Tại sao nên sử dụng Facebook Ads

Quảng cáo Facebook được nhiều người biết đến công cụ mạnh mẽ giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. Vậy Facebook Ads là gì?. Tại sao nên sử dụng Facebook Ads. Cùng Asiamarrketing.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!.

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là gì?. Đây là viết tắt của Facebook Advertising và là một dịch vụ quảng cáo Facebook. Đây là dạng quảng cáo trả phí để hiển thị những chương trình ưu đãi, khuyến mãi hoặc sản phẩm đến đối tượng khách hàng tiềm năng. Họ hoạt động trên Facebook nói riêng và các mạng xã hội liên kết với Facebook. Thực vậy, quảng cáo Facebook hướng đến mục tiêu về các tiêu chí. Ví dụ như: vị trí địa lý, nhân khẩu học, sở thích, hành vi,…của người dùng.

dịch vụ facebook ads Trung Huy
Dịch vụ Facebook ads 

Tại sao nên sử dụng Facebook Ads?

Bạn đang thắc mắc những lý do cần sử dụng Facebook Ads ?. Asia sẽ liệt kê những lý do được tổng hợp sau:

 • Facebook có lượng người dùng khổng lồ
 • Facebook sở hữu một lượng data giá trị
 • Tiếp cận chính xác 3 dạng audience
 • Khả năng kết nối và tương tác với khách hàng
 • Phân phối quảng cáo một cách hợp lý
 • Khả năng lan truyền nhanh
 • Chi phí thấp, linh động đạt hiệu quả cao
 • Có tính linh hoạt cao

Facebook sở hữu lượng người dùng khủng

Hiện nay, Facebook chính là mạng xã hội tăng trưởng với hàng tỷ người dùng và tăng mỗi ngày. Facebook trở thành kênh mạng xã hội quen thuộc khắp thế giới. Tại Việt Nam, Facebook cũng chiếm lĩnh “thị phần” cao nhất trong nhiều trang mạng xã hội. Dựa vào ưu thế riêng, Facebook Ads dần dần thu hút thêm nhiều doanh nghiệp, cá nhân.

Facebook có lượng Data giá trị

Khi sử dụng Facebook thì đồng nghĩa bạn đồng ý cung cấp vài thông tin cá nhân trên mạng xã hội này. Các thông tin này được người dùng cung cấp tự nguyện như tên thật, năm sinh, giới tính, nơi ở, nghề nghiệp, sở thích,…

Hơn nữa, quá trình sử dụng facebook thì các hành vi, thói quen, loại nội dung quan tâm,…Facebook đều ghi nhận. Lý do mà kênh này thu thập thông tin về hành vi của chúng ta là nhằm tăng trải nghiệm người dùng. Nó giúp hiển thị nội dung chính xác hơn mà người dùng quan tâm. Tuy nhiên mục đích xa hơn đó là những dữ liệu này giúp quảng cáo trên Facebook được tiếp cận khách hàng chính xác hơn.

Tiếp cận chính xác 3 dạng Audience

sử dụng dịch vụ facebook ads tiếp cận khách hàng
Sử dụng dịch vụ facebook ads tiếp cận đúng đối tượng KH

Facebook tìm cách khai thác dữ liệu từ người dùng một cách triệt để nhất. Nền tảng quảng cáo Facebook cung cấp với 3 dạng Audience. Đối tượng mục tiêu để chúng ta có thể tiếp cận đó là:

 • Core Audience: giúp bạn tiếp cận khách hàng theo nhân khẩu học (như là độ tuổi, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, giới tính,…), sở thích, vị trí địa lý, hành vi ( mua sắm, thiết bị người dùng đang sử dụng).
 • Custom Audience: giúp nhà quảng cáo thể tiếp cận được với khách hàng đã tương tác trước đó. Ví dụ như: đã ghé thăm Website, từng page của bạn, đã gửi tin nhắn, tương tác page,…
 • Lookalike Audience: giúp bạn tiếp cận khách hàng có hành vi trên Facebook giống với tệp Audience mà bạn có.

Khả năng kết nối và tương tác với khách hàng

Thông qua Facebook và liên kết với Website, chúng ta có thể thu thập ý kiến từ khách hàng. Bên cạnh đó, lắng nghe và trả lời phản hồi khách hàng một cách nhanh nhất.

Phân phối quảng cáo hợp lý

Khi chạy Facebook Ads, mẫu quảng cáo của bạn phải đảm bảo tỷ lệ hiển thị hợp lý và phân bổ đều đặn.Thông qua báo cáo, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt quảng cáo Facebook của mình xuất hiện khi nào, ở đâu, tiến độ, hiệu quả ra sao,….Bạn có thể kiểm soát hiệu quả quảng cáo Facebook của mình dễ dàng.

Khả năng lan truyền nhanh nhóng

Facebook có khả năng lan truyền nhanh nhờ tính kết nối cao. Nếu khách hàng tương tác với mẫu quảng cáo của bạn, trên Newsfeed của bạn bè khách hàng này cũng sẽ xuất hiện tin quảng cáo của bạn. Hành động này giúp thu hút sự chú ý tới Fanpage một cách tự nhiên. Để làm được điều này, ngoài quảng cáo thì bạn cũng cần sáng tạo nội dung Fanpage.

dich vu facebook ads công ty Trung Huy
Dich vu facebook ads có khả năng lan truyền thông tin nhanh chóng

Chi phí thấp, linh động, tính hiệu quả cao

Facebook Ads là gì mà được sử dụng phổ biến đến thế?. Người mới thường thắc mắc định dạng quảng cáo này tiêu tốn phí khổng lồ mà lại được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, đây chỉ là cái nhìn phiến diện vì thực tế chi phí quảng cáo rất linh động. Doanh nghiệp có thể chi trả Facebook Ads theo khả năng tài chính, ngân sách cho quảng cáo.

Với Facebook Ads, thì chỉ cần tốn vài triệu đồng mỗi tháng để tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng. Chi phí vô cùng khiêm tốn so với hàng chục, trăm triệu đồng đối với hình thức truyền thông khác như TVC. Chi phí Facebook Ads tính phí theo hình thức CPC (cost per click) và CPM (cost per impression).

Tính linh hoạt cao

Các chiến dịch Facebook Ads có thể điều chỉnh một cách linh hoạt, dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn có thể chạy nhiều chiến dịch quảng cáo cùng lúc. Hơn nữa, còn điều chỉnh đối tượng, hình thức hiển thị và chi phí phù hợp cho từng chiến lược, giai đoạn. Tùy chỉnh thời gian cho mẫu quảng cáo hiển thị cũng giúp tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu nhất có thể. Facebook Ads còn dẫn khách hàng tới Website bán hàng của doanh nghiệp. Khi thiết lập quảng cáo, chúng ta có thể gắn URL trang đích nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Các loại Facebook Ads

ASIA giới thiệu đến bạn 3 loại hình thức quảng cáo như sau:

Facebook Ads – Hình thức quảng cáo cơ bản

Quảng cáo Facebook Ads cơ bản hiển thị ở cột bên phải của News feed. Nội dung gồm tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 kí tự mô tả và kích thước 100×72 pixel. Khi người dùng nhìn thấy mẫu Facebook Ads và click vào sẽ dẫn đến Fanpage, website. Hoặc địa chỉ bất kì nào được lựa chọn khi thiết lập.

Sponsored Stories – Quảng cáo được tài trợ

Sponsored Stories là dạng Facebook Ads được tài trợ, xuất hiện bên phải hoặc ngay chính giữa News Feed. Nội dung quảng cáo gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả tự động lựa chọn từ Fanpage hoặc bài đăng trên Fanpage.

Người dùng có thể like page, bình luận và chia sẻ trực tiếp ở trên mẫu quảng cáo. Còn khi họ nhấp chuột vào thì dẫn đến trang đích là Fanpage. Hình thức quảng cáo này sẽ cho phép người dùng theo các tương tác của thành viên page và bạn bè của họ.

các loại facebook ads
Các loại facebook ads hiện nay

Promoted Post – Loại hình đề xuất bài đăng

Promoted Post là loại quảng cáo Facebook thăng hạng bài đăng, được hiển thị trên News feed dưới dạng một gợi ý dành cho người dùng. Mẫu quảng cáo bao gồm 1 hình ảnh và đoạn văn bản lấy tự động từ một bài đăng ngay trên Fanpage. Ngoài ra, Promoted Post cũng cho phép người dùng like fanpage trực tiếp, bình luận hay chia sẻ mẫu quảng cáo.

Facebook Ads phù hợp với những ai?

Sau khi tìm hiểu về Facebook Ads là gì, bạn đã biết ai cũng có thể tiếp cận và sử dụng quảng cáo Facebook miễn sản phẩm và nội dung quảng cáo của bạn không vi phạm chính sách của Facebook. Tuy nhiên để chiến dịch quảng cáo Facebook đạt hiệu quả, bạn vẫn phải xem xét các yếu tố như đối tượng khách hàng, tình trạng sử dụng mạng xã hội, tâm lý, hành vi mua hàng của người dùng, mục tiêu tiếp thị của doanh nghiệp mình,… Sau đây là các đối tượng phù hợp nên lựa chọn sử dụng Facebook Ads:

Chiến lược chuyển đổi tương tác thấp (Low-Friction Conversions): Hay gọi là chiến lược yêu cầu người dùng đăng ký – không ép mua. Bạn không đòi hỏi quá nhiều ở khách hàng như kêu gọi họ mua hàng, mà chỉ yêu cầu những chuyển đổi đơn giản như đăng ký tài khoản, nhận tin nhắn, điền vào biểu mẫu hoặc gửi địa chỉ email. Sau đó, hãy dùng những thông tin thu thập được để tiếp thị lại.

Mô hình kinh doanh lâu dài: Facebook Ads phù hợp với các doanh nghiệp, nhà bán hàng muốn kiếm tiền lâu dài. Người dùng Facebook thường không mang lại cho bạn những đơn hàng lớn nhưng những đơn hàng nhỏ cùng quá trình xây dựng niềm tin trước khi mua sản phẩm sẽ giúp khách hàng gắn bó lâu dài với thương hiệu hơn.
Đối tượng khách hàng tiếp xúc thường xuyên với mạng xã hội: Nếu khách hàng mục tiêu của bạn thường xuyên có mặt trên Facebook thì tất nhiên là bạn cần chọn lựa kênh này để quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Kết

Nếu chưa hiểu Facebook Ads là gì, nhà quảng cáo sẽ phải chi trả vô ích mà không hiệu quả như mong muốn. Trunghuymarketing.com với đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm, sẽ cập nhật liên tục kiến thức về Facebook Ads. Trên đây, là thông tin hữu ích giúp bạn tạo nên chiến dịch hiệu quả nhất, với chi phí tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *