Mẫu kịch bản video review sản phẩm – (KOC/KOL review)

Bạn cần viết một kịch bản video review sản phẩm (KOC/KOL review) nhằm làm nổi bật thông điệp, hình ảnh của sản phẩm, tăng tính thuyết phục khách hàng. Bạn muốn đoạn kịch bản này phải được xây dựng chỉnh chu nhất. Việc sản phẩm có đoạn ra mắt trong lần quảng bá đầu tiên rất quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình tiêu thụ sau này. Nhằm giúp bạn có thể tự viết được kịch bản như mong muốn, Trung Huy Marketing giới thiệu một số mẫu giúp tham khảo và hướng dẫn một số cách viết hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Mẫu kịch bản video review sản phẩm

Nhằm giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn, dưới đây là các mẫu kịch bản video review sản phẩm. Hãy theo dõi thật kỹ về các phân cảnh trong văn bản này cũng như thời lượng thực hiện.

Mẫu kịch bản quay video review sản phẩm thứ nhất

Đây là một phần của mẫu kịch bản video review sản phẩm mới của Samsung. Mỗi phân cảnh đều làm nổi bật được tính năng nổi trội của dòng điện thoại mới này. 

STT Phân cảnh Thời lượng Nội dung
1 Trung cảnh 37 giây Giới thiệu về dòng Note của Samsung, nếu được sự khác biệt của dòng Note so với các dòng điện thoại khác trên thị trường
2 Cận cảnh 40 giây Intro: Cảnh quay cho sử dụng bút truyền thống cùng với KOL dùng bút S-pen để có các nhìn rõ về sự khác biệt, đánh mạnh vào sự tiện dụng của bít S-pen
3 Trung cảnh 39 giây Quảng cáo về giá bán, địa chỉ bán hàng và chương trình khuyến mãi tung ra cùng sản phẩm mới.
4 Trung cảnh 1 phút 56 giây Đánh giá bút S-pen: Các tính năng đánh giá tính ứng dụng thực tế của bút S-pen
5 Trung cảnh 30 giây Đánh giá về màn hình hiển thị: Kích thước, tỉ lệ, độ phân giải và khả năng hiển thị

Mẫu kịch bản video review sản phẩm thứ hai

Mẫu kịch bản thứ hai là quảng cáo nước giải khát. Mẫu này viết đơn giản, thời lượng ước tính khoảng 18 giây.

STT Phân cảnh Thời lượng Nội dung
1 Trung cảnh 3 giây KOL vừa hoạt động dưới nắng nóng nên cần nước giải khát
2 Trung cảnh 2 giây Một người bạn bên cạnh đưa sản phẩm nước giải khát sang
3 Cận cảnh 5 giây KOL mở từ từ phần nắp chai rồi xuống
4 Toàn cảnh 4 giây Mô tả: Dòng nước mát khiến người uống cảm thấy sảng khoái và phục hồi lại năng lực
5 Toàn cảnh 4 giây Mô tả: Sản phẩm được đặt ngay tại bãi cát, phía sau là nhóm người chơi tiếp tục vui vẻ

Khi nào sẽ lựa chọn dùng KOC và KOL trong kịch bản video review sản phẩm?

Đầu tiên là tiềm năng tiếp cận người xem của cả hai như thế nào. Đối với KOL, sức ảnh hưởng rất lớn và có thương hiệu cá nhân cao. Dựa vào số lượng theo dõi trên các nền tảng xã hội, các chủ thương hiệu sản phẩm sẽ ngỏ lời mời hợp tác cùng thỏa thuận tương xứng chi phí. Còn KOC cũng có lượng tiếp cận lớn nhưng không nhiều bằng KOL.

Tiếp theo là về mặt chuyên môn. Các KOL thường có kiến thức về chuyên môn nhiều trong lĩnh vực mà bản thân đang hoạt động, thậm chí là còn là chuyên gia, giáo sư,… Đối với KOC thì không có nhiều kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực hoạt động. Hay nói các khác, họ chính là người tiêu dùng có trải nghiệm sản phẩm thực tế và đánh giá thực tế. Nhiều người xem thích điều này. Bởi vì đây là những người có lời đánh giá công tâm.

4 bước viết kịch bản video review sản phẩm

Để lên được một kịch bản hoàn chỉnh cần có khác bước thực hiện nhằm theo dõi kịp tiến độ, cũng như quản lý được quá trình thực hiện. 

Lên ý tưởng kịch bản review

Đầu tiên là lên ý tưởng kịch bản video review sản phẩm. Bạn cần nắm được thông điệp cần truyền tải, từ đó mới tìm được cách triển khai phù hợp với sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng bắt đầu tìm KOC hoặc KOL phù hợp với ý tưởng của bạn nhằm thúc đẩy hình ảnh quảng bá chuyên nghiệp hơn.

Hãy tìm hiểu thêm thị hiếu của nhóm đối tượng bạn đang hướng đến để bạn định hướng chính xác. Ngoài ra, xác định hình thức quay (toàn, trung hoặc cận cảnh) và phối cảnh quay để quá trình viết dễ tưởng tượng hơn.

Phác thảo sơ bộ vài kịch bản

Tiếp theo là tạo một số phác thảo cho bản thảo. Bước này rất quan trọng nhằm giúp bạn chọn lọc ra được kịch bản có ý tưởng tốt và phù hợp. Sau khi ý tưởng và nội dung đã được hai bên thống nhất thì tiến hành phác thảo ngay. Lúc này, bên thực hiện sẽ cho ra nhiều bản phác thảo để lựa chọn được nội dung nổi bậc nhất.

Hãy nhớ rằng, việc phác thảo chỉ là một trong những bước tìm hiểu ra hướng phát triển và xây dựng cho kịch bản video review sản phẩm. Nếu bạn không thực hiện thì dễ dẫn đến trường hợp lạc đề, thể hiện sai về thông điệp và gây ra sự khó hiểu cho người xem.

Triển khai và thực hiện chi tiết

Sau khi chọn được phương án phác thảo phù hợp nhất, bạn sẽ tiến hành đến bước viết nội dung kịch bản video review sản phẩm chi tiết. Cụ thể hơn, bạn sẽ hoàn thành và triển khai phân đoạn bối cảnh hoàn chỉnh. Bối cảnh ở đâu? Âm thanh như thế nào? Ánh sáng mạnh hay yếu?…

Ngoài ra, lời thoại giới thiệu sản phẩm cũng được chia theo từng phân cảnh. Mỗi phân cảnh, KOL sẽ nói từ một đến hai lời thoại hoặc giải thích về sản phẩm. Âm thanh được ghi lại rõ ràng để phù hợp với từng giai đoạn trong kịch bản. Thời lượng cũng được ước tính nhằm đảm bảo về mặt thời gian xem phù hợp với khối lượng nội dung.

Hoàn thành kịch bản review chi tiết

Cuối cùng là chốt lại kết quả kịch bản video review sản phẩm. Giai đoạn này, bên đơn vị dịch vụ cùng doanh nghiệp sẽ ngồi cùng nhau nhận xét và bàn bạc, sửa đối nếu có thay đổi đột xuất. Nếu là cá nhân viết thì cũng cần bàn bạc lại với bên sử dụng kịch bản video review sản phẩm.

Qua quá trình chỉnh sửa, khi cả hai bên đều đạt được mong muốn và thỏa thuận thì  bên dịch vụ sẽ giao kịch bản chính thức. Bản chính sẽ có nhiều thông tin đầy đủ hơn, không bị ẩn bớt bất kỳ mục nào.

 

cach-viet-kich-ban-review-san-pham
Các bước viết kịch bản review sản phẩm

Một số điều cần tránh khi viết kịch bản video review sản phẩm

Nhằm giúp bạn tránh được các điều dễ phạm phải trong quá trình làm kịch bản video review sản phẩm, Trung Huy Marketing đã tổng hợp được cái ý dưới đây.

Tránh các từ ngữ nằm trong nhóm từ cấm

Tùy vào nền tảng đăng tải nên sẽ có các từ ngữ không được sử dụng đến trong kịch bản video review sản phẩm. Bởi theo chính sách, các cụm từ/ từ sẽ gây ra mức độ phản cảm, gây ảnh hưởng đến môi trường lành mạnh công đồng.

Theo quan sát của Trung Huy Marketing, các nền tảng đều có một số quy định chung về cấm sử dụng từ ngữ. Chẳng hạn như tên thương hiệu hoặc nhãn hiệu có tiếng, từ ngữ kích động bạo lực, từ ngữ mang tính phân biệt,…

Hành động của KOC/ KOL vi phạm Quy tắc cộng đồng

Tiếp theo là hành động của KOC/ KOL vi phạm quy tắc cộng đồng. Trong quá trình viết kịch bản video review sản phẩm, đôi khi vì quá hứng thú mà bạn ghi nhân vật thể hiện hành động hơi quá trớn trong lúc review. Điều dành sẽ gây ra thiệt hại sau khi đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội. Hậu quả là video bị gỡ, trang hoặc kênh của bạn nhận cảnh báo và giảm tương tác. Các KOL/ KOC cũng bị ảnh hưởng nhẹ.

Vậy nên trước khi ghi hành động thì bạn cần tìm hiểu hết tất cả quy tắc cộng đồng của những nền tảng định đăng tải. Việc tìm hiểu kỹ chưa bao giờ là thừa với các trang mạng xã hội này. Thậm chí là có những bản cập nhập thông tin, bổ sung thêm quy định mà bạn không hề hay biết. Đặc biệt là hãy chú ý đến công váo kích nhằm không đi cào quá sâu.

Kịch bản phân cảnh chứa thương hiệu sản phẩm

Khác với hai lý do trên, kịch bản video review sản phẩm của bạn có ghi phân cảnh hình ảnh thương hiệu thì nó sẽ làm giảm tương tác và đề xuất, đặc biệt là khi đăng tải lên Tiktok. Đối với Tiktok, tuy video không bị “đánh gậy” nhưng chính thuật toán sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến kết quả nhận được.

Bên cạnh đó, các phân cảnh thương hiệu hãy cho xuất hiện ít lại. Ví dụ như kịch bản với thời lượng khoảng 40 giây thì logo thương hiệu chỉ được xuất hiện từ 2 đến 3 giây. Điều này cũng giúp người xem không tập trung quá nhiều vào logo trên sản phẩm.

cach-viet-kich-ban--video-revew-san-pham
Cần tránh trong quá trình viết kịch bản

Giải pháp để có kịch bản Video Review sản phẩm hấp dẫn

Sự phát triển thương hiệu cá nhân được được chú trọng nhiều ngay thời điểm này. Bạn muốn có một kịch bản viral video thật sự cuốn hút để lên xu hướng. Vậy nên Trung Huy Marketing luôn ở đây được giúp bạn đạt được mong muốn đó.

Sử dụng dịch vụ viết kịch bản Video Review của Trung Huy Marketing

Khi bạn sử dụng dịch vụ viết kịch bản video review sản phẩm của Trung Huy Marketing thì được gì? Câu trả lời là bạn nhận được số lượng kịch bản chỉnh chu, kỹ càng và chuyên nghiệp. Kịch bản sẽ kết hợp với các xu hướng, phong trào phù hợp và sự chọn lọc từng nội dung nhằm đảm bảo kết quả nhận được.

Sử dụng kinh nghiệp và sự hiểu biết giúp nội dung nổi bật và có độ tiếp cận cao. Các kịch bản xây dựng dựa vào điều tra nhân khẩu học để hướng đến đối tượng phù hợp sử dụng sản phẩm.

Điểm nổi bật dịch vụ viết kịch bản Video Review

Trung Huy Marketing sẽ tiến hành nghiên cứu thực hiện chiến lược cho kịch bản video review sản phẩm. Đội ngũ tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu nhóm đối tượng mục tiêu của quý khách hàng. Qua đó, Trung Huy Marketing sẽ gửi lời mời hợp tác đến KOC/ KOL phù hợp với hình ảnh và thông điệp sản phẩm. Điều này giúp xác định chính xác, tăng hiệu quả truyền đạt và độ phủ sóng đạt hiệu quả.

Tiếp tục lập kế hoạch dựa theo kết quả tìm hiểu cho ý tưởng kịch bản video review sản phẩm. Đề xuất cách tiếp cận, sử dụng ý tưởng độc đáo nhằm đảm bảo thông điệp được truyền tải đầy đủ và chính xác. Sau khi hoàn thành sẽ liên hệ khách hàng đến để xem xét và bàn giao nếu đạt được nhu cầu.

Bảng giá chi tiết dịch vụ viết kịch bản Video Review

Các kịch bản video review sản phẩm sẽ được Trung Huy Marketing xây dựng với thời lượng tối đa 3 phút. Với thời lượng này sẽ giúp nội dung, ý tưởng sẽ được tối ưu và chỉnh chu, mang lại hiệu quả lên xu hướng cao.

Với mức giá dao động từ 660.000 VNĐ đến 700.000 VNĐ cho một kịch bản. Dịch vụ gồm nhiều gói nhằm giúp bạn lựa chọn phù hợp cũng như tối ưu được chi phí thực hiện. Sử dụng càng nhiều kịch bản, khách hàng sẽ được giảm giá càng sâu.

gia-viet-kich-ban-review-san-pham
Bảng giá viết kịch bản review sản phẩm tại Trung Huy Marketing

Để viết được kịch bản review sản phẩm, bạn cần nắm được các bước thực hiện cũng như những điều cần tránh. Trên đây là những thông tin đến Mẫu kịch bản Video KOC/KOL review hấp dẫn kèm giá cả chi tiết dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn có gì thắc mắc, hãy liên hệ Trung Huy Marketing qua hotline 0969 792 756 để được tư vấn và giải đáp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *