Thiết kế Banner: 7 lưu ý quan trọng cần biết

Banner là gì? Đó là thuật ngữ để chỉ các biển hiệu, biểu ngữ hay biển quảng cáo. Banner có thể ở dạng kỹ thuật số hoặc dạng vật lý mang biểu tượng, logo, khẩu hiệu hoặc các thông điệp khác nhằm thu hút sự chú ý và truyền tải thông tin, thông điệp truyền thông. Bạn muốn thiết kế banner có sức thu hút và gây tò mò đến đối tượng mục tiêu. Banner càng đầu tư thì mức độ chỉnh chu càng lớn. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi dành nhiều thời gian để tìm hiểu, lựa chọn phong cách, gu thẩm mỹ và khéo tay. Hiểu điều này, Trung Huy Marketing đã tổng hợp được một số cách thiết kế Baner trong bài viết này. 

Tầm quan trọng của thiết kế Banner trong chiến dịch quảng bá

Banner cũng là hình thức quảng bá cho một sản phẩm. Nó được thể hiện qua nhiều cách khác nhau như banner in treo truyền thống, banner website, banner hình ảnh nghệ thuật và banner quảng cáo. Chính vì vậy, nó có nhiều hình thức sử dụng khác nhưng nhưng mục đích vẫn giống nhau, đó là quảng cáo cho sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó.

Nếu bạn thiết kế được banner hấp dẫn, đẹp lạ thì ít nhiều vẫn để lại một ít ấn tượng khi người ta lướt qua. Bên cạnh đó, Banner cũng là nơi đặt các đường link nhanh để dẫn người xem đến địa chỉ chứa nhiều thông tin nhất. Khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm, họ sẽ bấm vào các hình banner nhằm thỏa mãn được mong muốn.

7 lưu ý quan trọng khi thiết kế Banner 

Để thiết được Banner ưng ý, bạn cần biết được thương hiệu sản phẩm/ dịch vụ đó phù hợp với phong cách nào. Liệu sản phẩm có được nổi bật với ý tưởng hay không? Hãy tìm hiểu thêm các cách tăng thêm thẩm mỹ trong thiết kế banner tại bài viết này.

cach-thiet-ke-banner
Hướng dẫn cách thiết kế Banner

Sử dịch kích thước đúng chuẩn

Cũng giống như các dịch vụ thiết kế hình ảnh khác, kích thước chuẩn khi thiết kế banner chính là những kích thước được trình bày cân đối nhằm không chiếm quá nhiều tiện nghi trong giao diện website. Những kích thước này khá đa dạng, thường có 4 kiểu kiểu cơ bản như nửa trang, hình chữ nhật dài, hình chữ nhật trung bình và hình chữ nhật lớn.

Đối với các banner được in ấn thì tự do hơn trong kích thước. Bạn muốn to, nhỏ hay dài, ngắn vẫn được sử dụng và tự do hơn banner website. Tuy nhiên, bạn cần xác định trước khu vực treo banner như thế nào để tìm được kích thước đúng chuẩn nhất. Tránh để khu vực treo nhỏ nhưng banner lại quá to, khiến việc treo và bài trí gặp khó khăn.

Sắp xếp vị trí phù hợp

Thiết kế Banner khi được sắp xếp đúng vị trí thì sẽ làm nổi bật được những hình ảnh gần kề. Người xem sẽ bị thu hút bởi những hình ảnh sắc nét, đẹp đẽ và có đầy đủ thông tin hấp dẫn. Logo thương hiệu cũng được đưa và nhằm tăng độ nhận diện rộng rãi hơn.

Với các banner treo ngoài cũng cần xác định chính xác các móc treo. Nếu bạn định treo ở những chỗ cao thì cần tìm vị trí thích hợp để không làm hỏng đi cảnh quang ở đó. Bởi những chiếc biểu ngữ đẹp cũng là thứ trang trí tuyệt vời cho không gian.

Nội dung nhất quán

Tiếp theo là nội dung thông tin cần có sự hài hòa và bổ trợ ý nghĩ trong thiết kế Banner. Không chỉ là về nội dung từ ngữ mà còn là hình ảnh minh họa. Cả hai hỗ trợ nhau nhằm giúp người xem nảy sinh sự tò mò, ham muốn khi cần đến sản phẩm.

Ngoài ra. làm quảng cáo chính xác và phù hợp giúp người xem không bị nhầm dẫn đến những thương hiệu cùng ngành khác. Các trang tặng voucher miễn phí được thêm trong banner cũng phải được xây dựng theo phong cách, màu sắc của thương hiệu.

Sử dụng ảnh động đơn giản

Sử dụng ảnh động đơn giản thì chỉ áp dụng cho các banner website. Trong quá trình làm banner không nhất thiết phải dùng ảnh tĩnh. Với người xem mà nói, họ dễ chú ý đến những thứ đang chuyển động nhiều hơn là đứng yên. Bên cạnh đó, một số người có tính tò mò và sẽ nán lại xem ảnh động banner như thế nào.

Nếu thông tin kèm trong ảnh động hấp dẫn thì giúp tăng thêm lượng truy cập vào trang web. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng những ảnh động đơn giản, tránh những ảnh động lồng lộn khi làm banner. Bởi những hiệu ứng trong đó dễ làm phần thông tin đi kèm bị nhờ nhạt. Một số cái còn làm phần chữ bị che hoặc chìm vào màu nền.

Chọn màu thích hợp với thương hiệu

Mỗi thương hiệu sẽ có gam màu sắc đại diện khác nhau, thể hiện châm ngôn và phong cách làm việc của doanh nghiệp. Đây cũng chính là điều đầu tiên mà người xem thấy được từ banner của bạn. Màu chủ đạo kết hợp cùng gam màu khác tạo nên tổng thể đẹp thì mọi người sẽ xem banner của doanh nghiệp lâu hơn.

Ngoài ra, màu sắc cũng mang tính chủ quan và ý nghĩ của riêng chúng. Nếu là một doanh nghiệp chuyên về hội họa và nghệ thuật thì việc kết hợp màu sắc là điều rất cần thiết. Vậy nên, cần lựa chọn thật kỹ trước khi gắn lên website. Đồng thời, chọn những màu ít bị ảnh hưởng bởi mực in nếu bạn có dự định treo banner ở ngoài.

Chú ý kích thước tệp

Các banner website thường chiếm rất ít diện tích tổng trang web nên kích thước tệp sẽ không quá lớn. Tuy nhiên, nếu sử dụng hình động với thời lượng chạy dài và hình ảnh cực kỳ sắc nét thì banner đó chắc chắn rất nặng. Tệp càng nhỏ càng tốt, khoảng từ dưới 150 kB. Bên cạnh đó, tệp banner càng nhỏ thì quảng cáo sẽ hiển thị nhanh hơn, không phải đợi ít thời gian chỉ để chờ nó load. 

Nhưng với banner ngoài trời thì ngược lại. Tệp càng nặng, càng chi tiết và sắc nét thì được ưu ái nhiều hơn. Bởi vì các biểu ngữ ngoài trời thường được in khá to, nếu chất lượng quá kém sẽ dẫn đến hình ảnh bị bể và màu sắc bị nhòe vào nhau. Điều này ảnh hưởng đến danh tiếng doanh nghiệp khá nhiều, nhất là các banner nghệ thuật.

Ưu tiên thiết kế đơn giản

Người xem chỉ có từ 2 đến 4 giây để xem banner web và ngoài trời của bạn. Thời lượng xem quá ngắn nhưng tốc độ lướt qua lại rất nhanh. Với những banner đơn giản, bạn cần tập trung cho người xem chú ý được thông tin quan trọng nhất..

Nếu là banner web thì người xem có thể kéo lại đọc và hình kỹ hơn. Nhưng với banner ngoài trời thì không. Bạn không thể đang đi trên đường mà dừng lại đột ngột chỉ vì một thông tin gây chú ý được. Vậy nên nó cần được sử dụng với kích thước to nhất. Chẳng hạn như nội dung “Sale sập sàn 50%” hoặc “Sale 50%”.

Các lỗi thiết kế Banner dễ mắc phải

Làm banner trông có vẻ đơn giản nhưng thời gian lựa chọn ý tưởng để thực hiện không phải chuyện dễ dàng. Dưới đây là một số lỗi thiết kế mà dân vào nghề thường mắc phải.

luu-y-khi-thiet-ke-banner
Các lỗi cần tránh khi thiết kế Banner

Không dựa vào nhu cầu của khách hàng

Đôi khi bạn lại quên mất khách hàng mong muốn điều gì ở banner. Tùy vào phong cách doanh nghiệp nên sẽ có những yêu cầu xây dựng banner hình ảnh khác nhau. Nếu bạn không làm chính xác thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả và hình ảnh của doanh nghiệp.

Bạn thấy banner này đẹp và phù hợp. Bạn nghĩ rằng khách hàng sẽ thích nó? Nhưng thực tế là không. Đời không như tưởng tượng, lượng click chuột thực tế vào banner rất thấp. Người đi đường cũng không có ấn tượng gì với biểu ngữ. Bạn nên dành ra một vài phút để suy nghĩ về việc khách hàng sẽ bị thu hút bởi điều gì? Có lợi ích gì khiến họ quan tâm?

Nhồi nhét quá nhiều thông tin vào Banner

Nếu bạn đang nghĩ rằng một banner hấp dẫn là có đầy đủ mọi thông tin liên hệ, thông tin về sản phẩm/ dịch vụ thì đó là cách nghĩ sai lầm. Hãy bỏ nó ngay và đặt bản thân bạn thành khách hàng. Hãy tự hỏi đơn giản, bạn sẽ bị thu hút bởi những banner nào?

Diện tích thiết kế banner luôn có hạn. Bạn không thể trình bày hết tất cả nội dung trong diện tích giới hạn được.. Một banner nếu có quá nhiều nội dung thì nó sẽ bị mất thẩm mỹ, người xem cũng không buồn liếc mắt đến những thứ không đẹp. Vậy nên, bạn hãy thực hiện một banner đơn giản và chứa thông tin quan trọng nhất.

Font chữ không chuyên nghiệp

Cuối cùng là font chữ không thể hiện được sự chuyên nghiệp của thương hiệu. Một số font Việt hóa bị bể, dẫn đến kiểu chữ không phù hợp với ngành hàng của doanh nghiệp. Bạn nên nhớ rằng, font chữ nào càng đẹp, càng bay bổng thì càng khó đọc. Đa số người xem thấy đều lướt qua ngay lập tức.

Ngoài ra, còn có nhiều font chữ như thư pháp hay font có nét chữ mảnh chỉ phù hợp với những doanh nghiệp hoạt động trong nghệ thuật. Đối với những banner cần người xem nhanh thì tuyệt đối không nên dùng các font này.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về cách thiết kế Banner chuyên nghiệp, bạn nên tham khảo dịch vụ đào tạo theo yêu cầu tại Trung Huy Academy nhé!

Giải pháp sở hữu thiết kế Banner thịnh hành

Sự phát triển thương hiệu doanh nghiệp đang được chú trọng trong thời gian gần đây. Bạn muốn có một banner thật sự cuốn hút để tăng mức độ nhận diện cho doanh nghiệp. Vậy nên Trung Huy Marketing luôn ở đây được giúp bạn đạt được mong muốn đó.

Sử dụng dịch vụ thiết kế Banner tại Trung Huy Marketing

Khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế hình ảnh của Trung Huy Marketing thì được gì? Câu trả lời là bạn nhận được các banner chất lượng, súc tích và thể hiện được thông tin hấp dẫn ngay đầu. Điều này giúp tăng cơ hội chuyển đổi đường dẫn và độ nhận diện.

Sử dụng kinh nghiệp và sự hiểu biết giúp nội dung nổi bật và có độ tiếp cận cao. Các thiết kế banner dựa vào những thông tin của khách hàng mục tiêu từ doanh nghiệp. Từ đó tìm được mẫu banner phù hợp thu hút.

Dịch vụ thiết kế banner của Trung Huy Marketing có gì?

Trung Huy Marketing sẽ tiến hành nghiên cứu thực hiện xây dựng thiết kế banner. Đội ngũ tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu nhóm đối tượng mục tiêu của quý khách hàng. Điều này giúp xác định chính xác, tăng số lượng nhấp chuột và độ phủ sóng của doanh nghiệp.

Tiếp tục lập kế hoạch dựa theo kết quả tìm hiểu. Đề xuất cách tiếp cận, sử dụng ý tưởng độc đáo nhằm đảm bảo thông điệp được truyền tải đầy đủ và chính xác. Sau khi hoàn thành sẽ liên hệ khách hàng đến để xem xét và bàn giao nếu đạt được nhu cầu.

Bảng giá thiết kế Banner “hạt dẻ”

Dịch vụ thiết kế banner của Trung Huy gồm có 4 gói, tùy thuộc vào mong muốn của quý khách hàng mà có thể tư vấn gói dịch vụ phù hợp. Giá thành đều được thể hiện rõ ở bảng giá dịch vụ bên dưới. Riêng gói Dimond thì quý khách hàng sẽ nhận được báo giá thông qua những yêu cầu về nội dung và ý tưởng.

bang-gia-dich-vu-thiet-ke-banner
Bảng giá dịch vụ thiết kế Banner

Với bảy cách thiết kế banner quảng cáo đơn giản sẽ giúp bạn xây dựng được banner thịnh hành và thu hút nhiều người quan tâm. Trên đây là những thông tin đến “Bỏ túi” 7 cách thiết kế Banner thịnh hành” dành cho bạn tham khảo. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ đến Trung Huy Marketing qua hotline 0969 792 756 để được tư vấn và giải đáp tận tình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *