Hướng dẫn viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm thu hút triệu view

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc quảng bá sản phẩm thông qua kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing của mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, không đơn giản chỉ là quay và đăng – bí quyết để thu hút triệu lượt xem chính là kỹ thuật viết kịch bản đầy sáng tạo. Hãy cùng Trung Huy Marketing khám phá cách viết một kịch bản xuất sắc, thu hút triệu view, mở ra cánh cửa thành công của dự án bán hàng trên mạng Internet nhé!

Hướng dẫn viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm hấp dẫn

Thông thường, kịch bản giới thiệu sản phẩm sẽ không kéo dài quá 60 giây. Nó cần làm vừa đủ ngắn gọn nhằm tập trung vào nội dung và chủ đề chính. Để viết và hoàn chỉnh được kịch bản quay video, bạn cần bám sát và luôn nhớ các bước dưới đây.

Xây dựng ý tưởng sơ bộ cho kịch bản

Đầu tiên là xây dựng ý tưởng sơ bộ cho kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm. Bạn cần có được ít nhất ba ý tưởng để viết về sản phẩm rồi chọn lọc ra văn bản tốt nhất. Bên cạnh đó, nó phải liên quan đến phân loại ngành hàng sản phẩm. Nó sẽ giúp người xem dễ dàng nắm bắt được nội dung đang xem.

Kịch bản cần đi đúng hướng và đánh đúng tâm lý của người xem. Đều này cần đơn vị sản phẩm chốt lại mục tiêu cuối cùng để đơn vị thực hiện xác định nhanh chóng. Điều này ảnh hưởng đến danh tiếng thương hiệu cũng như hình ảnh trong tương lai.

Tạo phác thảo kịch bản

Tiếp theo là tạo kế hoạch cho bản thảo. Sau khi ý tưởng và nội dung đã được hai bên thống nhất thì tiến hành phác thảo ngay. Lúc này, bên thực hiện sẽ cho ra nhiều bản phác thảo để lựa chọn được nội dung tốt nhất, nổi bậc nhất.

Việc phác thảo chỉ là một bước tìm hiểu ra hướng phát triển và xây dựng cho nội dung kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm. Nếu bạn không thực hiện thì dễ dẫn đến trường hợp lạc đề, khiến lệch mục tiêu cần hướng đến của sản phẩm.

viet-kich-ban-gioi-thieu-san-pham
Viết kịch bản giới thiệu sản phẩm cần sự tập trung và sáng tạo

Viết nội dung kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm chi tiết

Sau khi chọn được phương án phác thảo phù hợp nhất, bạn sẽ tiến hành đến bước viết nội dung kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm chi tiết. Cụ thể hơn, bạn sẽ hoàn thành và triển khai phân đoạn bối cảnh hoàn chỉnh. Nghĩ là bạn sẽ quyết định cảnh A sẽ diễn ra ở đâu, cảnh B sẽ kết thúc ở đâu.

Bên cạnh đó, lời thoại giới thiệu sản phẩm cũng được chia theo từng phân cảnh. Mỗi phân cảnh sẽ nói đến một nội dung và giải thích về sản phẩm. Âm thanh cũng được ghi lại rõ ràng để phù hợp với từng giai đoạn trong kịch bản. Thời lượng cũng được ước tính nhằm đảm bảo về mặt thời gian xem phù hợp với khối lượng nội dung.

Chốt lại kết quả kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm cuối cùng

Cuối cùng, bạn cần chọn và chốt lại kết quả kịch bản cuối cùng. Giai đoạn này, bên đơn vị dịch vụ cùng doanh nghiệp sẽ ngồi cùng nhau nhận xét và bàn bạc, sửa đối nếu có thay đổi đột xuất. Nếu là cá nhân viết thì cũng cần bàn bạc lại với bên sử dụng kịch bản.

Qua quá trình chỉnh sửa, khi cả hai bên đều đạt được mong muốn và thỏa thuận thì  bên dịch vụ sẽ giao kịch bản chính thức. Bản chính thức sẽ có nhiều thông tin đầy đủ hơn, không bị ẩn bớt bất kỳ mục nào.

Cách lên ý tưởng cho kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm

Lên ý tưởng thì ai cũng làm được. Nhưng để lên ý tưởng dù hợp với sản phẩm lẫn thông tin điệp thì cần đầu tư vào một chút. Để có được ý tưởng phù hợp với sản phẩm, bạn có thể áp dụng quy tắc 5W1H để tìm được cách thực hiện phù hợp. Dưới đây là một gợi ý có thể giúp dành cho bạn:

Đối tượng nào sẽ quan tâm đến sản phẩm?

Đối tượng nào sẽ quan tâm đến sản phẩm mà bạn đang thực hiện? Tất nhiên, giai đoạn này bạn cần tìm hiểu về cách dùng và nhân khẩu học. Từ đó, bạn mới nắm bắt được độ tuổi nào sử dụng, bao nhiêu tuổi, sở thích gì, có mong muốn hay kỳ vọng gì ở sản phẩm,…

Sau khi nắm bắt đủ, bạn sẽ biết được mình nên xây dựng ý tưởng nào cho phù hợp nhằm tiếp cận gần nhất với khách hàng. Nó phải thể hiện được ý nghĩa cần truyền tải thân thuộc, gần gũi với sự quan tâm của người tiêu dùng.

Nắm rõ công dụng, cách sử dụng của sản phẩm

Tiếp theo, bạn cần nắm rõ được công dụng và cách sử dụng của sản phẩm. Kịch bản cần đưa ra được về mọi thông tin như cách dùng, tác dụng và hiệu quả thực tế. Người xem cũng cần được biết về cụ thể hơn về sản phẩm.

Ngoài ra, kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm cần có thêm phân cảnh cho nhân vật sử dụng sản phẩm, càng cụ thể càng tốt. Người xem cần được biết bấm, vặn, xoay,.., như thế nào để khởi động, bôi, đập,… và áp dụng vào cuộc sống.

Hạn chế dài dòng và gây tranh cãi

Cuối cùng là hạn chế dài dòng và dùng câu cú gây tranh cãi cho người xem. Điều này thường mắc sai lầm mỗi khi xây dựng lời thoại cho nhân vật. Một số kịch bản xây dựng tính cách riêng cho nhân vật để làm nổi bật cho sản phẩm. Tuy nhiên, lời thoại quá “chân thực” nên dễ xảy ra mâu thuẫn với thương hiệu.

Kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm nên viết ngắn gọn để người đóng quảng cáo hiểu được bản thân cần diễn như thế nào. Bên cạnh đó, quảng cáo cũng thể hiện ngắn gọn được những thông tin quan trọng của sản phẩm. Người xem cũng không cảm thấy lan man và mất thêm thời gian tìm hiểu.

cach-kich-ban-quay-video-gioi-thieu-san-pham
Cách lên ý tưởng kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm

Một số điều cần tránh khi viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm

Kịch bản giới thiệu sản phẩm có rất nhiều chủ đề để xây dựng được nội dung mà bạn cần. Tuy nhiên, để kịch bản đảm bảo cung cấp đầy đủ tin thì bạn cần chú ý một số điều dưới đây, tránh làm hỏng quá trình nghiên cứu của người xem.

Tránh nhồi nhét quá nhiều thông tin

Nhiều thông tin cũng là điều tốt để xây dựng kịch bản quảng bá sản phẩm, nó tăng sự tập trung với người xem. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn lọc hoặc sắp xếp sao cho phù hợp, đảm bảo được nội dung dễ “tiêu thụ”. Bởi nếu lượng tin tức quá nhiều, dẫn đến quá tải và dễ câu nọ “đá” câu kia.

Bên cạnh đó, lượng thông tin nhiều dễ khiến người xem bị… quên. Nghĩ là trong thời gian ngắn, họ tiếp cận số lượng thông tin nhanh đều có hạn. Với những thông tin ý, họ sẽ ngẫm, hiểu và nhớ nhanh. Nhưng nếu quá dài thì lượng thông tin dần dần rơi vào dĩ vãng trong tâm trí của người xem.

Sử dụng từ ngữ chuyên ngành gây khó hiểu

Ví dụ như bạn lên kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm về nước rửa chén. Nếu sử dụng các cụm từ chuyên ngành nói về thành phần sản phẩm như hóa chất LAS, hoạt động SLES,… thì người xem không thể hiểu được. Bởi vì đây là thuật ngữ chất hóa học có công dụng làm sạch chén đĩa, không phải người xem nào cũng hiểu biết rõ về nó.

Bên cạnh đó, chính những từ ngữ chuyên ngành sẽ làm gián đoạn mạch xem. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang chạy xe trên con đường bằng phẳng. Bỗng dưng bạn vấp phải “ổ voi” khiến tay lái loạng choạng và dừng lại. Việc vấp phải “ổ voi” cũng giống như nghe phải từ ngữ chuyên ngành. Người xem sẽ bị vấp và không thể hiểu cụ thể thành phần đó có góp phần công dụng gì.

Chỉ tập trung vào giá tiền

Một trong những sai lầm khác đó là kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm mà tập trung quá nhiều vào con số, cụ thể là giá thành của sản phẩm. Cứ vài giây lại đề cập đến giá tiền, một đoạn quảng cáo ngắn nhắc đến tiền trên ba lần thì người xem đã mất hứng thú. Thông tin giá tiền quan trọng nhưng nó cần xuất hiện vừa đủ.

Nếu đề cập quá nhiều, những thông tin khác liên quan đến sản phẩm như công dụng, cách dùng, mẫu mã,… sẽ bị lu mờ, mất “đất diễn” để chốt đơn. Nó sẽ mang lại phản ứng không mấy khả quan, cũng như không kêu gọi người xem hành động như dự kiến.

Giải pháp có “trong tay” kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm “chất lừ”

Sự phát triển thương hiệu sản phẩm đang được chú trọng nhiều ngay thời điểm này. Bạn muốn có một kịch bản quay giới thiệu video phải thật hấp dẫn để thu hút khách hàng? Vậy nên Trung Huy Marketing luôn ở đây được giúp bạn đạt được mong muốn đó.

Sử dụng dịch vụ viết kịch bản sản phẩm của Trung Huy Marketing

Bạn sử dụng dịch vụ viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm của Trung Huy Marketing thì được gì? Đáp án là bạn sẽ nhận được kịch bản giới thiệu chỉnh chu, đầy đủ thông tin cũng như công dụng của sản phẩm. Mỗi công dụng đều được tách ra và làm nổi bật, có ví dụ áp dụng thực tế.

Với kinh nghiệp và sự hiểu biết, Trung Huy Trung Huy Marketing giúp sản phẩm được khai thác mọi khía cạnh triệt để. Bất kỳ tính chất nào đều được thể hiện rõ ràng, kể cả thông điệp truyền tải đi kèm.

Điểm nổi bật dịch vụ viết kịch bản giới thiệu sản phẩm

Trung Huy Marketing sẽ tiến hành nghiên cứu thực hiện chiến lược cho xây dựng kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm. Đội ngũ tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu nhóm đối tượng mục tiêu của quý khách hàng. Điều này giúp xác định chính xác, tăng hiệu quả truyền đạt và độ phủ sóng đạt hiệu quả.

Tiếp tục lập kế hoạch dựa theo kết quả tìm hiểu. Đề xuất cách tiếp cận, sử dụng ý tưởng độc đáo nhằm đảm bảo thông điệp được truyền tải đầy đủ và chính xác. Sau khi hoàn thành sẽ liên hệ khách hàng đến để xem xét và bàn giao nếu đạt được nhu cầu.

Bảng giá chi tiết của dịch vụ kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm Trung Huy Marketing

Với những kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm có thời lượng dưới 1 phút 30 giây thì giá cả dao động từ 460.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ/ một kịch bản. Với những khách hàng có nhu cầu sử dụng càng nhiều kịch bản thì giá thành càng giảm.

Tương tự, với những kịch bản với thời lượng trên 1 phút 30 giây thì giá cả dao động từ 660.000 VNĐ đến 700.000 VNĐ. Với những khách hàng có nhu cầu sử dụng càng nhiều kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm thì giá thành càng giảm.

gia-kich-ban-quay-video-gioi-thieu-san-pham
Bảng giá kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm

Trên đây là những thông tin đến “Hướng dẫn viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm thu hút triệu view” dành cho bạn tham khảo. Ngoài ra bạn có thể tham gia khóa học Marketing tại Trung Huy Academy để có cách viết kịch bản chuẩn nhất. Nếu bạn có gì thắc mắc, hãy liên hệ qua hotline 0969 792 756 để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *