Bỏ túi cách làm Video Intro giới thiệu gây ấn tượng mạnh

Video Intro là phần mở đầu, luôn gây ấn tượng mạnh, cuốn hút người xem. Người ta thường ví video Intro là chìa khóa mở ra cánh cửa tò mò, khơi gợi sự chú ý của người xem, khiến người xem háo hức chờ đợi, nóng lòng theo dõi nội dung tiếp theo. Vậy làm thế nào để tạo ra một Video Intro đẹp mắt, chuyên nghiệp và đặc biệt, khiến người xem không thể rời mắt? Hãy cùng Trung Huy Marketing tìm hiểu về những bước đơn giản nhưng hiệu quả ngay trong bài viết này nhé!

Mẹo làm Video Intro hấp dẫn

Quá trình làm Video Intro không đơn giản, cần phải cắt ghép đúng lúc, hình ảnh phù hợp cùng âm thanh làm tăng cảm giác của người xem. Tất nhiên là có sử dụng một số mẹo dưới đây để đạt được hiệu quả.

dịch vụ edit intro
Dịch vụ edit intro tại Trung Huy Marketing

Sử dụng hiệu ứng động

Hiệu ứng động là là hiệu ứng tạo cách thức xuất hiện và cách thức kết thúc của một đoạn video, trình chiếu. Có rất nhiều phong cách cho hiệu ứng động nhằm không làm video bị nhàm chán.

Bạn còn có thể chỉnh sửa tốc độ xuất hiện các hiệu ứng động. Ví dụ như bạn muốn hiệu ứng động Rõ Dần thực hiện trong 10 giây thì có thanh cụ điều chỉnh tương ứng. Điều này giúp video ăn khớp với âm thanh hơn hoặc dễ suy tính cho chiến dịch nào đó.

Thêm bài nhạc phù hợp

Nhạc phù hợp với đoạn Intro sẽ giúp nó được tăng thêm phần hấp dẫn. Giai điệu trùng khớp cái các hiệu ứng hoặc sắp xếp nội dung khiến người xem thêm phần thỏa mãn. Với những Intro doanh nghiệp thì nên tìm các bài nghe hoành tráng một chút.

Trong quá trình chọn bài hát, bạn nên tìm hiểu và trách các bài có bản quyền âm nhạc. Bởi đây là đoạn Intro quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp. Nó có kèm theo tính thương mại, lợi nhuận nên khi sử dụng nhạc bản quyền sẽ bị vi phạm.

Tìm các khẩu hiệu, châm ngôn hay

Các khẩu hiệu hay như một gia vị nêm nếm thêm sự hấp dẫn và sức lôi cuốn. Chẳng hạn như đoạn Intro mở đầu bằng việc trích một câu nói/ châm ngôn của nhân vật nổi tiếng nào đó. Đoạn này sẽ đại hiện cho nội dung phần mở đầu hoặc câu nói chung về tổng thể doanh nghiệp.

Hoặc bạn có thể thêm một câu khẩu hiệu/ châm ngôn để làm câu kết thúc Intro. Đoạn này nó còn là cầu nối liên kết từ phần mở đầu đến phần thân bài. Nó giúp cho đoạn nội dung được chuyển cảnh mượt mà hơn.

Cách làm Video Intro online ấn tượng tốt

Intro đóng vai trò quan trọng trong việc cố định ánh nhìn của người xem vào quảng bá video. Nhằm giúp bạn làm được Intro ấn tượng,Trung Huy Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện edit video như sau. 

Bước 1: Lên ý tưởng

Đầu tiên, để có được đoạn Intro hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị và thiết kế lên ý tưởng cho nó. Không chỉ là nội dung mà còn tìm hiểu hình ảnh phù hợp cũng như âm thanh hấp dẫn. Nếu tạo được sự hoành tráng, sôi động thì bạn đã thành công được một nửa.

Ngoài ra, nội dung của Intro còn phải ăn khớp và chuyển sang các đoạn thân video mượt mà. Tuyệt đối không được để lại bất kỳ “hạt sạn” nào làm người xem cảm thấy khó chịu.

Bước 2: Sử dụng công cụ

Về phần công cụ, bạn có thể chọn phần mềm hoặc ứng dụng về Edit Video Intro không bị nhàm chán. Vậy nên bạn cần tìm hiểu các phần mềm hoặc ứng dụng để làm. Tuy nhiên, bạn hãy ưu tiên lựa chọn phần mềm hơn.

Tại sao nên ưu tiên lựa chọn phần mềm? Bởi khi chỉnh sửa và thao tác, làm trên máy tính sẽ giúp bạn có đủ không gian và thao tác tay chính xác và ổn định hơn. Chẳng hạn như bạn muốn tùy chỉnh cỡ chữ, trên máy tính bạn sẽ dễ dàng kéo và hạn chế chạy số. Ngược lại nếu dùng trên ứng dụng thì ngón tay dễ làm bị lệch.

Nếu bạn vẫn còn chưa biết cách sử dụng công cụ này thì có thể đăng ký thêm khóa học Marketing tổng hợp tại Trung Huy Acedemy. Xem thêm tại đây ngay để cập nhật thêm tin tức thường xuyên.

Bước 3: Chọn mẫu intro phù hợp

Các phần mềm như Canva, Intro Cave, Animaker,… có sẵn một số mẫu Intro. Bạn có thể lấy hết để làm đoạn Intro hấp dẫn. Tuy nhiên, vẫn khuyến khích bạn tự lên nội dung và thực hiện hơn.

Nếu đoạn Intro làm cho quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm thì bạn nên tự làm để đảm bảo chính độc đáo và chuyên nghiệp. Bạn nên nhớ rằng, Intro còn đại diện cho hình ảnh thương hiệu và doanh nghiệp.

Bước 4: Sửa đổi và xuất Video Intro

Sau khi thiết kế và chỉnh sửa, bạn cần kiểm tra lại thêm một lượt để chắc chắn rằng không còn lỗi xuất hiện trong đoạn Intro. Lúc này, bạn vẫn có thể thêm hoặc bổ sung các hiệu ứng để thành phẩm được hoàn chỉnh hơn.

Hoàn thành kiểm tra, bạn có thể xuất file Intro ra với dạng sắc nét cao nhất. Bạn có thể lưu nó ở định dạng mà bạn muốn để thuận tiện ghép thêm với đoạn thân và Outro. Sau khi xuất, hãy xem lại lần nữa để kiểm tra file xuất có bị lỗi ở đạn nào hay không.

Xem thêm: Làm sao để có Video Outro kết thúc khó quên?

Các khó khăn thường gặp khi làm Video Intro trực tuyến

Trong quá trình thực hiện Edit Video Intro, bạn sẽ nhận thấy một số điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại ảnh hưởng đến tiến độ. Dưới đây là một số khó khăn mà các designer thường gặp.

Thời lượng quá dài

Đầu tiên là thời lượng video quá dài. Nếu bạn để khách hàng hoặc đối tác dành nhiều thời gian khoảng 5 phút cho đoạn Intro sẽ mất đi công dụng. Đồng thời, nó cũng bị mất đi giá trị riêng của nó.

Thời lượng quá dài cũng khiến  người xem phân vân đề thông tin sản phẩm. Thông thường, đoạn Intro thương ngắn nên một số khách, đối tác đều nghĩ rằng đoạn họ đang xem là thân video. Họ sẽ cho rằng đoạn video quảng bá không có gì hấp dẫn như lời sáo rỗng.

Sự cố về đường truyền

Nếu bạn đang thực hiện Edit Video Intro trên các phần mềm hoặc ứng dụng trực tuyến. Vậy nên bạn thường gặp sự cố mất đường truyền mỗi khi không bắt được sóng mạng. Nó làm bạn bị gián đoạn quá trình thiết kế. Không chỉ vậy, đôi lúc ý tưởng mới cho thiết kế đột ngột ấp đến, khiến bạn không thể thực hiện ngay lập tức.

Bạn có thể đề phòng bằng việc tự mình phát sóng 4G đê sung cấp đường truyền khi cần thiết. Bởi một khi đã mất kết nối mạng, phần mềm/ ứng dụng sẽ tự động lưu lại bảng mới nhất là không cho bạn chạm vào dữ liệu. Đây cũng là một điều khá ổn khi bạn không có mặt.

Làm lạc đề mục đích của video

Lạc đề rất dễ xảy ra khi bạn chưa nắm hết được tất cả yêu cầu của khách hàng về làm đoạn Intro. Vậy nên bạn cần nhớ kĩ, hỏi lại và phân tích một vài yêu cầu trong quá trình thực hiện video.

Bên cạnh đó, bạn cần trao đổi thông tin liên tục để khách có thể nắm bắt được tiến độ và mức độ hoàn thành. Điều này giúp bạn luôn nhớ đến yêu cầu, mục đích của khách hàng nhằm bám sát nội dung kỹ càng.

Dịch vụ Edit Video Intro Trung Huy Marketing

Để giúp bạn tránh được các khó khăn đã nêu trên, Trung Huy Marketing cung cấp dịch vụ edit Video Intro để giúp bạn có được thành quả nhanh chóng. Bạn sẽ không cần phải suy nghĩ quá nhiều mà vẫn có được bộ hồ sơ chất lượng, uy tín.

dịch vụ edit intro công ty trung huy
Dịch vụ edit intro công ty Trung Huy

Điểm nổi bật về dịch vụ Edit Video Intro của Trung Huy Marketing

Sau khi nhận được yêu cầu, Trung Huy Marketing sẽ chủ động liên hệ đến bạn nhằm thảo luận và đưa ra phương án chung. Từ đó lên ý tưởng cho đoạn Intro rồi tiến hành dàn dựng.

Trung Huy Marketing cam kết bàn giao thành phẩm theo đúng hẹn. Đoạn Video Intro được bàn giao nét căng theo đuôi hình ảnh yêu cầu. Đồng thời luôn thông báo tiến độ hoàn thành mỗi ngày nhằm giúp bạn theo dõi tiến độ.

Lợi ích từ dịch vụ Edit Video Intro Trung Huy Marketing

Bạn sẽ nhận được mẫu video Intro mở đầu hấp dẫn. Với hình ảnh sắc nét cùng âm thanh rõ ràng sẽ giúp video giới thiệu tạo được bước ấn tượng đầu tiên cho đoạn trình chiếu.

Trong quá trình thực hiện Video Intro, Trung Huy Marketing không sử dụng nhạc có bản quyền. Bên cạnh đó còn thực hiện xuất video chất lượng cao. Đoạn Intro đáp ứng được quảng bá hình ảnh về thương hiệu và doanh nghiệp.

Báo giá Edit Video Intro tại Trung Huy Marketing

Hiểu được tâm tư về bài toán chi phí, Trung Huy Marketing đã xây dựng bảng giá hợp lý và phải chăng nhất. Gói dịch vụ Edit Video Intro phụ thuộc vào số lượng yêu cầu của khách hàng. Sau khi thảo luận, phía Trung Huy Marketing sẽ gửi bảng giá đến.

Dưới đây là bảng giá và thông tin kèm theo dịch vụ:

giá edit video intro
Giá edit video intro tại công ty Trung Huy

Áp dụng một số mẹo và đề phòng một số trường hợp đột xuất sẽ giúp bạn có được giữ nguyên được cảm hứng. Trên đây là bài viết “Bỏ túi cách làm Video Intro giới thiệu gây ấn tượng mạnh” dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn có gì thắc mắc, hãy liên hệ Trung Huy Marketing qua hotline 0969 792 756 để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *