Kịch bản TVC là gì? Học cách viết kịch bản TVC đơn giản, dễ dàng

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ thường thấy những TVC (phim quảng cáo) xuất hiện ở trung tâm thương mại, Banner ngoài đường, khu vui chơi giải trí,… Vậy làm thế nào để sản xuất những TVC ấn tượng, chuyên nghiệp như vậy? Để sản xuất TVC trước hết bạn cần phải có ý tưởng bứt phá và một kịch bản TVC chi tiết, hấp dẫn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để “bỏ túi” cách viết kịch bản TVC đơn giản, dễ dàng và đạt hiệu quả cao. 

Kịch bản TVC là gì?

Kịch bản TVC là loại hình quảng cáo ngắn. Nó thường viết cho thời lượng từ 15 đến 30 giây, đôi khi nó cũng làm đến 45 giây. Điều này phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu của khách hàng.

Với TVC, rất ít người xem kiên nhẫn đến giây thứ 60 nên thường được làm tối ưu cho ngắn lại. Bên cạnh đó, thể loại này không kén chọn bất kỳ chủ đề nào. Bạn có thể lên kịch bản TVC về gia đình, cuộc sống,… mà vẫn không ảnh hưởng đến việc quảng bá sản phẩm.

Học viết kịch bản TVC đơn giản nhất

Để có được kịch bản TVC tốt nhất nên việc bám vào các quy trình là điều vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp bạn không bị “đi quá xa” ra khỏi nội dung trọng tâm quan trọng. Bạn có thể tham gia khóa học theo yêu cầu tại Trung Huy Academy để biết cách viết kịch bản TVC chuyên nghiệp,hoặc có thể theo dõi một số hướng dẫn dưới đây nhé!

Xây dựng đúng nội dung hướng đến

Việc quảng bá về sản phẩm và dịch vụ cần bám theo nội dung cần hướng đến. Đây là yếu tố quan trọng để người xem hiểu hơn về điều quảng cáo muốn truyền tải đến. Kịch bản TVC lồng ghép nội dung về cuộc sống cùng với sản phẩm để tạo được câu chuyện hấp dẫn. Nếu người viết kịch bản thể hiện được sự tinh tế thì sẽ hứa hẹn xây dựng và phát triển được nội dung truyền tải cảm động

Chẳng hạn như quảng cáo Tết của Omo vào năm 2021. Omo đã xây dựng kịch bản TVC về hình ảnh ông cụ bán tò he và cô bé không ngại vết bẩn để sáng tạo câu chữ. Vừa xây dựng được tính nhân văn, vừa tập trung vào công dụng của bột giặt Omo. Kịch bản này đã luôn hướng đến công dụng và hiệu quả bất ngờ của sản phẩm.

Viết kịch bản đơn giản, ngắn gọn

Các kịch bản TVC thường xây dựng video khoảng từ 15 giây đến 30 giây. Nhưng đôi khi lên đến 60 giây nếu nội dung thật sự hấp dẫn và khai thác được nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Viết kịch bản sản phẩm càng dài thì càng phải có sự liên kết chặt chẽ giữa tình huống và công dụng của sản phẩm.

Vậy nên những kịch bản ngắn thường là lựa chọn của nhiều khách hàng. Bởi vì nó giúp sản phẩm được tập trung khai thác nhiều khía cạnh hơn. Đồng thời nó giúp người xem tiếp cận thông tin rõ ràng và đầy đủ hơn.

Viết những điều mọi người muốn nghe và xem

Khi viết về kịch bản sản phẩm, người xem và người nghe đều muốn biết được ưu điểm và mức độ hữu dụng của nó. Qua đoạn quảng bá, họ sẽ xác định được bản thân mình có nhu cầu sử dụng hay không, tác dụng của nó có tốt với bản thân không,…

Nếu sản phẩm/ dịch vụ đáp ứng được mong muốn của họ thì có nghĩa là kịch bản đã thể hiện tốt. Điều này góp phần làm tăng doanh thu của thương hiệu, đẩy nhanh được mặt hàng mới ra. Việc viết kịch bản theo nhu cầu của người xem chưa bao giờ là cũ.

Chi tiết cụ thể về sản phẩm hoặc dịch vụ đề cập

Một kịch bản hay còn được thể hiện ở những thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ. Nó giúp người xem tiết kiệm được thời gian đưa ra quyết định. Bởi nếu thông tin không đầy đủ, họ sẽ lưỡng lự và cần nhiều thời gian để xem xét.

Bên cạnh đó, thông tin được nêu đầy đủ còn cho thấy doanh nghiệp đã chuẩn bị kỹ càng cho phần quảng bá. Nắm bắt được nhu cầu của người xem, kịch bản đáp ứng và giải thích những câu hỏi mà họ đang suy nghĩ.

Đảm bảo rằng TVC quảng cáo tạo ấn tượng

Bất kỳ kịch bản TVC nào cũng phải tạo được ấn tượng tốt trong lòng người xem. Từ đó mới có thể làm họ nhớ đến thương hiệu lâu dài hơn. Với việc quảng cáo sản phẩm, ngoài tính chuyên nghiệp ra thì còn phải tập trung vào tính cảm xúc.

Tại sao lại quan tâm đến cảm xúc người xem? Bởi đây cũng là con đường ngắn để dẫn đến sự thành công. Chạm vào cảm xúc sẽ khiến họ có sự đồng cảm, thấu hiểu được thêm về câu chuyện trong sản phẩm hoặc dịch vụ.

Lưu ý khi viết kịch bản TVC quảng cáo

Để có được một kịch bản TVC hoàn chỉnh, bạn cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu và xây dựng tốt. Nếu kịch bản không đáp ứng được nhu cầu của người xem thì hiệu quả truyền tải thông điệp không cao. Vậy nên, trong quá trình viết kịch bản TVC, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • Không viết nội dung lan man, quá dài: viết quá dài mà không đi vào trọng tâm vấn đề sẽ khiến người xem không hiểu đoạn quảng bá đang muốn đề cập đến vấn đề nào.
  • Cần tạo cảm xúc kết nối với người xem: nội dung không chạm đến được cảm xúc của người xem thì mức độ thành công sẽ không được như mong đợi.
  • Nên có một chút sáng tạo để tạo ra ấn tượng riêng với người xem: sự sáng tạo sẽ như điểm nhấn hoặc gia vị cho đoạn quảng cáo được thú vị hơn.
  • Hình ảnh phải sắc nét, âm thanh không bị lẫn tạp âm: Hình ảnh và âm thanh cũng góp phần thành công cho đoạn quảng cáo.

Dịch vụ viết kịch bản TVC quảng cáo tại Trung Huy Marketing có gì?

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ viết kịch bản TVC của Trung Huy Marketing, dưới đây là thông tin mà bạn cần biết.

Nghiên cứu thông tin thị trường, khách hàng

Đầu tiên, Trung Huy Marketing sẽ thu nhận được đầy đủ, rõ ràng về yêu cầu của khách hàng. Tiếp theo, bắt đầu bằng việc nghiên cứu cẩn thận về thị trường, đối tượng khách hàng. Việc thực hiện nghiên cứu giúp Trung Huy xác định sớm mục tiêu quan trọng.

Tìm hiểu thêm về mục tiêu của doanh nghiệp hoặc sản phẩm mục tiêu của khách hàng. Điều này giúp hiểu rõ hơn về cách tiếp cận và truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả.

mau-kich-ban-tvc
Nghiên cứu khách hàng và thị trường để viết kịch bản TVC

Xây dựng ý tưởng độc đáo, phù hợp với nội dung

Tiếp theo sẽ phát thảo ý tưởng độc đáo bằng 1 brief kế hoạch. Nghĩa là sử dụng kinh nghiệm và hiểu biết để đề xuất các cách tiếp cận độc đáo và thú vị. Điều này nhằm để TVC của bạn nổi bật và gây ấn tượng với người xem.

Ngoài ra còn phải đảm bảo được thông điệp truyền tải rõ ràng. Nếu truyền tải bị sai sang hướng khác thì hiệu quả sẽ bị giảm đi đáng kể. Nó ảnh hưởng đến thương hiệu và doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

Đơn vị làm việc chuyên nghiệp, uy tín

Trung Huy Marketing là doanh nghiệp đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng. Bên cạnh đó, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho khách hàng khi gặp khó khăn trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Số ngày thực hiện dự đoán cũng sẽ được thông báo đến quý khách hàng. Các kịch bản TVC sau khi hoàn thành sẽ được bàn giao thành phẩm nhanh chóng từ 3 đến 5 ngày. Dịch vụ viết kịch bản TVC cũng luôn chú trọng đến thời gian theo tiến độ của khách hàng.

Lợi ích nhận được khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Khi sử dụng dịch vụ viết kịch bản Trung Huy, bạn sẽ nhận được các lợi ích dưới đây.

Tư vấn và giúp phát thảo ý tưởng

Ngoài việc thuê viết, khi bạn có yêu cầu thì đội ngũ sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn đề các ý tưởng xây dựng kịch bản. Từ đó, giúp bạn học hỏi thêm về cách làm. Đồng thời, với những bạn chưa xác định rõ được nội dung xây dựng, còn giúp bạn củng cố được nội dung chính xác mà bạn muốn.

Sau khi bạn có được ý tưởng nhưng chưa biết nên phác thảo, trình bày như thế nào. Trung Huy Marketing vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc trình bày các ý tưởng sao cho rõ ràng và cụ thể hơn.

Nhận được kịch bản sáng tạo, độc đáo

Một kịch bản hay thường sẽ đáp ứng được các yếu tố gây bất ngờ cho người xem. Đồng thời, còn ẩn chứa ý nghĩa sâu xa mà khách hàng muốn truyền tải. Kịch bản càng sáng tạo, độc đáo thì càng đạt được nhiều thành công.

Bên cạnh đó, các kịch bản để lại ấn tượng sâu sắc còn làm dành tiếng của thương hiệu ngày càng tăng. Chưa kể đến là với các nền tảng mạng xã hội như hiện nay thì tốc độ lan truyền sẽ càng được đẩy nhanh hơn nữa.

Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng 24/7

Đội ngũ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng Trung Huy Marketing hoạt động 24/7 để tiếp nhận được các thắc mắc của khách hàng. Bên cạnh đó, kịp thời giải đáp thắc mắc các câu hỏi liên quan đến dịch vụ viết kịch bản mà bạn sử dụng.

Trung Huy Marketing với hơn 8 năm kinh nghiệm luôn giúp quý khách hàng thực hiện và giải quyết vấn đề khó khăn. Các giải pháp sẽ được gửi đến bạn ngay nhằm đáp ứng được gỡ “nút thắt” nhanh chóng.Bạn có thể theo dõi thông tin chi tiết tại mục giới thiệu tổng quan về Trung Huy Marketing.

loi-ich-dich-vu-viet-kich-ban-tvc
Dịch vụ viết kịch bản của Trung Huy Marketing

Bảng giá viết kịch bản TVC tại Trung Huy Marketing

Hiểu được nỗi lo về vấn đề cân bằng chi phí của khách hàng, Trung Huy Marketing đã xây dựng bản giá dịch vụ phải chăng. Điều này giúp các khách hàng dễ dàng tính toán nhằm hạn chế việc phát sinh chi phí.

Dưới đây là hình ảnh về bảng giá dịch vụ viết kịch bản TVC dành cho bạn tham khảo:

gia-kich-ban-tvc
Bảng giá viết kịch bản TVC tại Trung Huy Marketing

Kịch bản TVC thường khá ngắn. Tuy nhiên, nội dung vẫn phải được truyền tải hấp dẫn, trọn vẹn để hiệu quả quảng bá đạt kết quả tốt. Trên đây là những thông tin giúp bạn cập nhập thêm về kịch bản TVC trong bài Kịch bản TVC là gì? Cách viết kịch bản TVC đơn giản nhất. Qua bài viết này, Trung Huy Marketing hy vọng được hỗ trợ bạn xây dựng nội dung và ý tưởng trong dịch vụ viết kịch bản TVC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *