3 điều cần tránh khi viết kịch bản video Tiktok tình huống xây kênh

Kịch bản Video TikTok xây kênh – Tình huống không chỉ là một phần quan trọng trong việc tạo nên nội dung sáng tạo, nó còn đóng vai trò quyết định đến sự thu hút và tương tác từ khán giả. Tuy nhiên, việc xây dựng một kịch bản thành công không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đôi khi có những sai lầm diễn ra khiến toàn bộ nỗ lực như “bốc hơi”. Trung Huy Marketing sẽ cùng bạn tìm hiểu về 3 điều cần tránh khi xây kịch bản Video TikTok xây kênh qua bài viết này.

Kịch bản Video Tiktok xây kênh – Tình huống là gì?

Kịch bản Video Tiktok xây kênh – Tình huống là văn bản lên ý tưởng về nội dung tình huống nào đó trong cuộc sống. Nó có thể là tình huống dàn dựng, tình huống hài hước hoặc tình huống giật gân,… 

Đa phần các tình huống đều dựa vào những hoạt động hoặc câu chuyện có thật. Nó mang đến thông điệp riêng cho từng thể loại. Hoặc hạn như kịch bản dàn dựng cướp sẽ mang đến kinh nghiệm xử lý, kịch bản đuối nước sẽ mang đến cách phòng chống đuối,…

dịch vụ kịch bản video tiktok
dịch vụ kịch bản video tiktok

Mẫu kịch bản video Tiktok xây kênh – tình huống

Nhằm giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn, dưới đây là các mẫu kịch bản Video Tiktok xây kênh – Tình huống cho bạn tham khảo. Hãy theo dõi thật kỹ về các phân cảnh trong văn bản này cũng như thời lượng thực hiện.

Mẫu kịch bản video Tiktok xây kênh tình huống hài hước

Đây là một phần của mẫu kịch bản Video Tiktok xây kênh – Tình huống hài hước. Thời lượng quay cảnh này khoảng 30 giây. Thông tin thời mỗi cảnh quay đều có ghi thêm mốc thời gian dự kiến. Nhưng với mẫu kịch bản hài hước đơn giản thì có thể không cần ghi.

STT Phân cảnh Cỡ cảnh Nội dung
1 Trời sáng sớm Toàn cảnh Nhìn bầu trời từ trong nhà
2 Tự quay Toàn cảnh Nhìn bản thân trong gương
3 Trong nhà Toàn cảnh Diễn viên A đứng nấp sau cánh cửa
4 Trong nhà Trung cảnh Diễn viên B bước đến mở cửa
5 Trong nhà Toàn cảnh A xuất hiện và hù dọa
6 Trong nhà Toàn cảnh B sợ quá nên té, dép đang mang bị văng lên
7 Trong nhà Trung cảnh Dép rơi trúng đầu A

 

Mẫu kịch bản video Tiktok xây kênh tình huống bất ngờ

Ở cách xây dựng kịch bản Video Tiktok xây kênh – Tình huống này có ghi thời lượng cho mỗi bối cảnh. Điều này đảm bảo được thời lượng sau khi sản xuất ra thành phẩm để đăng tải lên mạng xã hội. Cột Góc quay được ghi cụ thể hơn để nắm bắt được những 

Phân cảnh Thời lượng Bối cảnh Góc quay Nội dung
1 2 giây Trong rừng vào buổi sáng Lấy toàn cảnh tán cây và bầu trời Giới thiệu bối cảnh: Trời xanh, cây cối um tùm, có tiếng chim hót
2 3 giây Rừng cây, hồ nước Quay cận cảnh tán cây, zoom in xuyên qua lá. Lấy toàn cảnh góc trên xuống, phía xa anh Bảy đang cắm cọc đứng bên hồ nước Anh Bảy đang bắt cá thì có tiếng hét kinh hoàng
3 2 giây Rừng cây, hồ nước Cận cảnh mặt hồ nước Bóng anh Bảy xuất hiện
4 2 giây Rừng cây, hồ nước Miêu tả về đôi mắt Anh Bảy nhìn chăm chú rồi nheo mắt lại
5 2 giây Rừng cây, hồ nước Miêu tả bàn tay nắm chặt cây cọc Tay nắm lấy cây cọc giơ lên cao
6 2 giây Rừng cây, hồ nước Quay cận mặt Miệng hô to
7 3 giây Rừng cây, hồ nước Quay cảnh trung, góc nghiêng Cầm cọc rồi đâm vào hồ nước nhiều lần liên tiếp

 

3 điều cần tránh khi viết kịch bản video Tiktok xây kênh – tình huống

Nhằm giúp bạn tránh được các điều dễ phạm phải trong quá trình làm kịch bản Video Tiktok xây kênh – Tình huống, Trung Huy Marketing đã tổng hợp được cái ý dưới đây.

Từ ngữ nằm trong nhóm từ cấm

Với chính sách cộng đồng hiện nay của Tiktok thì việc nhiều từ đã bị cho vào danh sách “đen”. Chẳng hạn như từ ngữ kích động bạo lực, từ ngữ mang tính phân biệt, từ ngữ liên quan đến vũ khí, đến chính trị,…

Ngoài ra, một số từ được nói lái hoặc sử dụng theo nghĩa bóng cũng bị tính là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Vì sao có thể phát hiện được? Bởi vì thuật toán của Tiktok cho phép phân tích nội dung kịch bản, hình ảnh và câu chữ. Nếu nó nhận định đây là nội dung không lành mạnh thì sẽ bị thu hồi ngay lập tức.

Hành động vi phạm Quy tắc cộng đồng Tiktok

Trong quá trình viết kịch bản Video Tiktok xây kênh – Tình huống, đôi khi vì quá hứng thú mà bạn ghi nhân vật thể hiện hành động hơi quá trớn trong lúc diễn. Điều dành sẽ gây ra thiệt hại sau khi đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội. Hậu quả là video bị gỡ, trang hoặc kênh của bạn nhận cảnh báo và giảm tương tác.

Vậy nên trước khi ghi hành động thì bạn cần tìm hiểu hết tất cả quy tắc cộng đồng của những nền tảng Tiktok. Việc tìm hiểu kỹ chưa bao giờ là thừa với các trang mạng xã hội này. Thậm chí là có những bản cập nhập thông tin, bổ sung thêm quy định mà bạn không hề hay biết.

Nội dung có tính kỳ thị, phân biệt

Nếu bạn làm một kịch bản có tính nguy hiểm hoặc hành động bạo lực, sẽ khiến thuật toán Tiktok hiểu nhầm và đánh giá sai video của bạn. Một khi Tiktok đã gửi thông báo vi phạm thì hình phạt khá nặng, tệ nhất là bị xóa mất tài khoản vĩnh viễn.

Vậy nên trong kịch bản Video Tiktok xây kênh – Tình huống, bạn nên cho cảnh diễn tranh cãi từ 5 đến 7 giây. Chú ý thật kỹ đến ngôn từ và hành động trong phân cảnh ấy. Hạn chế được càng nhiều càng tốt. Với lần cập nhập gần đây, Tiktok đã nâng mức quy tắc cộng đồng cao hơn và bắt đầu phạt nhiều hơn nhằm giữ môi trường trong sạch. Để hiểu rõ hơn bạn có thể đăng ký khóa học Tiktok marketing nhé!

dịch vụ kịch bản video tiktok tại trung huy
dịch vụ kịch bản video tiktok tại trung huy

Giải pháp để có kịch bản video Tiktok xây kênh – tình huống lên xu hướng hấp dẫn

Sự phát triển thương hiệu cá nhân được được chú trọng nhiều ngay thời điểm này. Bạn muốn có một kịch bản Video Tiktok xây kênh – Tình huống thật sự cuốn hút để lên xu hướng. Vậy nên Trung Huy Marketing luôn ở đây được giúp bạn đạt được mong muốn đó.

Sử dụng dịch vụ viết kịch bản video Tiktok xây kênh – tình huống của Trung Huy Marketing

Khi bạn sử dụng dịch vụ viết kịch bản Video Tiktok xây kênh – Tình huống của Trung Huy Marketing thì được gì? Câu trả lời là bạn nhận được số lượng kịch bản chỉnh chu, kỹ càng và chuyên nghiệp. Kịch bản sẽ kết hợp với các xu hướng, phong trào mới nổi và sự chọn lọc từng nội dung nhằm đảm bảo kết quả.

Sử dụng kinh nghiệm và sự hiểu biết giúp nội dung nổi bật và có độ tiếp cận cao. Các kịch bản xây dựng không kén chọn tuổi tác nhằm tiếp cận và phủ rộng số lượng người xem.

Điểm nổi bật dịch vụ viết kịch bản video Tiktok xây kênh – tình huống

Trung Huy Marketing sẽ tiến hành nghiên cứu thực hiện chiến lược tìm hiểu theo ý tưởng. Đội ngũ sẽ tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu nhóm nhân khẩu học mà quý khách hàng hướng đến. Điều này giúp xác định chính xác, tăng hiệu quả truyền đạt và độ phủ sóng đạt hiệu quả, lan rông đến phạm vi tối đa.

Tiếp tục lập kế hoạch dựa theo kết quả tìm hiểu. Đề xuất cách tiếp cận, sử dụng ý tưởng độc đáo nhằm đảm bảo thông điệp được truyền tải đầy đủ và chính xác. Sau khi hoàn thành sẽ liên hệ khách hàng đến để xem xét và bàn giao nếu đạt được nhu cầu.

Bảng giá chi tiết dịch vụ viết kịch bản video Tiktok xây kênh – tình huống

Đối với dịch vụ kịch bản Video Tiktok xây kênh – Tình huống, tùy vào yêu cầu của quý khách hàng nên sẽ có mức giá khác nhau. Vậy nên khách hàng cần liên hệ và nêu ra điều kiện, nhu cầu về kịch bản video Tiktok. Từ đó, phía Trung Huy Marketing sẽ báo mức giá phải chăng trong thời gian sớm nhất.

Dưới đây là bảng giá và thông tin liên quan đến các dịch vụ viết kịch bản:

bảng giá kịch bản video tiktok
bảng giá kịch bản video tiktok

Trong quá trình xây dựng kịch bản, bạn cần tránh 3 sai lầm này để tạo ra được kịch bản toàn vẹn hơn. Trên đây là những thông tin đến 3 điều cần tránh khi xây kịch bản video Tiktok xây kênh – Tình huống dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn có gì thắc mắc, hãy liên hệ Trung Huy Marketing qua hotline 0969 792 756 để được tư vấn và giải đáp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *