6 Bí quyết viral campaign hiệu quả

Trong thời đại ngày nay, không quá khó để bắt gặp những video clip, nội dung, với độ phủ sóng rộng rãi và nhận về nhiều lượt tương tác. Nhiều doanh nghiệp đã tận dụng điều này để cùng phát động những Viral Campaign. Qua đó giúp truyền tải thông điệp, đánh trúng tâm lý để khách hàng hưởng ứng. Theo chân Asiamarketing.vn, tìm hiểu rõ hơn về Viral Campaign qua bài viết này nhé!

Viral Campaign là gì?

Viral Campaign là một chiến dịch truyền thông trên internet, dùng các thiết bị kỹ thuật số quảng bá một sản phẩm, dịch vụ. Đây là hình thức Marketing để tạo ra sự quan tâm của khách hàng khi lan truyền thông tin từ người này đến người khác theo cấp số nhân. Để đạt được điều này, doanh nghiệp cần đưa ra câu chuyện, ý tưởng, nội dung, thông điệp đánh trúng tâm lý người xem, thúc đẩy họ tự nguyện chia sẻ đến nhiều người càng tốt.

Viral Campaign là gì?
Viral Campaign là gì?

Như bạn đã biểt, tốc độ lan truyền Viral Campaign như một con virus. Điều này mang theo dụng ý của người tạo ra để nhận được sự chú ý, đồng cảm của một nhóm đối tượng cụ thể. Từ độ lan truyền trong cộng đồng, nâng cao độ phổ biến hay tiềm năng bán sản phẩm của doanh nghiệp.

Thời đại Internet phát triển là môi trường tự nhiên để những nhãn hàng tiếp cận đến người dùng.  Một chiến dịch Viral thành công mang lại những kết quả như ý cho thương hiệu của bạn.

Lợi ích của Viral Campaign

Như đã nói ở trên, ta phần nào hiểu được lợi ích của viral campain đối với công chúng. Vậy lợi ích của viral campaign là gì?. Cùng ASIA tìm hiểu vài lợi ích mà viral campaign mang lại nhé!.

Tiết kiệm chi phí tiếp cận khách hàng

Cốt lõi của Viral Campaign là bạn xây dựng nội dung, câu chuyện, hình ảnh, video clip… thú vị trên Tiktok. Thực tế doanh nghiệp không cần quá nhiều nhân lực để thực hiện, seeding. Hay các chi phí đầu tư khác như quảng cáo banner, kênh đài quốc gia, bảng hiệu,…Có những người chỉ cần đăng lên hình ảnh đơn giản, video quay từ điện thoại cũng gây bão.

Thậm chí là ý tưởng đến từ trào lưu đơn giản đang lan truyền trong cộng đồng mạng. Tất cả mọi việc còn lại sẽ tuỳ vào sự quan tâm, đồng cảm, chia sẻ theo cấp số nhân của người dùng. Hành động chia sẻ này là tự nguyện hoàn toàn và tất nhiên là miễn phí.

Lợi ích của Viral Campaign
Lợi ích của Viral Campaign

Khả năng tiếp cận lớn

Tính chất lây lan làm chiến lược tiếp thị Viral của doanh nghiệp không dừng lại ở nhóm đối tượng nhất định. Với những thông điệp, câu chuyện, mang tính thời sự đúng thời điểm. Tuy nhiên, nó còn tạo nên sự độc đáo thú vị, kích thích hào hứng và đồng cảm của người xem được cả cộng đồng chia sẻ. Viral Campaign đánh vào tâm lý cũng như hành vi con người làm thành mạng lưới chia sẻ rộng khắp.

Viral Campaign sẽ được nhiều người chia sẻ nhằm ghi nhớ về sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu trong nhận thức người dùng. Chiến dịch sẽ thúc đẩy cuộc trò chuyện xoay quanh thương hiệu một cách tự nhiên và tạo sức hút công chúng. Qua đó, nó hỗ trợ đưa tên tuổi thương hiệu bạn đến gần nhiều người dùng hơn.

Giúp xây dựng thương hiệu tự nhiên nhất

Khi viral campaign phát động, người dùng sẽ tự động tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu bạn. Điều này gồm cả người dùng chưa từng biết về công ty của bạn hoặc chưa có ý định mua sản phẩm tương tự. Vì vậy, thường đây là cách mà nhiều doanh nghiệp nhỏ lựa chọn để hấp dẫn cái nhìn của công chúng. Bạn xây dựng thương hiệu sẽ đưa tên tuổi đến gần hơn với người tiêu dùng.

Bí quyết để viral campaign hiệu quả

Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để viral campain hiệu quả nhất. Hãy tìm hiểu các tiêu chí mà ASIA liệt kê dưới đây nhé!.

Cảm xúc mạnh mẽ

Để chiến dịch Viral được nhiều khách hàng biết đêns, thương hiệu bạn cần hiểu rõ insight người tiêu dùng mục tiêu. Từ đó bạn mới chạm đến trái tim và cảm xúc của người dùng. Việc xây dựng cảm xúc mạnh mẽ, thương hiệu nên kích thích, khơi gợi hành vi của người dùng. Thường là tập trung vào những câu chuyện cảm động, sau đó lấy đi nước mắt hoặc sử dụng yếu tố hài hước để tạo ra các tiếng cười sảng khoái.

Thông điệp dễ dàng chia sẻ

Nội dung cần môi trường thuận lợi để chia sẻ đến với nhiều người. Đơn giản nhất là bạn lựa chọn nền tảng nhiều người sử dụng, mạng xã hội lớn để gửi gắm thông điệp. Nội dung cần ngắn gọn, hấp dẫn, gây ấn tượng mạnh mẽ để đọng lại trong lòng người xem. Việc sử dụng thông điệp ngắn và ấn tượng có thể sẽ kích thích sự chia sẻ và bàn luận từ người dùng. Đây là cách làm Viral Campaign được xem hiệu quả mà doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Bí quyết viral campaign hiệu quả
Bí quyết viral campaign hiệu quả

Tặng quà giá trị

Bất kỳ ai cũng muốn được tặng quà, nhận voucher hay các chương trình miễn phí doanh nghiệp. Tâm lý “nhận thưởng” món quà có giá trị mà không cần tốn gì nhiều luôn thúc đẩy người dùng đến với campaign của bạn. Họ sẵn sàng để lại số điện thoại, email, chia sẻ bài đăng nếu nội dung thú vị và có lợi ích cho họ.

Giữ được giá trị thực tế

Hãy xây dựng nội dung phủ sóng rộng vẫn để mang đến giá trị thiết thực cho khán giả. Điều này sẽ không giống như bạn đang quảng bá sản phẩm. Chia sẻ giá trị thực tế vừa làm tạo ấn tượng tốt về thương hiệu của bạn và khéo léo đi vào tâm trí người xem.

Đầu tư hình ảnh cho chiến dịch

Nội dung không chỉ đến từ câu chữ hay mà còn nằm ở mặt hình ảnh chất lượng. Do đó, doanh nghiệp mong muốn các chiến dịch Viral của mình được phát động mạnh mẽ thì hãy đầu tư vào mặt hình ảnh thiết kế concept cho toàn bộ chiến dịch.

Lựa chọn thời điểm để đạt kết quả cao nhất

Để đảm bảo rằng nội dung hiệu quả tốt nhất có thể, hãy dành thời gian phát hành để nhận được khả năng hiển thị tối đa. Thời điểm lý tưởng sẽ tuỳ vào thói quen và sở thích của các đối tượng mục tiêu trên nền tảng truyền thông xã hội bạn đang hướng đến. Những trào lưu thịnh hành được tồn tại trong khoảng thời gian nhất định. Từ đó, phát động viral campaign đúng thời điểm sẽ giúp bạn gặt hái kết quả tốt nhất.

Kết

Trên đây, là Asiamarketing.vn những thông tin xoay quanh Viral Campaign có thể bạn quan tâm. Hy vọng rằng ASIA mang lại những thông tin hữu ích đến bạn. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức về Marketing tổng thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *