Hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu một số lĩnh vực Hot Hit

Bạn muốn có bộ nhận diện cho thương hiệu cá nhân nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cũng chưa có ý tưởng phù hợp với mong muốn của mình? Bạn cũng không biết nên chọn màu sắc chủ đạo phối làm sao? Để giúp bạn có thể gỡ được nút thắt, Trung Huy Marketing sẽ hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu qua bài viết dưới đây.

Tại sao cần thiết kế bộ nhận diện thương hiệu?

Mỗi một sản phẩm đều mang đến ý nghĩa để thể hiện được giá trị của nó. Và tất nhiên là bộ nhận diện thương hiệu cũng vậy. Dưới đây là một số lý do bạn nên sở hữu sản phẩm nhận diện.

Thể hiện giá trị doanh nghiệp

Đầu tiên là thể hiện được giá trị của doanh nghiệp. Liệu bạn có cảm thấy ấn tượng nếu một doanh nghiệp đều dùng chung một hình thiết kế cho các đồ vật sử dụng không? Có được bộ nhận diện thương hiệu đẹp thì làm hình ảnh doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn. Khách hàng sẽ chú ý đến sự đồng bộ trong mọi thứ, tăng sự ấn tượng và uy tín trong mắt khách hàng.

Bên cạnh đó, bộ nhận diện doanh nghiệp còn thể hiện văn hóa của doanh nghiệp thông qua biểu tượng và ngôn ngữ. Thiết kế các chi tiết càng đẹp, chỉnh chu và cân đối thì trong mắt khách hàng sẽ thấy doanh nghiệp càng chuyên nghiệp. Vậy nên thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cũng là hình thức quảng bá thầm lặng nhưng lại đạt được hiệu quả.

Xem thêm: Thiết kế Banner: 7 lưu ý quan trọng cần biết

Xây dựng hình ảnh vững chắc

Tiếp theo là xây dựng hình ảnh doanh nghiệp vững chắc trong tâm trí hay nói cách khác chính là xây dựng niềm tin của khách hàng. Để có được nó thì phải gây được ấn tượng tốt trong lần đầu gặp gỡ. Vậy nên các buổi tổ chức sự kiện phải được chuẩn bị chỉnh chu nhất, phòng ngừa các phương án xử lý nếu xảy ra sự cố trong quá trình tổ chức. Điều này không chỉ lại ấn tượng về doanh nghiệp mà còn thể hiện được độ tin cậy, chuyên nghiệp.

Ngoài ra dùng bộ nhận diện thương hiệu còn giúp xây dựng và tạo niềm tin với các đối tác quan trọng. Sự hợp tác cần có tính trách nhiệm, uy tín để tạo thành những liên kết phát triển mạnh mẽ và cùng nhau mang lại nhiều lợi ích. Từ đó doanh nghiệp mới có thể cùng nhau bàn bạc về vấn đề hợp tác lâu dài trong tương lai.

Tăng lợi thế cạnh tranh

Giữa việc lựa chọn các doanh nghiệp với nhau, khách hàng sẽ rất phân vân để tìm được nơi gửi gắm niềm tin và tinh thần của mình. Vậy nên bộ nhận diện thương hiệu sẽ là bước đầu tiên mà khách hàng xem xét và đánh giá. Bởi nó luôn được thể hiện công khai và dễ dàng tìm thấy. Đồng thời chất lượng cũng được thể hiện thông qua bộ nhận diện này.

Ngoài ra, bộ nhận diện thương hiệu còn giúp khách hàng phân biệt được các doanh nghiệp với nhau. Chẳng hạn như nhớ được một đặc điểm độc đáo trong các hình ảnh thiết kế. Nếu đó là điểm gây ấn tượng thì người xem sẽ biết được chính xác là doanh nghiệp nào.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Cuối cùng là giúp tiết kiệm được một phần chi phí quảng cáo. Bởi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu luôn được sử dụng trong thời gian dài. Thường thì kéo đến khoảng 4 đến 6 năm hoặc có thể hơn nữa.

Bên cạnh đó, đây cũng là cách quảng cáo gián tiếp đến khách hàng mỗi khi có sản phẩm mới. Nó không chỉ đơn giản là hình ảnh doanh nghiệp mà còn là yếu tố quan trọng xây dựng lên tổng thể của doanh nghiệp đó.

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu
Lợi ích thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Quy trình thiết kế thường khác nhau mỗi khi có những yêu cầu riêng. Tuy nhiên, về cơ bản thì vẫn áp dụng theo cách dưới đây.

Xây dựng toàn cảnh thương hiệu

Đầu tiên là xây dựng toàn cảnh thương hiệu. Bạn cần tìm hiểu sâu về hình ảnh, châm ngôn, phong cách làm việc,… để thiết kế được hình mẫu đại diện cho cả một tập thể lớn. Từ đó tìm ra được giải pháp thích hợp cho thiết kế.

Việc tìm hiểu cũng giúp bạn tạo ra được phong cách riêng của doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh khác. Điểm nhấn của mỗi bộ nhận diện thương hiệu đều có sự khác nhau, tạo nên sự đa dạng trong môi trường kinh doanh.

Phác thảo lên ý tưởng thiết kế

Phác thảo luôn là bước quan trọng trong quá trình thực hiện. Các ý tưởng, kiểu dáng, mẫu mã,… cần được kết hợp để tìm được thiết kế chính xác và đại diện cho doanh nghiệp đúng với phong cách. 

Trong quá trình phác thảo cần bạn cần tạo ra nhiều bản vẽ để doanh nghiệp có thể lựa chọn. Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp muốn thuê chi tiết thì bạn dễ biết thêm được điều mà họ mong muốn.

Thiết kế chi tiết

Các thiết kế chi tiết sẽ là những điểm nhấn tạo nên hình ảnh cân đối. Đa số các chi tiết đều liên quan đến doanh nghiệp hoặc đại diện cho ngành hàng, sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Ngoài ra, mỗi chi tiết đều phải được làm sắc nét và rõ ràng, không được để màu sắc bị lem vào nhau. Bảng màu cũng phải lựa chọn kỹ lưỡng. Font chữ phải toát ra được phong cách thường ngày của doanh nghiệp

Đăng ký bảo hộ thương hiệu

Cuối cùng, bộ nhận diện thương hiệu cũng cần được đăng ký bảo hệ để tránh bị đạo nhái hay sao chép. Phía công ty cũng cần cảnh giác trước các đối thủ cạnh tranh tiềm năng. Bởi nếu bộ nhận diện của cả hai có sự tương đồng nhau thì sẽ khiến khách hàng nhầm lẫn.

Bên cạnh đó, việc bảo hộ thương hiệu còn giúp doanh nghiệp loại được một số phiền toái trong tương lai. Đảm bảo được chính cẩn thận, chỉnh chu và luôn lường trước những sự việc không đáng xảy ra.

huong-dan-thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu
Hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Một số sai lầm trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Nếu bạn không sử dụng dịch vụ thiết kế hình ảnh và tự thực hiện, rất dễ mắc phải một số sai lầm sau đây.

Không dựa vào nhu cầu của doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp sẽ có các nhu cầu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu riêng. Không doanh nghiệp nào muốn phong cách bị trùng hoặc giống nhau với những doanh nghiệp khác. Vậy nên cần báo theo mong muốn của họ để thực hiện.

Nếu bạn làm không đồng nhất với thương hiệu thì sẽ không tiếp cận được sự đồng cảm với người nhìn. Vì thế, nên chú ý đến phong cách, sứ mệnh, văn hóa công sở,… để theo sát mong muốn của doanh nghiệp hơn.

Quá nhiều màu sắc

Một bộ nhận diện thương hiệu có quá nhiều màu sắc sẽ làm hỗn loạn tông màu chủ đạo. Chẳng hạn như tông màu chủ đạo là xám nhưng lại có xem lẫn với đỏ, tím, vàng thì sẽ khiến tổng thể không được đẹp mắt.

May mắn thay là điều này cũng dễ khắc phục nhanh chóng. Nhiều người thường khuyên dùng theo kiểu “2 màu chính – 3 đến 5 màu bổ trợ – 2 màu nhấn nhá” giúp màu sắc được ổn định và dễ nhìn hơn.

Kiểu chữ nghèo nàn

Các kiểu chữ cũng đóng góp trong quá trình tăng mức độ nhận diện cho thương hiệu. Nếu chỉ sử dụng các font cơ bản của cơ bản thì hiệu quả không cao, thậm chí còn bị đánh giá thấp.

Ngoài ra, nhiều kiểu chữ không được việt hóa, dẫn đến khi gõ tiếng việt có dấu sẽ bị lỗi phông chữ. Nó khiến cả câu và dòng bị lệch tỉ lệ, tạo cảm giác khó chịu cho vị trí người nhìn.

Giải pháp sở hữu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu theo chất riêng

Sự phát triển thương hiệu doanh nghiệp đang được chú trọng trong thời gian gần đây. Bạn muốn bộ nhận diện thương hiệu thật sự cuốn hút để tăng sự đồng bộ trong doanh nghiệp. Vậy nên Trung Huy Marketing luôn ở đây được giúp bạn đạt được mong muốn đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký khóa học Marketing, thiết kế hình ảnh tại Trung Huy Academy để cập nhật kiến thức và thực hành kỹ thuật thiết kế ngay hôm nay nhé1

Sử dụng dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Trung Huy Marketing

Khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của Trung Huy Marketing thì được gì? Câu trả lời là bạn nhận được các sản phẩm chất lượng, đồng bộ và thể hiện được tính tập thể trong doanh nghiệp. Điều này giúp tăng hình ảnh, tăng độ nhận diện.

Sử dụng kinh nghiệp và sự hiểu biết giúp sản phẩm nổi bật và có độ lan truyền cao. Các thiết kế bộ nhận diện thương hiệu dựa vào những thông tin của khách hàng mục tiêu từ doanh nghiệp. Từ đó tìm được thiết kế phù hợp thu hút.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tại Trung Huy Marketing có gì?

Cũng giống như các dịch vụ seo top Google, khi bắt đầu thiết kế nhận diện thương hiệu, Trung Huy Marketing sẽ tiến hành nghiên cứu. Cụ thể đội ngũ tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu phong cách cũng như hình ảnh mà khách hàng mong muốn. Điều này giúp xác định chính xác và tăng mức độ nhận diện.

Tiếp tục lập kế hoạch dựa theo kết quả tìm hiểu. Đề xuất cách phối màu, sử dụng ý tưởng độc đáo nhằm thương hiệu thể hiện được chất riêng của mình. Sau khi hoàn thành sẽ liên hệ khách hàng đến để xem xét và bàn giao nếu đạt được nhu cầu.

Bảng giá thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Dịch vụ được chia làm 4 gói khác nhau và được thiết kế với bộ nhận diện thương hiệu khác nhau. Dao động từ 2.500.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ. Đối với gói Dimond thì phía Trung Huy Marketing sẽ liên hệ đến khách hàng ngay sau khi nhận được yêu cầu.

Dưới đây là bảng giá chi tiết cho dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu:

bang-gia-thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu
Bảng giá thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Trung Huy Marketing

Với hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp bạn xây dựng được ý tưởng mang dấu ấn cá nhân cho doanh nghiệp. Trên đây là những thông tin đến Hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu một số lĩnh vực Hot Hit dành cho bạn tham khảo. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ đến Trung Huy Marketing qua hotline 0969 792 756 để được tư vấn và giải đáp tận tình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *