Edit video Tiktok chuẩn quảng cáo dễ dàng hơn

Việc Edit Video Tiktok chạy quảng cáo hấp dẫn đang là xu hướng được nhiều người yêu thích. Nó cần dành nhiều thời gian và công sức để chỉnh chu tất cả và mang lại hiệu quả quảng bá cao. Vậy nên, làm sao để edit được video Tiktok vừa hấp dẫn và vừa chuẩn quảng cáo? Nên sử dụng ứng dụng hay phần mềm nào để chỉnh sửa? Hãy cùng Trung Huy Marketing tìm hiểu 4 bước edit qua bài viết dưới đây.

Tự edit video Tiktok có tốt không?

Câu trả lời là tùy thuộc vào trình độ chỉnh sửa của bạn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng bạn đang cần video Tiktok chuẩn quảng cáo. Đây là video dùng để chạy quảng cáo trên Tiktok nên có cần được đầu tư kỹ càng và chỉnh chu mọi thứ. Vậy nên nếu bạn chỉ là tay mơ, tay mới tập tành thì không nên tự làm.

Edit video Tiktok cho quảng cáo cần đáp ứng nhiều nhu cầu để thu được kết quả lớn. Hình ảnh cần phải quay sắc nét, không bị rung màn hình và rõ màu thực tế. Màu sắc từ filter phải dễ chịu, không được trầm quá mà cũng không được sáng quá. Âm thanh cần rõ ràng, hạn chế tạp âm để không bị ảnh hưởng đến quá trình nghe của khách hàng. Vậy nên, bạn chưa đủ kỹ năng thì nên thuê một đơn vị thực hiện.

Cách edit video Tiktok Capcut

Thực hiện chiến dịch quảng cáo Tiktok cần chuẩn bị nhiều thứ. Để bạn có được video chuẩn kích thước Tiktok chạy quảng cáo, Trung Huy Marketing đề cử ứng dụng Capcut free giúp bạn chỉnh sửa video dễ dàng hơn.

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Capcut trên CH play và Appstore rồi khởi động nó. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh ngay giữa màn hình. Trước khi vào giao diện chỉnh sửa chính, nó sẽ hiện thư viện hình ảnh của bạn để chọn các video, hình ảnh cần edit ngay.

Số lượng video được chọn vốn không bị giới hạn, bạn muốn chỉnh sửa bao nhiêu video đều được. Sau khi bạn chọn video, nó sẽ xuất hiện theo các thứ tự mà bạn đã nhấn. Các video nào nhấn trước sẽ hiển thị trước, cái nào nhấn sau thì thể hiện sau.

cach-edit-video-tiktok-ngau
Chọn các video, hình ảnh cần edit

 

Bước 2: Dùng thanh công cụ để edit Tiktok

Ngay bên dưới màn hình, bạn sẽ thấy thanh công cụ nằm đó. Nó chứa nhiều tính năng bổ tích như thêm văn bản, chỉnh sửa chất lượng độ nét, điều chỉnh hiệu ứng,… nhằm làm video được nổi bật. Đồng thời còn thu hút được người xem duy trì qua các giây. Điều này giúp tăng thời gian xem trung bình và số lượng người xem hết video.

Ngoài ra, bạn còn có thể chèn thêm các nhãn dán cảm xúc để làm tăng thêm phần hấp dẫn cho nội dung. Chỉ cần bạn biết nên thêm vào đoạn nào, có đúng lúc hay không thì độ hấp dẫn sẽ tăng thêm và ngược lại.

huong-dan-edit-video-tiktok
Sử dụng thanh công cụ để chỉnh sửa

Bước 3: Thêm âm thanh Tiktok vào Capcut

Việc thêm âm thanh thì bạn có thể thêm sau khi hoàn thành việc chỉnh sửa hoặc thêm cùng lúc với edit video Tiktok. Tuy nhiên, Trung Huy Marketing khuyên bạn nên thêm âm thanh vào trước khi bắt đầu quá trình chỉnh sửa. Bởi các cảnh quay được ngắt theo giai điệu bài hát sẽ làm thỏa mãn được nhu cầu của người xem.

Tiếp theo, bạn có thể chọn thêm hiệu ứng chuyển cảnh để phù hợp với giai điệu của âm thanh. Chẳng hạn như nhạc mạnh thì dùng hiệu ứng mạnh, nhạc nhẹ thì dùng hiệu ứng nhẹ nhàng hoặc điều chỉnh chậm hiệu ứng.

cach-buoc-edit-video-giat-giat
Chọn bài nhạc phù hợp

Bước 4: Xuất video hoàn chỉnh

Cuối cùng, bạn cần kiểm tra xem văn bản có đúng chính tả hay chưa, kiểu chữ có đều và giống nhau không. Ngay tại ô 1080P, mục độ phân giải hãy kéo qua 2K/4K. Về tỷ lệ khung hình, bạn kéo sang 60 fps để trình chiếu mượt mà hơn.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc xem video đã đạt chuẩn quảng cáo Tiktok theo mong muốn của bạn hay chưa. Nếu video, hình ảnh và âm thanh không được chỉnh chu thì hiệu quả sẽ giảm. Nó đồng nghĩa với việc kết quả thu lại không mấy khả quan.

cach-edit-video-tiktok-anh
Điều chỉnh thông số của video

Sai lầm trong edit video Tiktok quảng cáo

Trong quá trình edit video Tiktok, đôi khi bạn bị cuốn theo sở thích cá nhân mà quên mất mục đích chính. Vậy nên cần tách biệt công việc và sở thích cá nhân để tối ưu được mục đích quảng bá. Dưới đây là một số sai lầm mà những editor dễ mắc phải cần tránh.

Chèn quá nhiều hiệu ứng giật giật

Đầu tiên là chèn quá nhiều hiệu ứng giật giật, hiệu ứng rung màn hình. Các hiệu ứng này càng nhanh, giật run càng mạnh thì dễ làm người xem bị… đau mắt. Bên cạnh đó, họ cũng rất khó nhìn thấy rõ sản phẩm, dịch vụ đang được giới thiệu.

Bên cạnh đó, hiệu ứng này không phải lúc nào cũng phù hợp với nội dung đang đề cập. Tuy nó khiến video hấp dẫn hơn, tạo sức hút tốt hơn nhưng nếu người xem không chú ý đến sản phẩm thì rất khó tạo đơn.

Sử dụng filter không phù hợp với sản phẩm, dịch vụ

Ví dụ như một sản phẩm về quần áo nữ thì cần sử dụng filter kiểu màu sáng hoặc sáng hồng để kích thích sự chú ý. Video về quang cảnh du lịch nhưng lại sử dụng filter tối khiến hình ảnh khu du lịch không đạt được hiệu ứng mong muốn. Vậy nên sử dụng filter cần cân nhắc cho thích hợp.

Về cơ bản, sử dụng điều chỉnh filter không xấu, nó thậm chí còn làm tăng vẻ đẹp của sản phẩm và dịch vụ. Tuy nhiên để phát huy tối đa thì người dùng cần phân biệt và cân nhắc để phát huy tối đa được chiến dịch quảng bá.

Không cắt các hành động gây phản cảm

Thuật toán Tiktok đang tập trung loại trừ các nội dung liên quan đến các vấn đề gây rối và bạo lực. Vậy nên nếu nó phát hiện có bất kỳ hành động đang tính bạo lực sẽ gửi thông báo xóa bên chủ video ngay lập tức. Ngay cả khi bạn đã kháng cáo thì Tiktok cũng không đồng ý.

Quá trình bạn lên kịch bản quảng cáo edit video Tiktok, cần lường trước các hành động có nguy cơ bị Tiktok hiểu nhầm. Tuy nhiên, với cập nhập thông tin của thuật toán còn thiếu sót nên vẫn có tỉ lệ bị hiểu nhầm. Vậy nên, trong quá trình chỉnh sửa, bạn hãy cắt các cảnh này để đảm bảo chiến dịch không bị ảnh hưởng.

Dịch vụ thiết kế edit video Tiktok Trung Huy Marketing

Để giúp bạn tránh được các khó khăn đã nêu trên, Trung Huy Marketing cung cấp dịch vụ thiết kế edit video Tiktok để giúp bạn có được chiến dịch quảng cáo tốt hơn. Bạn sẽ không cần phải suy nghĩ quá nhiều mà vẫn có được bộ video Tiktok chất lượng, uy tín.

Điểm nổi bật về dịch vụ edit video Tiktok của Trung Huy Marketing

Bạn sử dụng dịch vụ edit video Trung Huy Marketing sẽ nhận được về ý tưởng, xây dựng nội dung sao cho chuẩn quảng cáo Tiktok. Tùy vào bạn chọn gói dịch vụ nào thì sẽ phục vụ theo đúng nhu cầu của bạn.

Trung Huy Marketing cam kết bàn giao thành phẩm theo đúng hẹn. Video Tiktok được bàn giao nét căng theo đuôi hình ảnh yêu cầu. Đồng thời luôn thông báo tiến độ hoàn thành mỗi ngày nhằm giúp bạn theo dõi tiến độ.

Lợi ích từ dịch vụ thiết kế edit video Tiktok Trung Huy Marketing

Các video được gửi qua sẽ chỉnh màu cho phù hợp với nội dung quảng cáo. Chẳng hạn như quảng cáo mỹ phẩm thì chỉnh sang màu ấm sang trọng. Quảng cáo quần áo thì chỉnh cho sáng hơn một chút. Điều này giúp hình ảnh sản phẩm dễ gây ấn tượng với khách hàng hơn.

Trong quá trình edit video Tiktok, Trung Huy Marketing không sử dụng nhạc có bản quyền. Bên cạnh đó còn thực hiện xuất video chất lượng cao từ 1080px đến 4K. Video quảng cáo này đáp ứng được tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok.

Báo giá thiết kế edit video Tiktok tại Trung Huy Marketing

Dịch vụ thiết kế edit video Tiktok gồm 2 gói là Edit Video Tiktok dựa trên tài nguyên có sẵn thì khách và Edit video đăng lại. Mức giá dao động từ 290.000 VNĐ đến 700.000 VNĐ/ sản phẩm. Bạn càng muốn nhiều video thì giá thành càng giảm.

Dưới đây là bảng giá và thông tin kèm theo dịch vụ:

edit-video-tiktok
Bảng giá Edit Video TikTok tại Trung Huy Marketing

Edit video Tiktok rất dễ nhưng để áp dụng cho chiến dịch quảng cáo thì bạn cần xem lại khả năng của mình. Nên sử dụng dịch vụ thiết kế riêng để đạt được kết quả tốt nhất. Trên đây là những thông tin đến “Edit video Tiktok chuẩn quảng cáo dễ dàng hơn” dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn có gì thắc mắc, hãy liên hệ Trung Huy Marketing qua hotline 0969 792 756 để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *