E-commerce Là Gì ?

  • E-commerce Marketing là hoạt động sử dụng đa dạng các kênh như Social Media, Digital Content, SEO, Email Marketing… nhằm thu hút khách hàng Online với mục đích cuối cùng là nâng cao nhận thức thương hiệu và tăng doanh số.
  • Trong thời đại 4.0, hầu hết mọi hoạt động Marketing đều đã và đang diễn ra trên môi trường trực tuyến. Chính vì vậy mà việc phân biệt được các loại Digital Marketing mà doanh nghiệp đang sử dụng ngày nay là việc không hề đơn giản.

Lời Khuyên Về E-Commerce Marketing Của Trung Huy Marketing

Xem Bảng Giá Chi Tiết

5 Kênh E-commerce Marketing Phổ Biến Doanh Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

1. BÁN HÀNG ĐA KÊNH 

Xu hướng bán hàng đa kênh thực sự thuận lợi cho phép doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng của mình trên nhiều nền tảng; môi trường khác nhau; từ online cho đến thị trường offline. Khi người dùng ngày càng có nhiều yêu cầu cao hơn ở sự trải nghiệm và tiện lợi của dịch vụ; bán hàng đa kênh chắc chắn sẽ là xu hướng nổi bật trong giai đoạn tới.

2. APPS MOBILE 

Apps mobile đang là xu hướng dùng để mua hàng trực tuyến của nhiều người tiêu dùng bởi sự tiện lợi nổi bật của chúng. Tuy nhiên thì các doanh nghiệp còn đang lúng túng trong việc tiếp cận; đáp ứng khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng. Sự thâm nhập của điện thoại thông minh và Internet đang tăng dần lên và những lý do khiến doanh nghiệp E-commerce cần coi App như là một xu hướng tất yếu.

3.CẢI TIẾN TRÃI NGHIỆM MUA SẮM CÁ NHÂN HOÁ 

Cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm trực tuyến của khách hàng là chìa khóa giúp tăng sự hài lòng mà các sàn E-commerce hiện nay đang tích cực áp dụng. Người tiêu dùng ngày càng muốn được trợ giúp tìm sản phẩm họ cần nhanh chóng hơn. Họ đánh giá cao trải nghiệm cá nhân hóa thông qua các đề xuất sản phẩm liên quan hoặc tương tự.

4. CHATBOT, AI

Thị trường công nghệ thay đổi nhanh chóng; điều này giúp cho Chatbot hay AI có thể dễ dàng tiếp cận và thâm nhập vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Theo thống kê số liệu từ Chatbot Magazine; 25% dịch vụ dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ được tích hợp cùng với trợ lý ảo AI vào năm 2020. Cùng với đó, nghiên cứu thực hiện năm 2018 cho thấy 34% khách hàng cảm thấy thoải mái và thuận tiện hơn khi giao tiếp với chatbot trong việc mua sắm sản phẩm của doanh nghiệp.

5.BIẾN MXH THÀNH KÊNH BÁN HÀNG

Các nền tảng mạng xã hội lớn như TikTok, Facebook, Instagram… hiện nay có đến hàng tỷ người dùng trên toàn cầu. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ, các nền tảng mạng xã hội này cũng buộc phải không ngừng cải tiến. Việc tích hợp các tính năng thương mại trực tuyến góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tận dụng nền tảng này bán hàng. Đồng thời, người dùng của họ cũng có thể mua sắm sản phẩm từ các nhà bán lẻ đối tác của họ mà không cần rời khỏi ứng dụng.

xu hướng và cách phát triển commerce cho doanh nghiệp

6. ĐẦU TƯ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ CÓ CHỌN LỌC

Sở hữu nền tảng công nghệ vững chắc là yếu tố quan trọng giúp các sàn E-commerce phát triển nhanh chóng và bền vững. Tuy nhiên không phải tất cả giải pháp công nghệ và công cụ hỗ trợ đều phù hợp, hiệu quả với mọi doanh nghiệp. Một trong những yếu tố khiến nền tảng E-commerce kém ổn định, thiếu khả năng tùy chỉnh là phụ thuộc quá nhiều vào bên thứ ba. Cách giải quyết vấn đề này là tìm các giải pháp công nghệ mới hoàn thiện, đa nhiệm hơn.

PHÁT TRIỂN NỀN TẢNG E-COMMERCE CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ?? 

Bảng Báo Giá Dịch Vụ E-Commerce 

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu hoặc tư vấn về dịch vụ, vui lòng liên hệ hotline 0935 7777 69 để nhận hỗ trợ của chuyên viên marketing. Trân trọng !

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Nhập đầy đủ thông tin của bạn.