết quảng cáo Facebook. 
 • Những bài viết quảng cáo Mini Game Facebook có thể đạt được mục tiêu khách hàng nhất định. 
 • Dịch vụ phong phú và tiết kiệm chi phí hiệu quả. 
 • Bài viết quảng cáo Mini Game tại Trung Huy được viết từ đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm nên có chất lượng tốt nhất.  

Báo giá viết bài quảng cáo Facebook – Mini Game

Không chỉ uy tín về chất lượng nội dung bài viết, dịch vụ quảng cáo Mini Game trên Facebook tại Trung Huy Marketing còn có chi phí hợp lý phù hợp với tất cả doanh nghiệp từ những doanh nghiệp nhỏ cho đến những doanh nghiệp vừa và lớn. Dưới đây là bảng giá viết bài quảng cáo Mini Game Facebook từ Trung Huy Marketing mà bạn có thể tham khảo:

Tên dịch vụ Độ dài Giá bài viết
Bài viết quảng cáo chuẩn SEO Facebook < 250 đến 350 từ Dao động từ 117.000 đến 120.000 đồng/ Bài viết.
Bài viết quảng cáo Review < 250 đến 450 từ Dao động từ 115.000 đến 120.000 đồng/ Bài viết.
Bài viết quảng cáo Mini Game < 350 từ Dao động từ 115.000 đến 120.000 đồng/ Bài viết.
Bài viết quảng cáo PR chia sẻ câu chuyện < 300 đến 800 từ Dao động từ 115.000 đến 120.000 đồng/ Bài viết.
Bài viết chăm sóc FanPage <  250 đến 350 từ Dao động từ 75.000 đến 80.000 đồng/ Bài viết.

 

Quy trình thực hiện dự án viết bài quảng cáo Facebook – Mini Game

Không giống với những dịch vụ viết bài quảng cáo tại các Công ty khác, dịch vụ viết bài quảng cáo Mini Game được thực hiện theo một quy trình chuẩn. Dưới đây là quy trình thực hiện dự án viết bài quảng cáo Mini Game Facebook tại Trung Huy Marketing mà bạn có thể tham khảo:

Tư vấn khách hàng

Đầu tiên, bạn sẽ nhận được tư vấn từ đội ngũ nhân viên hỗ trợ tại Trung Huy Marketing khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ viết bài quảng cáo Facebook Ads. Bước này, bạn sẽ được nhân viên tư vấn chi tiết về giá cả cũng như các gói dịch vụ cung cấp.

Ký kết thỏa thuận hợp đồng

Sau khi nghe tư vấn chi tiết từ đội ngũ nhân viên hỗ trợ từ Trung Huy Marketing và chọn được gói dịch vụ phù hợp, bạn sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với công ty. Sau khi ký kết hợp đồng, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ viết bài quảng cáo Mini Game. 

Nghiên cứu khách hàng, sản phẩm

Sau khi đã ký kết hợp đồng với khách hàng, đội ngũ Trung Huy Marketing sẽ tiến hành nghiên cứu khách hàng và sản phẩm của người sử dụng dịch vụ để đưa ra phương án giải quyết phù hợp. Khi thực hiện quá trình nghiên cứu này, những bài viết quảng cáo Mini Game từ Trung Huy Marketing sẽ được viết theo đúng theo chủ đề và mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp mình. 

Xây dựng nội dung quảng cáo

Khi đã thực hiện nghiên cứu khách hàng và sản phẩm hoàn tất, đội ngũ nhân viên Trung Huy sẽ tiến hành xây dựng nội dung quảng cáo cho kênh Fanpage của bạn. Mỗi công đoạn xây dựng nội dung chương trình quảng cáo sẽ được đội ngũ Trung Huy Marketing lên kế hoạch chi tiết và trình bày rõ ràng với khách hàng. 

Quy trình thực hiện dự án viết bài quảng cáo Mini Game
Đội ngũ viết bài quảng cáo trên Facebook của Trung Huy Marketing

Khách hàng đánh giá, chỉnh sửa

Sau khi xây dựng nội dung quảng bá, đội ngũ nhân viên Trung Huy Marketing thực hiện dịch vụ viết bài quảng cáo Mini Game trình bày với khách hàng để khách hàng đánh giá cũng như chỉnh sửa nội dung kế hoạch sao cho phù hợp với mình. Nhân viên Trung Huy Marketing sẽ lắng nghe và tiến hành chỉnh sửa bản kế hoạch sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 

Bàn giao

Sau khi đã tiếp thu ý kiến và chỉnh sửa bản kế hoạch phù hợp với mong muốn của khách hàng, đội ngũ nhân viên Trung Huy Marketing sẽ tiến hành bàn giao và thực hiện dự án trên kênh Fanpage khách hàng. Quá trình này sẽ được diễn ra chỉn chu và chi tiết nhất giúp khách hàng đạt được hiệu quả như mong đợi. 

Theo dõi, điều chỉnh, hỗ trợ

Cuối cùng, trong suốt quá trình thực hiện dự án sử dụng dịch vụ viết bài quảng cáo Mini Game, đội ngũ nhân viên sẽ luôn theo dõi và điều chỉnh điều chỉnh dự án sao cho phù hợp với mục đích của khách hàng. Từ đó, giúp dự án của bạn đạt được hiệu quả đáng mong đợi. 

Bài viết trên, Trung Huy Marketing đã chia sẻ với bạn toàn bộ thông tin về bài viết quảng cáo Mini Game Facebook một cách chi tiết. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu được chính xác về một bài viết quảng cáo Mini Game là như thế nào cũng như biết cách làm thế nào để viết bài viết quảng cáo dành cho người mới. Nếu bạn đang tìm hiểu về dịch vụ quản trị nội dung Facebook và viết bài quảng cáo Facebook chuẩn thì hãy cân nhắc lựa chọn Trung Huy Marketing hoặc tham gia các khóa đào tạo về Marketing của Trung Huy ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *