Kích thước video chạy quảng cáo Facebook như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên mà có những tiêu chuẩn về kích thước video chạy quảng cáo Facebook. Tất cả đều được phía nền tảng này tính toán và đưa ra con số phù hợp nhằm tối ưu nhiều thứ cần thiết. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc edit video nhằm không bị mất góc hoặc méo mó video. Hãy cùng Trung Huy Marketing tìm hiểu về kích thước cụ thể qua bài viết dưới đây.

Vai trò của kích thước video chạy quảng cáo Facebook

Nhằm giúp bạn đạt được nhiều thuận lợi phát triển, Facebook đã cho ra kích thước cụ thể để tối ưu mục đích. Chẳng hạn như:

Tương thích với mọi thiết bị

Mỗi thiết bị sẽ có nhiều kích cỡ màn hình khác nhau. Các hãng điện thoại cũng tạo ra nhiều sự đa dạng. Chính vì điều này dẫn đến có quá nhiều kích thước về video. Điều này khiến phần đăng tải gặp khó khăn vì video bị mất một góc hoặc bị ép lại, ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm.

Bên cạnh đó, nó còn làm giảm hiệu suất của video khi đang đăng tải hoặc load xem. Dung lượng sau mỗi lần đăng cũng tăng khá nhiều. Vậy nên việc ra kích thước video chạy quảng cáo Facebook chuẩn sẽ giúp trải nghiệm được trọn vẹn hơn. Nó cũng thu hút thêm nhiều người sử dụng các tính năng video.

Tạo được sự chú ý

Kích thước video còn ảnh đến chất lượng hình ảnh. Sử dụng video đúng kích thước còn giúp độ phân giải hiển thị nét và rõ ràng hơn. Dung lượng cũng được nhẹ, tối ưu hơn nhiều so với trước đây.

Chính vì những tiện ích này đã giúp Facebook tạo được sự chú ý về mức độ trải nghiệm. Bên cạnh đó, Facebook còn hỗ trợ với nhiều kích thước khác nhau, tạo điều kiện giúp người dùng được phát huy sáng tạo hơn.

kich-thuoc-video-chay-quang-cao-facebook-ads
Mỗi kích thước đều có tác dụng riêng

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook là bao nhiêu?

Với mỗi tính năng, Facebook sẽ áp dụng khác kích thước khác nhau để tối ưu bảng tin, tăng hiệu quả chiến dịch cho quảng cáo. Việc chọn đúng tỉ lệ sẽ giúp video đạt được kết quả tốt hơn.

Kích thước video chạy Ads Facebook bảng tin

Đầu tiên là trên bảng tin. Việc video chạy quảng cáo sẽ được xuất hiện trên bảng tin nhiều hơn. Tuy nhiên, bảng tin là nơi Facebook thường xuyên cập nhập kích thước nên bạn không được quá chủ quan. Hôm nay là kích thước này, tháng sau là kích thước khác thì sao.

Hiện nay, kích thước video chạy quảng cáo facebook hình chữ nhật đang được áp dụng ít nhất phải đạt từ 600 x 315 với cảnh quan là tỉ lệ 1.9:1. Còn đối với video vuông là 600 x 600 pixel, giống như kích thước của Instagram.. 

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook Marketplace

Facebook Marketplace là trung tâm thương mại online của riêng nền tảng này. Nơi này chỉ dành cho các cuộc mua bán nhỏ lẻ hoặc cần bán thanh lý nhanh. Đây được xem là nơi giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trong thời gian sớm nhất.

Với kích thước video chạy quảng cáo Facebook Marketplace, tỷ lệ khung hình sử dụng với tỉ lệ từ 9:16 đến 16:9. Dung lượng video chỉ được tối đa đến 4GB, nếu hơn sẽ khiến video đăng tải không thành công. Bên cạnh đó, video quảng cáo có thời lượng tối đa là 240 phút. Chính vì giới hạn này, màn hình sẽ hiển thị nhỏ dưới 20% nhằm giúp hình ảnh không bị vỡ nét.

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook In – Stream

Facebook In – Stream được xem là hình thức quảng bá hấp dẫn và đạt được nhiều thu hoạch. Bạn có thể xem nó là mục phát video quảng cáo ngắn từ 5 đến 15 giây. CHính thì vậy, tỉ lệ người xem hết video rơi vào khoảng trên 70%  và tỉ lệ dựa trên mục tiêu khoảng 85%. 

Tại Facebook In – Stream, tỷ lệ khung rơi trong khoảng 9:16 đến 16:9, kích thước tệp video đăng tải chỉ tối đa là 4GB. Với kích thước này, chắc chắn video bị thu nhỏ có  văn bản chiếm dưới 20%. Tuy đạt được lượng người xem hoàn thành cao nhưng về trải nghiệm thì vẫn còn nhiều điều cần phát triển hơn.

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook Stories

Facebook Stories cũng có kích thước video chạy quảng cáo Facebook riêng. Đây là tính năng cho phép video hoặc hình ảnh hiển thị trong suốt 24 giờ. Rất nhiều người ưa chuộng tính năng này vì nó sẽ tự động ẩn hiển thị, không cần phải đi xóa bài hay lo lắng bị spam.

Facebook Stories cũng mang lại hiệu quả doanh thu cao nhờ áp dụng kích thước video chạy quảng cáo Facebook phù hợp. Nó có tỷ lệ khung hình xuất hiện là 1:91 đến 9:16. Vì là dạng video ngắn nên tệp video dung lượng tối đa 4GB cùng thời lượng phát hành  tối đa 2 phút.

Mẹo chạy quảng cáo Facebook video cần gì?

Nhằm giúp bạn tăng hiệu quả trong quá trình áp dụng kích thước video chạy quảng cáo Facebook, dưới đây là 3 mẹo bạn nên đọc.

Quy tắc 5 giây

Đầu tiên là quy tắc 5 giây. Bạn nên nhớ rằng rất ít người có thể kiên nhẫn xem hết video. Vậy nên bạn cần nắm bắt thời gian vàng là 5 giây đầu tiên nhằm tăng thu hút. Ngay cả chúng ta cũng lười xem hết nên sẽ thấu hiểu rõ hơn cho khách hàng.

Bên cạnh kích thước video chạy quảng cáo Facebook đúng chuẩn, ngay từ 5 giây đầu tiên, bạn cần xây dựng nội dung sao chi thu hút. Nó đóng vai trò mang tính quyết định có cơ hội “chạy” ra đơn hay không. Bạn có thể sử dụng những câu nói gây tò mò, mang thông tin nào đó giật gân hoặc gây ấn tượng bằng cảnh quay đẹp.

Chọn định dạng hiển thị video

Tiếp theo là bạn cần chọn đúng định dạng hiển thị video nhằm tối ưu về kích thước video chạy quảng cáo Facebook, lượng người xem tiếp cận và thời gian xem hết video. Nên sử dụng tính năng mà bạn thấy Fanpage của mình dễ dàng thu hút nhất.

Nếu đã đăng tải video thì đừng ngần ngại đăng thêm vài tấm hình. Nếu khách hàng muốn xem kỹ càng hơn, họ sẽ còn có thêm một nguồn tiếp cận khác là hình ảnh. Bởi nó có thể phóng to hay thu nhỏ tùy thích và cũng không cần bấm dừng video để xem.

Ưu tiên mức độ tiếp cận mọi người

Với những quảng cáo bằng video ngắn thì dễ dàng tiếp cận rất nhanh. Người xem không cần dành quá nhiều thời gian để xem video của bạn. Chỉ với khoảng 15 giây, khách hàng sẽ nắm bắt được liệu sản phẩm hay dịch vụ của bạn có đáp ứng được nhu cầu hay không.

Bên cạnh đó, dù họ đang ở đâu thì hầu như cũng đều xem được video ngắn. Khách hàng đang giải lao vài phút, bạn trai đang đợi bạn gái trang điểm,… thì với video ngắn không khiến họ cảm thấy mất thời gian. Tuy nhiên, liệu video ngắn của bạn đã đủ hấp dẫn hay chưa, liệu bạn có truyền tải đủ thông điệp hay không.

Nếu sau khi tìm hiểu kích thước video chạy quảng cáo Facebook nhưng bạn vẫn chưa thể edit video thì bạn nên cân nhắc lựa chọn sử dụng dịch vụ của Trung Huy. Các kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng.

meo-kich-thuoc-video-chay-quang-cao-facebook
Những quảng cáo bằng video ngắn thì dễ dàng tiếp cận rất nhanh

Dịch vụ edit video đơn giản Facebook ads Trung Huy Marketing

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook luôn được nền tảng này thay đổi mỗi khi có các phiên cập nhập lớn. Nó là thứ không cố định và luôn thay đổi theo thời gian. Bên cạnh đó, để thu hút người xem thì bạn không chỉ cần kích thước mà còn cần thêm nhiều yêu cầu khác. Trung Huy Marketing luôn sẵn sàng đợi nhằm hỗ trợ bạn.

Điểm nổi bậc về dịch vụ edit video Facebook ads của Trung Huy Marketing

Quý khách hàng sẽ đưa những đoạn video, hình ảnh có sẵn để cung cấp tư liệu cho video Facebook. Trong trường hợp tư liệu không đủ, phía Trung Huy Marketing sẽ liên hệ sớm nhất nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành.

Trung Huy Marketing cam kết hoàn thiện đúng kích thước video chạy quảng cáo Facebook, bàn giao thành phẩm theo đúng hẹn. Hình ảnh video được bàn giao nét căng theo đuôi hình ảnh yêu cầu. Đồng thời luôn thông báo tiến độ hoàn thành mỗi ngày theo trang nhằm giúp bạn theo dõi tiến độ.

Lợi ích từ dịch vụ edit video Facebook ads Trung Huy Marketing

Các video được gửi qua sẽ được chỉnh màu cho phù hợp với nội dung. Phần edit sẽ bám sát theo chính sách của Facebook. Trong video sẽ được thêm Thumbnail và phần text nhằm tăng độ chuyên nghiệp.

Nếu bạn cầm video gấp trong thời gian ngắn nhất? Đừng lo, phía Trung Huy Marketing sẵn lòng đáp ứng được nhu cầu này. Sau khi hoàn thành và đến bước bàn giao, quý khách sẽ nhận được file video chất lượng cao và sắc nét và kích thước video chạy quảng cáo Facebook đúng chuẩn.

Báo giá thiết kế edit video Facebook ads tại Trung Huy Marketing

Dịch vụ edit video Facebook ads gồm 2 gói dịch vụ đáp ứng kích thước video chạy quảng cáo Facebook. Đó là gói Dưới 1 phút và gói 1 đến 3 phút. Giá cả dao động từ 290.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ/ một sản phẩm. Quý khách muốn làm càng nhiều video thì giá cả càng giảm.

Dưới đây là bảng giá và thông tin kèm theo dịch vụ:

bang-gia-kich-thuoc-video-chay-quang-cao-facebook
Bảng giá kích thước video cạy quảng cáo Facebook

Trước khi chạy quảng cáo, cần xem kỹ kích thước video chạy quảng cáo Facbook đã đúng và phù hợp với nền tảng Facebook hay chưa. Trên đây là những thông tin đến “Kích thước video chạy quảng cáo Facebook như thế nào?” dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn có gì thắc mắc, hãy liên hệ Trung Huy Marketing qua hotline 0969 792 756 để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *