Học cách viết bài quảng cáo: Chia sẻ câu chuyện tiết kiệm thời gian

Dịch vụ viết bài quảng cáo giúp bạn tạo những bài quảng cáo ấn tượng, hấp dẫn trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn đang có ý định thành lập Fanpage để kinh doanh nhưng chưa biết cách viết bài quảng cáo sao cho nổi bật thì hãy cùng Trung Huy Marketing tìm hiểu dịch vụ cũng như cách viết bài quảng cáo thu hút ngay nội dung bài viết dưới đây.

Một số dạng bài viết quảng cáo Facebook

Để xây dựng chiến dịch quảng cáo Facebook đạt hiệu quả tốt như mong đợi. Bạn cần chọn loại hình nội dung viết bài quảng cáo phù hợp với dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp mình. Dưới đây là một số dạng bài viết quảng cáo Facebook mà bạn có thể tham khảo:

Content dạng Mini Game

Nội dung quảng cáo Mini Game giúp bài viết quảng cáo của bạn trở nên sinh động và thu hút hơn. Chính vì thế, đây cũng chính là dạng bài viết được nhiều người lựa chọn sử dụng. Khác với những nội dung bài viết bằng những con chữ đơn giản, hình thức Content Mini Game giúp bài viết của bạn trở nên nổi bật và thu hút khách hàng hiệu quả.

Content Review

Một hình thức nội dung quảng cáo được nhiều người lựa chọn để xây dựng bài viết quảng cáo nữa là nội dung content Review sản phẩm, dịch vụ. Loại hình này là một trong những Content phổ biến rất được người đọc quan tâm vì khách hàng có thể tham khảo được những đánh giá khách quan của khách hàng đã sử dụng sản phẩm trước đó để tìm hiểu xem sản phẩm ấy có thật sự phù hợp với mình hay không.

Xem thêm tại đây: Hướng dẫn viết content quảng cáo Facebook – dạng review

Content chuẩn SEO

Ngoài Content Review, nội dung chuẩn SEO cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để viết bài nội dung quảng cáo trên Facebook. Những bài viết chuẩn SEO giúp bài viết của bạn hiển thị trên top tìm kiếm dễ dàng. Từ đó, bài viết quảng cáo của bạn có thể tiếp cận được với nhiều người hơn và tăng hiệu quả kinh doanh hiệu quả.

Content đưa ra vấn đề và bán giải pháp

Cuối cùng, một dạng bài viết quảng cáo Facebook mà bạn không nên bỏ qua là dạng viết bài đưa ra vấn đề (Những vấn đề mà người dùng đang gặp phải) sau đó cung cấp giải pháp (Thông tin sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp). Nội dung bài viết này giúp người đọc cảm thấy mình nên sử dụng sản phẩm này vì những công dụng mà nó mang lại.

Content kể chuyện

Không chỉ Content chuẩn SEO mà những nội dung kể chuyện, chia sẻ cảm nhận và đánh giá phản hồi từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm và kể những câu chuyện xoay quanh về sản phẩm/ dịch vụ,… cũng được nhiều người sử dụng để xây dựng nội dung quảng cáo. Những nội dung bài viết này sẽ giúp bạn mang lại hiệu quả quảng cáo tốt hơn vì có tính chân thật và gần gũi.

Vậy cùng tìm hiểu cách viết content quảng cáo dạng kể chuyện chi tiết ở nội dung phía dưới nhé!

dịch vụ content facebook tại trung huy
Dịch vụ content facebook tại trung huy

Cách viết bài quảng cáo kể chuyện trên Facebook thu hút

Hiểu được sự quan trọng của những bài viết quảng cáo trên Facebook. Dưới đây Trung Huy Marketing sẽ chia sẻ với bạn cách viết bài quảng cáo kể chuyện trên Facebook một cách thu hút và đặc sắc nhất mà bạn có thể tham khảo để xây dựng Fanpage đạt hiệu quả tối đa:

Các bước viết bài quảng cáo trên Facebook – dạng kể chuyện

Để viết bài quảng cáo trên Facebook thu hút và đạt hiệu quả kinh doanh cao không phải là điều đơn giản. Điều này phụ thuộc vào sự sáng tạo của mỗi cá nhân tuy nhiên để xây dựng nội dung quảng cáo hiệu quả, bạn cần tuân theo trình tự viết bài quảng cáo chuẩn như dưới đây:

Bước 1: Phân tích chân dung khách hàng

Đầu tiên, trước khi bắt tay vào viết bài quảng cáo, bạn nên phân tích chân dung khách hàng của sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Bạn nên nắm được, khách hàng của mình là ai? Bao nhiêu tuổi? Giới tính, lý do click chuột, đến từ đâu? Thời gian đọc thông tin của khách hàng? Điều họ quan tâm là gì?

Bước 2: Thực hiện phân tích thương hiệu và sản phẩm

Tiếp theo, bạn cần phải tìm hiểu và phân tích thương hiệu, sản phẩm mà mình thực hiện quảng cáo. Bạn cần phân tích được các nội dung cơ bản như: Thương hiệu của bạn là gì? Sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp có điểm gì nổi bật so với đối thủ cạnh tranh? Lý do khách hàng nên lựa chọn sản phẩm của bạn thay vì doanh nghiệp khác?,…

Bước 3: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Sau khi đã phân tích thương hiệu, sản phẩm, bạn cần nghiên cứu những bài viết của đối thủ để học hỏi cũng như khắc phục những điểm yếu và điểm mạnh từ những bài quảng cáo của họ. Để thực hiện được điều này thành công, bạn cần cân nhắc một số yếu tố dưới đây:

 • Những mẫu bài viết quảng cáo tốt và những điều có thể học được từ những mẫu quảng cáo ấy.
 • Những mẫu bài viết quảng cáo chưa tốt và những lý do tại sao chưa tốt.
 • Một số điều cần tránh trong quá trình xây dựng nội dung quảng cáo.

Bước 4: Tạo tiêu đề bài viết

Khi đã tìm hiểu đầy đủ các yếu tố trên, bạn chỉ cần dựa theo những thông tin ấy để tạo tiêu đề bài viết phù hợp với chủ đề. Đây được xem là một trong những điều quan trọng nhất trong quá trình sáng tạo bài viết quảng cáo, nếu tiêu đề của bạn hay thì sẽ thu hút được nhiều người đọc bài viết nhưng nếu tiêu đề không hay thì người đọc sẽ lướt qua ngay lập tức.

Bước 5: Xây dựng nội dung bài viết quảng cáo

Khi đã tạo được tiêu đề bài viết phù hợp, bạn hãy lên ý tưởng để xây dựng nội dung bài viết quảng cáo. Trong bài viết quảng cáo, bạn nên tập trung viết về những lợi ích và giá trị khách hàng có thể nhận được khi sử dụng sản phẩm, không nên viết theo dạng mô tả sản phẩm.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tập trung viết về những điểm khác biệt mà sản phẩm mà doanh nghiệp bạn mang lại so với những sản phẩm khác. Từ đó, làm rõ hơn thông tin về sản phẩm cũng như làm nổi bật dịch vụ và sản phẩm mà doanh nghiệp bạn cung cấp.

Một số mẫu bài viết quảng cáo kể câu chuyện

Nếu chưa biết cách làm thế nào để viết một bài quảng cáo kể câu chuyện đạt được hiệu quả tốt đáng mong đợi thì bạn có thể tham khảo một số mẫu bài viết quảng cáo dưới đây mà Trung Huy Marketing tổng hợp được:

 • Mẫu quảng cáo kể câu chuyện thương hiệu
cách viết content facebook quảng cáo
Viết bài quảng cáo kể câu chuyện

Một số lỗi thường gặp khi viết bài quảng cáo trên Facebook

Nắm được các lỗi thường gặp trong quá trình viết bài quảng cáo Facebook để bài viết quảng cáo của bạn được thực hiện một cách tốt nhất có thể. Một vài lỗi thường gặp khi viết bài quảng cáo, cụ thể như dưới đây:

 • Không xác định được chính xác mục tiêu chiến dịch cũng như tệp khách hàng mục tiêu.
 • Không tìm được thời gian chính xác để chạy quảng cáo bài viết.
 • Nội dung bài viết quảng cáo chưa hấp dẫn để thu hút khách hàng.
 • Không chèn những từ kêu gọi hành động trong nội dung bài viết.
 • Chưa chạy thử nghiệm chiến dịch Facebook Ads trước đó.

Nếu sau khi tham khảo hướng dẫn cách viết bài quảng cáo Facebook dạng kể chuyện ở trên nhưng bạn vẫn chưa thể tự viết được hay không có thời gian thực hiện hoặc lo lắng về hiệu quả, chất lượng của content. Vậy thì bạn nên sử dụng dịch vụ viết bài quảng cáo kể câu chuyện của Trung Huy Marketing với giá “vừa túi tiền”.

Dịch vụ viết bài quảng cáo là gì?

Dịch vụ viết bài quảng cáo là dịch vụ cung cấp những nội dung bài viết chạy quảng cáo trên Facebook chất lượng từ những đơn vị truyền thông uy tín. Khi sử dụng dịch vụ viết bài quảng cáo, bạn sẽ nhận được những bài viết quảng cáo hấp dẫn, siêu đỉnh từ đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao.

Những bài viết quảng cáo này giúp kênh của bạn tiếp cận được với nhiều người hơn. Nếu nội dung bài viết hay và hấp dẫn, người đọc sẽ ở lại kênh của bạn lâu hơn. Từ đó, giúp bạn tăng hiệu quả kinh doanh cũng như quảng bá thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng mục tiêu hơn.

Nếu bạn là doanh nghiệp mới thành lập và chưa có kỹ năng viết bài quảng cáo Facebook thì bạn nên sử dụng dịch vụ viết bài quảng cáo. Những dịch vụ viết bài quảng cáo này, bạn sẽ có cơ hội sở hữu một Fanpage chuyên nghiệp cùng những bài viết quảng cáo chất lượng.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ viết bài quảng cáo kể câu chuyện?

Sử dụng dịch vụ viết bài quảng cáo kể câu chuyện giúp bài viết của bạn thu hút nhiều khách hàng hơn khi mình tự thực hiện. Ngoài ra, dịch vụ này còn mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn khác. Dưới đây là một số lý do mà bạn nên sử dụng dịch vụ viết bài quảng cáo kể câu chuyện mà Trung Huy Marketing tìm hiểu để bạn tham khảo:

 • Nội dung bài viết quảng cáo sinh động và hấp dẫn hơn.
 • Tạo dựng được độ tin cậy của thương hiệu.
 • Tiếp cận gần hơn với đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Gia tăng doanh số bán hàng đối với doanh nghiệp.
 • Khuyến khích người dùng hành động.

Dịch vụ viết bài quảng cáo kể chuyện có thật sự mang lại hiệu quả kinh doanh?

“Dịch vụ viết bài quảng cáo kể chuyện có thật sự mang lại hiệu quả hay không?” phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ mà bạn lựa chọn sử dụng. Để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt, thúc đẩy gia tăng doanh số kinh doanh trên Facebook, bạn nên chọn những đơn vị uy tín, chất lượng.

Nếu chọn được doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viết bài quảng cáo tốt, bạn sẽ nhận kết quả truyền thông hiệu quả như mong đợi. Nhưng, nếu không may chọn trúng những dịch vụ viết bài quảng cáo chưa được tốt, bài viết quảng cao sẽ không tiếp cận được gần với đối tượng khách hàng mục tiêu và không đạt được hiệu quả kinh doanh cao.

Do vậy, việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài quảng cáo kể câu chuyện thật sự rất quan trọng. Bạn nên tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn thật cẩn thận để tránh gặp phải những rủi ro không may có thể xảy ra. Nếu chưa biết nên chọn dịch vụ viết bài quảng cáo nào uy tín thì bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ tại Trung Huy Marketing.

Viết bài quảng cáo kể câu chuyện tại Trung Huy có gì nổi bật?

Không giống với những đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài quảng cáo kể câu chuyện ở những nơi khác, dịch vụ viết bài Facebook Ads tại Trung Huy Marketing sở hữu những ưu điểm nổi bật giúp quá trình chạy quảng cáo của doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao hơn. Cụ thể như dưới đây:

 • Bạn sẽ được tư vấn dịch vụ chi tiết, rõ ràng từ đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm.
 • Tất cả mọi bài viết quảng cáo của Trung Huy Marketing đều có mục đích rõ ràng giúp người đọc tiếp cận dễ dàng hơn.
 • Trung Huy Marketing sẽ luôn theo dõi và quan sát trong suốt quá trình thực hiện dự án.
dịch vụ viết content facebook công ty trung huy
công ty trung huy viết content facebook
 • Có cam kết rõ ràng cũng như thương lượng giá cả chi tiết trong hợp đồng làm việc của 2 bên.
 • Đặt chất lượng bài viết lên hàng đầu thay vì chi phí nhận được.
 • Nắm rõ tiêu chí hoạt động của các nền tảng quảng cáo. Từ đó, đánh giá chất lượng bài viết tối đa nhất.

Giá viết bài quảng cáo kể câu chuyện trên Facebook tại Trung Huy Marketing

Không chỉ có ưu điểm nổi bật về dịch vụ cung cấp, Trung Huy Marketing còn là một trong những đơn vi cung cấp bài viết quảng cáo Facebook có giá cả hợp lý và phải chăng nhất trên thị trường. Dưới đây là bảng giá chi tiết dịch vụ tại Trung Huy Marketing mà bạn có thể tham khảo:

content facebook quảng cáo
Bảng giá viết content facebook quảng cáo

Bài viết trên, Trung Huy Marketing đã chia sẻ với bạn toàn bộ thông tin về Học cách viết bài quảng cáo – Chia sẻ câu chuyện tiết kiệm thời gian chi tiết. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu được loại hình dịch vụ này cũng như chọn được dịch vụ cung cấp bài viết quảng cáo chuẩn Fanpage trên Facebook và cách viết bài Face Ads phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *