Hướng dẫn viết content quảng cáo Facebook – dạng review

Content Facebook là nội dung đăng tải trên trang page với mục đích là cung cấp thông tin và quảng bá. Nó được thể hiện qua nhiều hình thức như văn bản, hình ảnh, video,… Bạn muốn xây dựng những content quảng cáo facebook để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng, cung cấp thông tin đúng nhu cầu và tăng lượt chuyển đổi, nhưng bạn chưa biết cách. Vậy hãy để Trung Huy Marketing sẽ hướng dẫn bạn viết content quảng cáo Facebook qua bài viết dưới đây.

Công thức viết content quảng cáo Facebook

“Content is King” luôn là content viết chuẩn SEO tại Facebook. Như chúng ta đều biết, viết content facebook cũng cần công thức để khai thác được nhiều nội dung đăng tải. Nhờ có nó nên giúp bạn đánh trúng tâm lý khách hàng, thành công “giữ chân” trong trang page. Dưới đây là một số công thức mà bạn cần biết.

Công thức 4C trong viết content quảng cáo facebook

4C mang theo 4 yếu tố của Clear (rõ ràng), Concise (ngắn gọn), Compelling (thuyết phục) và Credible (đáng tin). Đây là mô hình tập trung, xoay quanh vào người tiêu dùng – nhóm nhu cầu cuối cùng. Chỉ cần bạn áp dụng và tuân thủ, bài viết quảng cáo này sẽ chiếm được lòng tin của người xem.

Với công thức này, bạn chọn kiểu quảng cáo văn bản hay video đều được áp dụng hiệu quả. Nó không kén bất kỳ loại hình quảng bá nào cả. Vậy nên khi có được lòng tin của người đọc thì mọi nội dung bổ ích đều được đón nhận nhiệt tình.

Công thức PAS trong viết content quảng cáo facebook

PAS là viết tắt của các từ Problem (xác định sự việc), Agitate (khuấy động sự việc) và Solve (giải quyết vấn đề). Đây là công thức đang được nhiều người áp dụng nhất bởi vì nó giúp người viết giải quyết được nhiều khúc mắc và tự xem xét lại.

Mỗi sự việc, vấn đề đều cần các cách giải quyết không giống nhau. Nó giúp bạn mô tả rõ được thực trạng cần nhìn thấy. Từ đó lên kế hoạch để giải quyết từng nút thắt và xây dựng nội dung trong tương lai.

Công thức BAB trong viết content quảng cáo facebook

BAB là viết tắt của các từ Before (trước), After (sau) và Bridge (cầu nối). Đây được xem là công thức đơn giản nhất trong việc xây dựng nội dung content Facebook. Với cách thực hiện đơn giản và không quá cầu kỳ như hai công thức trên, BAB rất thích hợp dùng bài giới thiệu.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng áp dụng BAB bởi đây không phải là công thức duy nhất. Nếu chỉ sử dụng mãi một công thức thì nó sẽ tạo “lối mòn” content khiến bạn bị hạn chế về ý tưởng.

content facebook quảng cáo

Cách viết content quảng cáo Facebook

Bạn cần viết content chạy quảng cáo trên Facebook đạt chất lượng tốt nhất? Ngoài các công thức được ghi ở mục trên, bạn hãy áp dụng thêm các cách viết dưới đây.

Xác định đúng khách hàng tiềm năng

Đầu tiên là cần xác định đúng khách hàng tiềm năng mà thương hiệu đang nhắm đến. Đây là bước đầu tiên quan trọng nhất để bạn triển khai đúng nội dung chạy quảng cáo. Bởi đến xác định sai hướng, bạn sẽ không đáp ứng được nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Điều này sẽ khiến cơ hội chốt đơn bị “vuột khỏi tay”.

Bạn cần hiểu khách hàng là ai (học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,…), giới tính, sở thích, nhu cầu tiêu dùng,… Sau khi xác định đầy đủ, bạn tiến hành lên chiến dịch cho nội dung này.

Đầu tư nội dung viết content Ads

Người dùng hiện nay có tốc độ lướt Facebook rất nhanh. Nếu tiêu đề bài viết, hình ảnh không có gì đặc biệt hấp dẫn thì họ sẽ không quan tâm và tiếp tục lướt. Thế nên bạn phải tối ưu sao cho vừa đầy đủ, vừa ngắn gọn nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu cần cung cấp thông tin của khách hàng.

Viết content quảng cáo facebook còn có một lợi thế khác. Đó là được chèn các icon thể hiện cảm xúc, động vật, thực vật,… nhằm thu hút và làm đa dạng hình thức trình bày. Nếu bạn có thẩm mỹ tốt hơn thì có thể trang trí bằng những icon đó thành một bức hình thú vụ, đảm bảo người xem sẽ dừng chân lâu hơn và tăng tương tác.

Đầu bài đặt tiêu đề gây tò mò

Tính tò mò, hiếu kỳ là một trong những tính cách mà dân content rất thích. Nếu khơi gợi được tính cách này sẽ giúp bài viết được tiếp nhận nhiều hơn so với dự định. Bên canh đó, nếu làm thỏa mãn họ thì tốc độ lan truyền sẽ được tăng lên nhiều hơn. Nó giúp cho danh tiếng của thương hiệu được lan truyền ra xa hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần đầu tư cho nội dung thân bài để đạt được hiệu quả cao, tránh để tình trạng “đầu xuông nhưng đuôi không lọt”. Hình ảnh trong bài viết cần được chú trọng đến nhiều nhằm gia tăng mức độ gây chú ý đến người lướt.

Cuối bài chèn thêm hashtag liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ

Cuối cùng là chèn thêm hashtag liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Các hashtag sẽ là đều nối quan trọng để khách hàng dễ dàng tìm thấy thương hiệu hơn. Hãy nghiên cứu và sử dụng những hashtag có mức dùng cao.

Tuy nhiên, hãy chèn mật độ hashtag vừa phải để cân đối thẩm mỹ của bài viết. Nếu bạn chèn quá nhiều, có lẫn thêm mấy cái không liên quan, sẽ khiến người dùng nghi ngờ về tính chuyên nghiệp của thương hiệu.

Lưu ý khi viết content quảng cáo Facebook hay

Trong quá trình viết bài quảng cáo facebook nếu bạn tự do sử dụng ngôn ngữ hoặc hình ảnh mà không có sự cân nhắc sẽ khiến Facebook hạn chế tương tác trang. Dưới đây là một số điều cần lưu ý đến.

Chú ý đến thuật ngữ

Thuật ngữ luôn là điều mà bạn cần cân nhắc mỗi khi có ý định cho vào bài viết. Bởi trong một số ngành, không phải khách hàng nào cũng hiểu về nó. Chẳng hạn như bạn đang nói về các chất có trong sản phẩm skin care. Nếu chỉ ghi tên quốc tế của chất thành phần thì khách hàng sẽ không hiểu. Như vậy, bạn cần bổ sung thêm về tên gọi khác để dễ tiếp cận.

Bên cạnh đó, Facebook cấm sử dụng một số thuật ngữ mang tính nghiêm trọng. Chẳng hạn như một số thuật ngữ về y tế liên quan đến bệnh dịch, hoặc thuật ngữ về tài chính liên quan đến vay vốn. Vậy nên, bạn cần chú ý tìm hiểu trước khi thực hiện chiến dịch quảng cáo.

Nội dung phải đúng sự thật

Các nội dung trong bài content quảng cáo Facebook phải đúng sự thật về thông tin, chỉ số và một số thứ liên quan khác. Chẳng hạn như thành phần, công dụng, hạn sử dụng,… để người xem tiếp nhận, chọn lọc và tăng cơ hội chốt đơn thành công.

Bên cạnh đó, viết đúng sự thật giúp người xem xác định được có nên tin tưởng khi mua sản phẩm hay không. Mỗi mối quan hệ bền chặt đều xuất phát từ sự tin tưởng, kể bản mối quan hệ mua – bán cũng vậy.

Hình ảnh chạy quảng cáo không chứa nhiều chữ

Đối với thuật toán Facebook, nếu bài chạy quảng cáo nào hơn hơn 20% chữ trong hình thì sẽ bị từ chối chạy. Lúc này, bạn sẽ thấy một bảng thông báo hiển thị “Quảng cáo của bạn có thể không được phê duyệt do ảnh chứa quá nhiều văn bản”.

Đây là một trong những chính sách về content quảng cáo Facebook. Việc hình ảnh có quá nhiều chữ cũng nằm trong chính sách này. Facebook hướng đến những bài quảng cáo lành mạnh, tránh một số thành phần lợi dụng đưa những từ ngữ bị cấm vào hình ảnh.

viết content facebook
Viết content quảng cáo facebook

Dịch vụ viết bài content quảng cáo Facebook tại Trung Huy Marketing

Với dịch vụ content quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn thực hiện được chiến dịch quảng bá theo yêu cầu.

Điểm nổi bật về dịch vụ content quảng cáo facebook – review của Trung Huy Marketing

Sử dụng dịch vụ content quảng cáo Facebook của Trung Huy marketing thì nhận được gì? Bạn sẽ được các bài quảng cáo, chăm sóc Fanpage chất lượng. Trung Huy Marketing lên những bài viết hấp dẫn thu hút người đọc theo đúng với thông tin đã tìm hiểu.

Bên cạnh đó còn hỗ trợ giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang mắc phải. Trung Huy Marketing luôn hỗ trợ nhằm giúp gỡ các nút thắt khó khăn, giúp bạn có trải nghiệm dịch vụ tận tâm, uy tín.

Lợi ích từ dịch vụ content quảng cáo facebook Trung Huy Marketing

Trung Huy Marketing đảm bảo lượt tương tác trên Fanpage được tăng tự nhiên, phù hợp với tình hình tương tác thực tế trang page. Chúng tôi quan sát từng chỉ số và rút ra kết luận, từ đó xây dựng chiến dịch thực hiện phù hợp và an toàn.

Chính vì dựa vào thực tế, lượng tương tác từ các content quảng cáo Facebook của Trung Huy Marketing còn giúp lan tỏa thương hiệu rộng rãi hơn. Điều này nhằm lôi kéo thêm khách hàng tiềm năng đến đúng với sản phẩm hoặc dịch vụ mong muốn.

Bảng giá dịch vụ content Ads – Review tại Trung Huy Marketing

Nhằm hiểu được nỗi lo về chi phí của khách hàng, Trung Huy Marketing đã xây dựng bảng giá dịch vụ content ADS Review với mức giá phải chăng. Bạn thuê càng nhiều bì thì mức giá càng giảm, dao động từ 120.000 VNĐ đến 115.000 VNĐ/ bài.

Ngoài ra còn kèm theo các dịch vụ chăm sóc Fanpage khác. Dưới đây là bảng giá chi tiết:

bảng giá dịch vụ content facebook
content quảng cáo facebook

Để tăng lượng tương tác cho Fanpage thì cần lên kế hoạch thực hiện về ý tưởng, nội dung, hình ảnh,…. Trên đây là những thông tin đến hướng dẫn viết content quảng cáo Facebook – dạng review dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn có gì thắc mắc, hãy liên hệ Trung Huy Marketing qua hotline 0969 792 756 để được tư vấn và giải đáp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *