Hướng dẫn cách thiết kế đơn giản, đẹp dễ áp dụng

Menu là thực đơn ghi các món đã được chuẩn bị sẵn nguyên liệu để quán ăn hoặc nhà hàng mang ra phục vụ. Các bảng thiết kế menu cần trình bày rõ ràng, phân loại từng mục nhằm tìm kiếm tên món nhanh hơn. Bạn muốn có được menu dễ nhìn nhưng lại chưa thiết kế được. Hãy cùng Trung Huy Marketing tìm hiểu thêm về các mẫu menu đẹp và cách thiết kế đơn giản ngay tại bài viết này.

Mẫu menu đẹp có lợi ích gì?

Mẫu menu đẹp sẽ thu hút được sự chú ý của thực khách. Tùy vào các quán ăn nên sẽ có những thiết kế menu khác nhau. Với những quán nhỏ thì Menu chỉ in lên tờ giấy A4 ép nhựa để dễ bảo quản. Trong khi các nhà hàng lớn sẽ đóng thành các cuốn tập cứng. Không chỉ mang đến trải nghiệm tuyệt vời mà còn giúp hình ảnh chuyên nghiệp được.

Ngoài ra, các menu càng đẹp thì càng để lại ấn tượng cho người sử dụng dịch vụ càng tăng. Điều này làm thúc đẩy doanh số khi khách gọi nhiều món ăn hơn. Bên cạnh đó còn làm tăng cảm giác chuyên nghiệp, uy tín  khi phục vụ món ăn. Tổng thể một menu đẹp dễ để lại ấn tượng hơn

thiết kế menu ấn tượng
cách thiết kế menu đẹp

Hướng dẫn 3 cách thiết kế menu

Nhằm giúp bạn có thể thiết kế menu dễ dàng hơn. Dưới đây là 3 cách thiết kế đơn giản mà bạn cần nắm bắt

Tạo sức hút mạnh và biến hóa giá thành

Khi cầm menu lên tay, khách hàng sẽ có có xu hướng nhìn tổng thể trang trí trông như thế nào. Bởi với một menu được thiết kế hoàn chỉnh, bài bản và dễ nhìn thì càng đánh giá được nơi đây có phục vụ chuyên nghiệp hay không.

Ngoài ra, cách trình bày và biến hóa về giá thành cũng là yếu tố thu hút không kém phần quan trọng. Thay vì bạn để bảng giá “Trà sữa trân châu 40.000 VNĐ” thì để thành 39.000 VNĐ. Điều này khiến cho khách hàng cảm thấy bản thân được lời hơn, dù thực tế không hời bao nhiêu.

Nhấn mạnh họa tiết và đầu tư hình ảnh

Tiếp theo, khách hàng sẽ nhìn tiếp theo vào các phần họa tiết. Một số nhà nghiên cứu cho rằng người cầm thường xem phần đầu menu trước. Vì vậy, một số nhà hàng đã để món đắt tiền nhất lên trang đầu của menu để tăng tỉ lệ gọi những món đắt tiền.

Những bức ảnh dễ nhìn, họa tiết đơn giản càng khiến bạn chú ý đến chiếc menu hơn. Bởi chúng mang lại sự tích cực, vui tươi và thoải mái. Còn gì bằng khi đang áp lực thì được giải tỏa cảm xúc đôi chút đúng không. 

Nổi bật đồ ăn và chú ý phối màu menu

“Sức hút thị giác” chính là thứ thu hút ngay từ ánh mắt đầu tiên. Thuật ngữ này được dân thiết kế gọi cho menu. Bởi vì nó tác dụng khá lớn trong việc giúp khách hàng tập trung món ăn thông qua để một hình ảnh nhỏ bên cạnh.

Hầu như ai cũng bị thu hút bởi màu sắc nên màu sắc cũng được sử dụng để nhấn mạnh cho món ăn. Theo như một kết quả khảo sát tại Mỹ, người ta đã thu được kết quả cho thấy menu màu xanh dương và đỏ thường kích thích khách hàng gọi nhiều món nhất.

Lưu ý khi tự thiết kế menu

Tuy menu thuộc dạng dễ thiết kế nhưng không có nghĩa là nó hoàn toàn đơn giản. Trong quá trình thiết kế menu, bạn cần chú ý đến một số điều dưới đây. 

Thiết kế theo phong cách của quán

Menu không chỉ đơn giản là bảng thực đơn mà nó còn đại diện cho phong cách quán ăn. Với những quán ăn có quy mô lớn, bạn dễ dàng thấy menu được trang trí cùng với phong cách của quán. Ví dụ như một quán ăn Nhật, cách bài trí xung quanh theo kiểu Nhật, bàn ghế Nhật, kệ hàng bán nhỏ là đồ Nhật,.. và cả menu cũng theo phong cách này. Nếu bạn thiết kế sai thành thành quả vừa ra sẽ không sử dụng.

Thông thường thì menu không cần trang trí kiểu đó nhưng để đồng bộ nhận diện thương hiệu nên tất cả đều được thêm. Đều này càng làm nổi bật phong cách của quán. Từ đó, tốc độ truyền miệng sẽ được truyền từ người này sang người kia. Nó giúp tiết kiệm được ngân sách quảng bá.

Không chèn quá nhiều họa tiết

Có thêm họa tiết là điều tốt để trang trí phong cách riêng của quán. Tuy nhiên, ngoài hình ảnh thì còn có các dòng chữ. Một số hình được chèn vào khiến bạn khó nhìn được tên món ăn hoặc giá tiền. Nó dễ gây ra tình trạng nhầm lẫn khi gọi nhầm, sai tên món cũng như số tiền phải trả sau khi ăn.

Bên cạnh đó, kiểu chữ có họa tiết mỏng, cùng màu với chữ cũng khiến cho tổng thể menu bị lộn xộn. Tức là bạn không thể nhìn ra được đâu là chữ và đâu là họa tiết, đặc biệt sẽ càng khó chịu hơn khi chúng gần giống về màu sắc. Đây thật sự là một thứ gây khó chịu bật nhất.

Màu sắc không được để lem nhem

Màu sắc lem nhem là điều tối kỵ khi thiết kế bất kỳ thứ gì. Bởi nếu bạn không xử lý kỹ để màu sắc nét thì khi in ra, màu mắc sẽ có xu hướng lem vào nhanh. Bạn sẽ thấy đó đường chạm giữa hai màu như được giao vào nhau.

Bên cạnh đó, nếu để màu sắc bị hỏng (lem, mờ,…) thì ảnh hưởng đến tổng thể menu. Với những khách khó tính, họ sẽ luôn chú ý và quan sát suốt trong quá trình tận hưởng dịch vụ.

cách thiết kế menu
mẫu menu đẹp

Chú ý để đúng bảng giá

Trong menu có rất nhiều món đi kèm với nhiều bảng giá khác nhau. Một số món chia làm ba kích cỡ nhỏ, vừa, lớn nhằm đáp ứng nhu cầu ăn của khách hàng. Chính vì vậy sẽ có nhiều bản giá khác nhau, dễ khiến bạn trong quá trình thiết kế dễ bị nhầm lẫn. Nếu điều này xảy ra thì bạn chỉnh sửa sẽ càng mệt hơn. Bên cạnh đó, các bảng giá được sắp xếp theo từng nhóm phân loại ăn như đồ hải sản, thịt được cho, đồ gia súc,… với từng mức giá riêng để phân biệt và dễ gọi các món. Một số nhà hàng sẽ xem một vài mô tả tại sản phẩm.

Bạn chưa hiểu rõ về quy định thiết kế Card Visit thì có tể đăng ký các gói học nhanh trong vài tháng. Nếu sau khi theo dõi hướng dẫn thiết kế menu bạn vẫn chưa thể tự thiết kế thì tham khảo ngay khóa học thiết kế theo yêu cầu của Trung Huy Academy, hoặc đăng ký dịch vụ thiết kế tại Trung Huy Marketing, thông tin ở dưới đây nhé!

Dịch vụ thiết kế menu của Trung Huy Marketing có gì?

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế hình ảnh của Trung Huy Marketing, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ gói dịch vụ này.

Điểm nổi bật về dịch vụ thiết kế menu của Trung Huy Marketing

Dịch vụ thiết kế Menu của Trung Huy Marketing gồm ba gói nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Mỗi gói sẽ có một số lần chỉnh sửa nhất định. Kênh cạnh đó, kết quả làm hàng thành từ hai đến năm ngày.

Trung Huy Marketing cam kết bàn giao thành phẩm theo đúng hẹn. Hình ảnh menu được bàn giao nét căng theo đuôi hình ảnh yêu cầu. Đồng thời luôn thông báo tiến độ hoàn thành mỗi ngày theo trang nhằm giúp bạn theo dõi tiến độ. 

Lợi ích từ dịch vụ thiết kế menu Trung Huy Marketing

Khách hàng sẽ nhận được ba lần để thay đổi chỉnh sửa khác đi so với yêu cầu ban đầu. Thành phẩm được bàn giao chất lượng và bắt mắt. Cầm menu trên tay, bạn sẽ thấy hình ảnh sắc nét, rõ ràng. Độ thẩm mỹ cao giúp khách hàng chọn món thoải mái.

Bên cạnh đó, bố cục được chia dễ nhìn và dễ thấy được món ăn minh họa cho mỗi tên món ăn. Nếu thành phẩm là Menu treo tường sẽ được in với chất liệu dày hơn để đảm bảo không bị hư hỏng và dễ bảo quản.

Báo giá thiết kế menu giá rẻ tại Trung Huy Marketing

Với dịch vụ thiết kế Menu gồm có ba gói nhỏ với khoảnh phí từ 200.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ. Dưới đây là bảng giá cụ thể cho từng gói dịch vụ thiết kế Menu:

bảng giá thiết kế menu
bảng giá thiết kế menu

Trong quá trình thiết kế Menu, bạn cần chú ý về hướng dẫn và lưu ý và tránh một số bất trắc không đáng có. Trên đây là những thông tin đến “Hướng dẫn cách thiết kế đơn giản, đẹp dễ áp dụng” dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn có gì thắc mắc, hãy liên hệ Trung Huy Marketing qua hotline 0969 792 756 để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *