Cách để bài viết trên facebook nổi bật

Facebook là gì?. Cách nào để bài viết tiếp cận được nhiều khách hàng không?. Đây là câu hỏi mà mọi người đang băn khoăn và muốn có câu trả lời. Để giải đáp thắc mắc này, Trunghuymarketing.com sẽ chia sẻ Cách để bài viết trên facebook nổi bật nhé.

Facebook là gì?

Facebook là gì ?. Facebook chính là một trong các mạng xã hội hàng đầu trên thế giới hiện nay. Đây là nơi kết nối tất cả mọi người lại với nhau trên toàn thế giới. Tương tự như Internet, Facebook tạo ra một thế giới phẳng không còn khoảng cách địa lý. Nó cho phép người dùng đăng tải  trạng thái và thông tin cá nhân với người khác.

Một số tính năng của Facebook

Trò chuyện: Chỉ cần kết nối Internet là chúng ta đã trò chuyện được với bạn bè dễ dàng. Bên cạnh việc nhắn tin, thì nhà phát hành còn có thêm tính năng gọi video. Nhờ có tính năng này mà có thể thấy được gia đình, người thân, bạn bè của mình.

Khả năng tìm kiếm bạn bè: Khi vào trang cá nhân của bạn bè, chúng ta có thể kết bạn với một người bạn khác. Hoặc nhờ vào gợi ý của Facebook mà bạn sẽ kết bạn và làm quen với nhiều người hơn ở bất kỳ nơi nào.

Nhiều game để giải trí: Facebook đã tích hợp thêm các trò chơi giải trí thú vị để chơi cùng với bạn bè. Chúng ta có thể chơi cùng với nhiều người dùng Facebook khác.

Sử dụng làm kênh bán hàng: Nếu như ai thích kinh doanh online thì có thể lập một trang Fanpage. Nó dùng để chạy quảng cáo sản phẩm dịch vụ của bạn trên mạng xã hội

Khả năng gắn thẻ hình ảnh: Chúng ta có thể đăng hình tùy vào sở thích của cá nhân. Hơn nữa còn chia sẻ hình ảnh bằng cách gắn tag bạn bè vào ảnh của bạn.

Cách để bài viết trên facebook nổi bật

Dưới đây là các cách để bài viết trên facebook hấp dẫn, nổi bật:

Tích cực tương tác trong từng bài đăng

Tích cực tương tác giữa mỗi bài đăng sẽ giúp bài viết của bạn thu về lượt tiếp cận cao, giới thiệu được các mặt hàng của mình đến khách hàng biết đến nhiều hơn mà nó còn giúp Facebook sẽ đánh giá cao về hành động của bạn qua những cảm xúc mà bạn hành động trên bài đăng của bạn bè. Nhờ đó Facebook sẽ tính điểm cao hơn và ưu tiên cho bài đăng của bạn được hiển thị lên trang cá nhân của những người, mà bạn thường xuyên tương tác.

Chú trọng đến nội dung bài viết

Một bài viết muốn nổi bật và tạo dựng được thương hiệu lâu dài thì trước hết là khi giá trị nội dung mà nó mang lại phải tạo được điểm nhấn đối với người xem. Để làm được điều đó, bạn cần phải xây dựng được cho mình một kế hoạch cập nhật các bài đăng một cách chi tiết và hiệu quả nhất. Bạn cũng cần phải đảm bảo rằng những nội dung bài đăng đó phải luôn mới, ngắn gọn xúc tích đem đến cho người xem những thông tin bổ ích.

Bạn có thể kết hợp sử dụng những hình ảnh, video hay tổ chức các minigame, các chương trình khuyến mãi để kích thích sự tương tác của khách hàng, người xem trong mỗi bài đăng. Và cần lưu ý rằng những thông tin này phải liên quan đến các dịch vụ của doanh nghiệp bạn hoặc các hình ảnh mang tính cộng đồng khiến khách hàng muốn bấm nút Share.

Sử dụng các icon để làm nổi bật bài viết

Dùng biểu tượng cảm xúc, icon facebook là một trong những cách giúp bạn nhấn mạnh các ý chính, tạo cảm giác thân thiện và ấn tượng cho người dùng. Nếu bạn đăng lên nhóm công việc để đưa ra thông báo thì nên dùng icon sẽ giúp người xem không bỏ lỡ những thông báo quan trọng.

Đặc biệt sử dụng các icon sẽ giúp bài đăng của bạn tạo được ấn tượng, sự thân thiện sinh động cũng như sự thú vị hơn thay vì những dòng chữ khô khan.

Sử dụng icon làm nổi bật bài viết
Sử dụng icon làm nổi bật bài viết

Sử dụng tính năng Share của ứng dụng hoặc trình duyệt

Hiện nay thông qua thuật toán newsfeed, Facebook sẽ thu thập thông tin về số lần click, các cuộc thảo luận và chia sẻ của người dùng với bạn bè liên quan đến tin tức mà bạn đăng. Thông qua cách này sẽ giúp Facebook đánh giá được nội dung bạn chia sẻ trên newsfeed có giúp ích cho bạn hay không.

Nếu đường link bài viết của bạn được mở ra và bị đóng ngay thì Facebook sẽ xác định bài đăng của bạn chứa link không có nhiều giá trị. Còn nếu đường link bài viết được mở trong nhiều tab để đọc sau, Facebook sẽ cải thiện thuật toán để làm nổi bật bài viết đó.

Chính vì vậy, khi đăng tải các hình ảnh hay nội dung bài viết lên Facebook, bạn nên sử dụng tính năng Share của ứng dụng hoặc trình duyệt để tăng độ hiển thị cũng như giúp bài viết của bạn nổi bật hơn. Hoặc bạn cũng có thể dán link vào trang Facebook và để cho phần Link Format xuất hiện với đầy đủ ảnh thumbnail, tiêu đề, đoạn văn mô tả… Tông qua cách làm này sẽ giúp bài viết của bạn không bị giảm tính ưu tiên khi hiển thị trên News Feed của bạn bè.

Sử dụng tính năng Pin và Highlight

Hightlight và  Pin hiện đang là những tính năng giúp các hình ảnh tự sướng, những câu status tâm trạng trong bài viết luôn nổi bật và thu hút được sự chú ý của mọi người. Thông qua tính năng này, bạn sẽ có thể chỉnh bất cứ bài viết quan trọng nào lên đầu trang để mọi người có thể nhìn thấy bài viết đó một cách dễ dàng nhất.

Lợi ích khi sử dụng tính năng Pin

Bài viết sử dụng tính năng này sẽ luôn ở trên cùng cột bên trái trong vòng 7 ngày. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách chọn biểu tượng bút chì ở góc phải của bài đăng. Đối tượng nên sử dụng là các album ảnh quảng cáo, kênh video từ Youtube, những lời nhận xét từ khách hàng, thông tin liên lạc của nhân viên, portfolio của thương hiệu. Tính năng này thường được sử dụng trong các group. Nếu bạn đã sử dụng tính năng Pin thì sẽ không thể sử dụng Highlight.

Lợi ích khi sử dụng tính năng Highlight

Bài viết sử dụng tính năng này sẽ tràn ra cả hai cột. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách chọn biểu tượng ngôi sao ở góc phải của post. Đối tượng nên sử dụng thường là một ảnh quảng cáo, một video clip quảng cáo mới nhất, lời nhận xét tích cực nhất từ khách hàng, ảnh khách hàng trong tháng, ảnh của các nhân viên. Tính năng này thường được sử dụng trên các Fanpage. Nếu bạn đã sử dụng tính năng Highligh thì sẽ không thể sử dụng Pin.

Cách trang trí bài viết facebook post sinh động, thu hút

Chia độ dài dòng

Tương tự như trên website, khi viết bài facebook bạn cũng phải chia dòng, đừng viết 1 cục nhìn rất khó đọc. Thông thường cứ cách 2 dòng là phải tách xuống hàng hoặc enter cách 1 hàng.

Chia heading của từng đoạn

Heading là tựa đề của từng đoạn, thường áp dụng với những bài post dài. Khi bạn post những nội dung hữu ích lên group facebook bạn nên có heading chia đoạn để người đọc nhìn dễ hơn. Kỹ thuật này tương tự như khi bạn viết blog trên website.
Đừng quên chèn icon vào mỗi heading để gây sự chú ý.

cách trang trí bài viết trên facebook
cách trang trí bài viết trên facebook

Phải có hình ảnh/video/link bài viết minh họa

Nếu 1 bài post mà chỉ có chữ không thôi sẽ không bao giờ thu hút người đọc. Bạn buộc phải có 1 trong 3 cái gồm hình ảnh, video hoặc link bài viết.
Hình ảnh: Phải có liên quan tới nội dung bài bạn muốn nói, kèm theo text gắn trực tiếp trong hình là tựa đề rút gọn của bài viết. Bạn nên dùng Canva để làm các hình này, rất nhanh chỉ mất 1 phút và có nhiều hình cho bạn làm.

Video: Bạn nên up thẳng video vào bài thì tương tác cao hơn so với share video trên youtube. Nên có thumbnail cho video kèm theo text trong thumbnail là tựa đề của bài post.

Link bài viết

Khi các bạn chèn link bài viết thì facebook tự động hiển thị nội dung meta description và SEO title nếu bạn có làm 2 phần này trong plugin yoast (dùng để SEO bài viết).

Đồng thời khi bạn có up feature picture của bài viết thì cũng hiển thị lên. Do đó, trong bài viết bạn buộc phải có feature picture thật đẹp để thu hút người đọc.

Cách thiết kế bài viết trên facebook

Riêng trong group facebook bạn có thể làm H1, H2, in đậm chữ, in nghiêng, ngoặc kép, bullet point gạch đầu dòng. Hãy sử dụng tính năng này để trang trí bài viết trên facebook thật đẹp.

Tính năng trang trí bài viết Facebook

  • H1: dành cho tựa đề bài post.
  • H2: dành cho heading tựa đề mỗi đoạn.
  • Gạch đầu dòng: có chấm đen hoặc danh sách số. Tùy theo nội dung của bạn mà lựa chọn phù hợp.
  • Trích đoạn ” “: dùng để highlight nổi bật nội dung nào đó muốn người đọc chú ý.
  • In đậm B : dành cho những từ đặc biệt.
  • In nghiêng

Lời khuyên khi viết bài facebook post

  • Cần áp dụng các kỹ thuật Nhung chỉ cho tất cả bài facebook post của bạn với mục đích xây dựng thương hiệu hay bán hàng.
  • Làm cho quen, dần dần sẽ viết cực kỳ nhanh.
  • Khi viết bài cẩn thận câu chữ, lỗi chính tả, duyệt lại 1 lần trước khi đăng bài

Kết

Hy vọng qua những hướng dẫn về cách làm nổi bật bài viết trên Facebook trên đây. Mọi người có thể tìm hiểu kỹ càng và vận dụng một cách hợp lý các thông tin mà trunghuymarketing.com chia sẻ. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *