Hướng dẫn các bước thiết kế hồ sơ năng lực công ty đẹp, ấn tượng

Việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty như hình ảnh đại diện, ghi lại phong cách, dấu ấn,… liên quan đến doanh nghiệp. Từ đó các nhà thầu, nhà đầu tư có thể chú ý hơn đến đơn vị này. Vậy làm sao để có được bộ hồ sơ năng lực đầy sức thu hút? Trung Huy Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách làm hồ sơ năng lực đơn giản nhưng vẫn tạo được ấn tượng qua bài viết dưới đây. 

Mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty có đặc điểm gì?

Đa số các mẫu thiết kế hồ sơ cần phải độc đáo để làm nổi bật các ưu điểm của doanh nghiệp. Các điểm mạnh cũng được thể hiện rõ ràng hơn trong quá trình thiết kế hồ sơ năng lực công ty.

Cung cấp đầy đủ thông tin

Đầu tiên, cần cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết của doanh nghiệp. Người đọc cần biết doanh nghiệp có những thế mạnh về bên nào, có những ưu điểm gì, mặt hoạt động của công ty ra sao,…

Bên cạnh đó, mục kinh hoạt hoạt động cần được viết và thể hiện rõ ràng nhất. Nó mang đến các hình khách quan về tình hình thực tế cũng như dễ hợp tác với các thương hiệu khác. Các nội dung đề cập cần được chính xác và đúng nhu cầu.

Tạo các điểm nhấn

Điểm nhấn là điều không thể thiếu trong các sản phẩm đại diện cho công ty. Hồ sơ năng lực có thể được sử dụng thêm các kỹ thuật in ấn khác như in nổi, in tạo hiệu ứng,… Điều này giúp bộ hồ sơ có thêm điểm nhấn thú vị.

Tuy nhiên, hãy cân nhắc khi sử dụng các kỹ thuật in tạo điểm nhấn trong quá trình thiết kế hồ sơ năng lực công ty. Bởi nếu sử dụng quá nhiều thì tác dụng sẽ đi ngược lại so với mong muốn. Điều này làm cho nó bị lòe loẹt, điểm nhấn quá nhiều làm nhạt nhòa bộ hồ sơ.

mau-thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty
Mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Cách thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Thiết kế hồ sơ năng lực cũng cần các bước để thực hiện chuyên nghiệp và đầy đủ nội dung nhất. Dưới đây là các bước hướng dẫn:

Bước 1: Xác định mục đích

Đầu tiên chính là xác định mục đích của bộ hồ sơ. Bạn muốn hồ sơ làm nổi bật cái gì? Điểm mạnh cụ thể của doanh nghiệp là gì? Có gì khác so với các đối thủ cạnh tranh? Sau khi xác định được, bạn sẽ xây dựng được mục lục hợp lý.

Ngoài ra, mục lục cần làm hợp lý với nhu cầu khách hàng và đối tác. Với hồ sơ này còn cung cấp thêm nhiều thông tin mà nó vốn không được công khai trên các trang web. Vậy nên việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty phong phú cũng là điều nên làm. Tuy nhiên, nên cân nhắc về mục lục và không nhét quá nhiều thông tin thừa.

Bước 2: Lựa chọn phong cách thiết kế

Xác định được phong cách thiết kế rất quan trọng. Để thiết kế hồ sơ năng lực công ty đạt chuẩn thì cần có tính thẩm mỹ cao. Hãy xác định phong cách chủ đạo, cách kiểu bày trí nội dung sao cho đạt được tính dễ nhìn.

Thành công của bộ hồ sơ công ty còn phụ thuộc vào phong cách thiết kế. Nếu không biết nên chọn như thế nào, bạn có thể thuê các đơn vị thiết kế được được tư vấn và hỗ trợ. Trung Huy Marketing luôn sẵn sàng đưa ra giải pháp phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bước 3: Dùng các hình ảnh thực về công ty

Hình ảnh bắt mắt, hoành tráng là điều khiến người xem có được ấn tượng tốt đầu tiên. Bạn cần chụp được các góc hình ảnh chân thực, độc nhất trong chính doanh nghiệp của mình. Điều này là điểm khác biệt so với các đối thủ khác trong việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty.

Bạn không nên sử dụng các hình ảnh tràn lan trên mạng vì khá dễ bị trùng, làm mất tính khác biệt. Bên cạnh đó, nó còn làm mờ nhạt tính cuốn hút, độc đáo riêng công ty. Dù nội dung ghi có đầy đủ đến mấy nhưng hình ảnh không được đầu tư đúng cách thì mất đi khoảng 50% tính hấp dẫn.

Bước 4: Xác định sứ mệnh và nội dung công ty

Trong quá trình thiết kế hồ sơ năng lực công ty, bạn cần đầu tư về nội dung, hình ảnh và sứ mệnh của công ty. Bởi đây là thông tin giúp khách hàng và đối tác đi sâu vào vấn đề cần tìm hiểu.

Quá trình thiết kế cần tuân thủ theo kiểu Đầy đủ – Cô đọng – Thực tế – Dấu ấn cá nhân. Bạn hãy lựa chọn những thông tin súc tích, làm doanh nghiệp nổi bật nhất. Đồng thời, thể hiện nội dung có chủ đích và logic để dễ nhìn.

Bước 5: Chụp hình ảnh công ty làm nội dung

Hãy nên lấy hình ảnh công ty để làm nội dung cho hồ sơ. Các bức hình này sẽ được độc nhất và sử dụng duy nhất cho hồ sơ năng lực công ty bạn. Bên cạnh đó, chúng còn cung cấp được hình ảnh từ các sản phẩm thực tế.

Không có khách hàng hay đối tác có ý định hợp tác khi công ty không có nổi hình ảnh riêng. Bởi hình ảnh chính là thứ dễ lấy và dễ sử dụng nhất. Chúng cho thấy kỹ năng làm việc của công ty như thế nào, so với đối thủ khách có gì hơn,…

Bước 6: Định dạng chung thống nhất

Đầu tiên là định dạng liên quan đến kiểu chữ. Xuyên suốt quá trình thiết kế hồ sơ năng lực công ty, bạn cần sử dụng duy nhất một font để đồng nhất nhằm thống nhất về mặt trình bày.

Ngoài ra, kích thước còn cần thống nhất với nhau. Kiểu chữ cũng vậy, thêm vào đó là chọn font chuyên nghiệp và dễ nhìn. Với các font có nét mềm mại hơn thì bạn có thể sử dụng cho các câu slogan để thêm điểm nhấn.

Xem thêm: 6 bước thiết kế poster dễ dàng cho người mới bắt đầu

thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty
6 bước thiết kế hồ sơ năng lực

3 sai lầm khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Phát hành hồ sơ năng lực giúp doanh nghiệp gây ấn tượng với khách hàng và đối tác. Tuy nhiên, quá trình phát hành gặp sai sót khiến hồ sơ bị mất sức hấp dẫn. Dưới đây là 3 sai lầm mà dân thiết kế đã từng gặp:

Quá nhiều nội dung thừa

Bạn muốn nhét tất tần tật về thông tin của doanh nghiệp, khiến cho nội dung bị lan man. Một số nội dung thừa không làm nổi bật được doanh nghiệp nhưng vẫn được vào khiến người đọc cảm thấy thắc mắc. Điều này làm cho hình ảnh doanh nghiệp giảm độ chuyên nghiệp.

Đôi khi còn có trường hợp sử dụng từ ngữ quá mỹ miều, không phù hợp để sử dụng nói về doanh nghiệp. Điều này làm người đọc khó tiếp cận được thông tin cụ thể cũng như khó hiểu rõ được phong cách của doanh nghiệp.

Không đầu tư hình ảnh

Hình ảnh chính là nội dung không thể thiếu trong quá trình thiết kế hồ sơ năng lực công ty. Các bức hình sẽ được chụp và lấy thực tế từ chính công ty để thực hiện bộ hồ sơ. Bạn cần chọn những khung cảnh, các góc trong khu vực công ty làm minh họa.

Các bức hình cần được đầu tư và thực hiện chỉnh chu nhiều hơn. Nó đóng vai trò minh họa, miêu tả cho đối tác hiểu về doanh nghiệp. Nếu quá ít sẽ khiến bộ hồ sơ bị sơ sài, thiếu thốn và phản ánh độ uy tín, chuyên nghiệp của công ty.

Màu sắc không hợp lý

Màu sắc chủ đạo là màu tượng trưng cho chính doanh nghiệp hoặc sản phẩm nào đó. Nếu bạn sử dụng gam màu không hợp lý hoặc quá ít với hình ảnh doanh nghiệp thì bị kém sống động. Bạn phát huy được bản màu phù hợp thì tạo sức thú hút tốt hơn.

Bên cạnh đó cần sử dụng màu sắc hợp lý để phù hợp với màu nhận diện thương hiệu. Không được sử dụng các gam màu đối lập với thương hiệu vì khiến hồ sơ không được hài hòa và thêm phần rối rắm. Để dễ dàng tránh những sai lầm không đáng có và có thể thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp, bạn đừng quên đăng ký ngay gói đào tạo theo yêu cầu tại Trung Huy Academy nhé! 

Dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực công ty Trung Huy Marketing

Để giúp bạn tránh được các sai lầm đã nêu trên, Trung Huy Marketing cung cấp dịch vụ thiết kế hình ảnh hồ sơ năng lực công ty để giúp bạn hoàn thành nhẹ nhàng hơn. Bạn sẽ không cần phải suy nghĩ quá nhiều mà vẫn có được bộ hồ sơ chất lượng, uy tín.

Điểm nổi bật về dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực của Trung Huy Marketing

Quý khách hàng sẽ có 3 lần chỉnh sửa và nội dung của thiết kế hồ sơ năng lực công ty. Số layout thiết kế sẽ từ một đến hai layout. Thời gian thiết kế chính thức bắt đầu từ 2 đến 7 ngày. Sau khi hoàn thành sẽ giao file gốc chất lượng cao.

Trung Huy Marketing cam kết bàn giao thành phẩm theo đúng hẹn. Hình ảnh video được bàn giao nét căng theo đuôi hình ảnh yêu cầu. Đồng thời luôn thông báo tiến độ hoàn thành mỗi ngày theo trang nhằm giúp bạn theo dõi tiến độ. 

Lợi ích dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp Trung Huy Marketing

Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ biên tập, xử lý nội dung và hình ảnh chuyên nghiệp. Khách hàng có thể tự cung cấp hình ảnh hoặc phía Trung Huy Marketing sẽ thu thập những hình ảnh độc quyền của doanh nghiệp.

Chúng tôi lên ý tưởng, biên tập nội dung, lựa chọn những hình ảnh đẹp nhất. Nội dung được xây dựng theo phong cách chuyên nghiệp, súc tích, đánh vào trọng tâm cho bộ hồ sơ. Trung Huy Marketing sẽ hẹn 1 buổi lên công ty bạn để chụp hình ảnh nhằm tạo sự độc đáo so với các công ty khác.

Báo giá thiết kế hồ sơ năng lực giá rẻ tại Trung Huy Marketing

Dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực công ty gồm có 3 gói dịch vụ. Mức giá cả dao động từ 400.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ theo từng gói. Mỗi gói sẽ cung cấp các mức hỗ trợ, thực hiện khác nhau.

Dưới đây là bảng giá và thông tin mô tả cụ thể:

thiet-ke-ho-so-nang-luc-cong-ty
Bảng giá thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty không phải là điều dễ dàng khi cần xác định và lựa chọn nhiều mục nội dung. Trên đây là những thông tin đến “Hướng dẫn các bước thiết kế hồ sơ năng lực công ty đẹp, ấn tượng” dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn có gì thắc mắc, hãy liên hệ Trung Huy Marketing qua hotline 0969 792 756 để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *