4 lưu ý cách thiết kế Standee đẹp, độc đáo

Trong xu thế quảng cáo bùng nổ như hiện nay, việc sáng tạo và thu hút sự chú ý của khách hàng đòi hỏi những phương tiện truyền thông nổi bật, trong đó phải kể đến Standee. Với những thiết kế standee đẹp, độc đáo luôn mang đến khả năng giao tiếp mạng mẽ với công chúng và trở thành công cụ quảng cáo cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, để tạo ra những mẫu standde nổi bật, đòi hỏi các designer phải sáng tạo, tư duy thẩm mỹ và lưu tâm đến những nguyên tắc trong thiết kế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 4 lưu ý quan trọng giúp bạn tạo ra standee “có một không hai” làm tăng sức ảnh hưởng của chiến dịch quảng cáo nhé!

Lưu ý khi thiết kế Standee đẹp

Để thiết kế standee được đòi hỏi các designer phải lưu ý về vị trí đặt logo, các quy tắc bố cục, chất lượng hình ảnh, phối màu hài hòa. Vậy chi tiết như thế nào. Cùng Trung Huy Marketing tìm hiểu chi tiết ở nội dung dưới đây.

Vị trí đặt Logo

Vị trí đặt logo phải luôn cố định một chỗ, không nên đặt lung tung cho các bảng quảng cáo. Thông thường, logo được đặt trên cùng nhằm thu hút sự chú ý và không bị tốn quá nhiều không quan cho nội dung. Bên cạnh đó cho logo nằm giữa giúp người xem biết được đây là sản phẩm, dịch vụ của ai.

Các thông tin quan trọng thường đặt ở giữa standee nên logo không được đặt ở đây và cùng không được để logo ở vị trí thấp nhất. Nếu bạn đặt ở những vị trí không phải góc đầu thì sẽ khiến người xem không xác định được đây là sản phẩm của ai.

Quy tắc trái sang phải

Một cuộc khảo sát cho thấy người ta thường có thói quen đọc từ trên xuống dưới và từ trái sang phải. Vậy nên bạn cần đặt các thông tin theo hướng dẫn đọc nhất. Bên cạnh đó thông tin trọng tâm, đáng giá để người xem nhận được thông tin qua trọng hơn.

Hãy nhớ thêm những thông tin đáng giá và nên cho xuất hiện bên trái standee. Với tấm biểu ngữ dưới này, bạn cần tránh việc đặt quá nhiều chữ, Bởi vì chữ càng nhiều thì người đọc càng không muốn đọc.

Chất lượng hình ảnh sắc nét

Tiếp theo là chất lượng hình ảnh cần có. Bạn có thấy khó chịu khi tấm hình bị nhòe ở đường viền, bị mờ không? Người xem cũng rất bực mình và đánh giá thấp về công việc chuẩn bị, thực hiện của bạn.

Nên nhớ rằng, đến phần chữ viết cũng cần rõ ràng và chọn màu chữ phù hợp. Nếu chèn vào hình ảnh, cần chữ sử dụng màu khác để làm nổi bậc và giúp hình ảnh hài hòa. Bạn có thể sử dụng nguyên tắc “Less in more” để hoàn thiện. Nguyên tắc này là tập trung bố cục chính lên trước hoặc gạt bỏ các chi tiết phụ không cần hiết.

Phối màu đẹp và hài hòa

Tuy màu sắc chi có tác dụng làm nền nhưng thành công hay không cũng phụ thuộc nào điều này. Nó như một chiến lược luôn hữu hiệu trong mọi tình huống. Hiệu ứng của màu nền hỗ trợ rất nhiều trong việc làm nổi bật nội dung và hình ảnh.

Nên sử dụng màu nền bữa tiệc có sắc tươi sáng, chủ yếu là gam màu nóng như cam, hồng, đỏ nhạt,… Với những tấm standee cho doanh nghiệp thì những màu lạnh sẽ phù hợp hơn như tím nhạt. xám, xanh dương, xanh lá,…

Để thiết kế ra những standee đẹp ngoài những lưu ý trên thì bạn cũng nên thường xuyên tham khảo các mẫu standee đẹp và tìm hiểu thêm cách thiết kế. Cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo ở bài viết nhé!

Tham khảo các mẫu thiết kế Standee đẹp

Cho đến hiện nay, standee có đến 6 loại như Standee X, cuốn nhôm, để bàn, điện tử, 3D và chân sắt. Loại Standee X đang được sử dụng phổ biến nhất vì dễ mang đi, gấp gọn và bày trí thẩm mỹ. Nó được cấu tạo thì 2 thanh kim loại bắt chéo nhằm xếp gấp, thuận tiện trong việc sử dụng.

Mẫu Standee doanh nghiệp

Trong các sự kiện như hội thảo, giao lưu, tri ân,… bạn sẽ thường thấy cách quảng cáo theo standee. Bởi đây là cách tốt nhất cho sự truyền tải thông tin đến với tất cả nhân viên và viên khách tham gia.

mau-standee-dep
Mẫu Standee đẹp

Mẫu standee này thường được thiết kế theo phong cách chuyên nghiệp, cân đối giữa hình ảnh và thông tin. Các thông tin được ghi trên đây đều được làm ngắn gọn và đưa ra nội dung trọng tâm.

Mẫu standee nhà hàng

Thông thường, standee của nhà hàng sẽ đưa các món ăn đặc sắc ra trước để thu hút thêm thực khách. Các hình ảnh món ăn đều được đưa ra hấp dẫn, bắt mắt và kích thích sự thèm ăn của người xem. từ đó thu hút thêm khách hàng ghé ăn và giữ chân lại bằng dịch vụ.

Với phong cách thiết kế dành cho nhà hàng, standee được thiết kế khá đơn giản. Bởi hình ảnh về món ăn mới chính là “siêu sao” của bảng quảng cáo này. Bên cạnh đó còn có cách chương trình khuyến mãi, giảm giá cũng thu hút thêm khách hàng bước vào.

mau-standee-nha-hang
Mẫu Standee nhà hàng

Cách thiết kế Standee đẹp

Làm standee không khó nhưng để thiết kế đẹp, có thẩm mỹ thì lại là câu chuyện khác. Nhằm giúp bạn nâng cao thêm, dưới đây là hướng dẫn cách lựa chọn thực hiện.

Chọn phần mềm thiết kế Standee mẫu

Đầu tiên là chọn phần mềm thiết kế standee. Có một số phần mềm được người trong giới thường đề cử cho người mới như Photoshop, Canva, Adobe Indesign, Microsoft Publisher,… Đây là những phần mềm khá dễ sử dụng và giúp bạn thiết kế được đẹp hơn. 

Tuy nhiên, để thành thục thì bạn cần sử dụng nhiều hơn để quen các theo tác quan trọng. Ngoài ra có một số phần mềm được khuyên dùng cho phát triển chuyên nghiệp như AI, PS, ID tốt cho việc thiết kế hơn. Tuy nhiên sử dụng những phần mềm này không phải dễ, vì vậy bạn nên đăng ký khóa học thiết kế tại Trung Huy Academy để được trang bị những kiến thức nền tảng. 

Lựa chọn nội dung thiết kế

Các bản quảng cáo phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế có độ thẩm mỹ hay không. Bên cạnh đó, nội dung thiết kế cũng cần xem xét cẩn thận để tối ưu được hiệu quả phát huy. Đây là bước quan trọng để tạo nên một standee có chất lượng thật sự.

Hình ảnh và nội dung cần có sự bố trí phù hợp, cần bằng giữa các vị trí để không bị lệch quá nhiều. Nên lựa chọn hình ảnh để sử dụng slogan mang thông điệp hấp dẫn, hình ảnh cũng phải liên quan đến nội dung.

Chọn bảng màu phù hợp

Màu sắc chính là yếu tố quan trọng đầu tiên để thu hút được sự chú ý từ người xem. Gần như 50%, bảng màu đẹp và thẩm mỹ tốt sẽ “gánh” phần thu hút đầu tiên. Bởi vì cái đẹp là điều là không ai có thể chối từ, phải đẹp thì mới có người chú ý đến.

Bảng màu cần phối sau cho các màu hỗ trợ và nâng lẫn nhau để được nổi bậc đồng đều. Bên cạnh đó, bảng màu cũng phải phù hợp với hình ảnh và màu chữ. Đa có nhiều trường hợp bảng màu đẹp nhưng chữ và ảnh lại không ăn nhập với màu nền.

Chọn kích thước vừa đủ

Có một số người nghĩ rằng in standee càng to càng tốt. Đúng là nó tốt thật thì thu hút sự chú ý nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu vượt kích cỡ thì không đủ diện tích để bày ra quảng cáo. Hoặc là nó vượt quá mức quy định của quản lý sự kiện, quản lý tòa nhà.

Vậy nên trước khi in, bạn cần nắm bắt khu vực có bao nhiêu diện tích để đặt standee. Với loại hình quảng cáo này thường có 2 kích thước được sử dụng nhiều nhất: 80 x 180 cm và 60 x 160 cm.

Nếu sau khi xem hướng dẫn bạn vẫn chưa tự tin để thiết kế standdee thì bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế hình ảnh tại Trung Huy. Cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây.

Dịch vụ thiết kế Standee của Trung Huy Marketing có gì?

Khi sử dụng dịch vụ của Trung Huy Marketing, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ gói dịch vụ này.

thiet-ke-standee
Dịch vụ thiết kế Standee tại Trung Huy Marketing

Điểm nổi bật về dịch vụ thiết kế Standee của Trung Huy Marketing

Dịch vụ thiết kế Standee của Trung Huy Marketing gồm 3 gói nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Mỗi gói sẽ có một số lần chỉnh sửa nhất định. Bên cạnh đó, kết quả làm hàng thành từ 2 đến 5 ngày.

Trung Huy Marketing cam kết bàn giao thành phẩm theo đúng hẹn. Hình ảnh thiết kế Standee được bàn giao nét căng theo đuôi hình ảnh yêu cầu. Đồng thời luôn thông báo tiến độ hoàn thành mỗi ngày theo trang nhằm giúp bạn theo dõi tiến độ. 

Lợi ích từ dịch vụ thiết kế Standee Trung Huy Marketing

Khách hàng sẽ nhận được từ 1 đến 3 lần để thay đổi chỉnh sửa khác đi so với yêu cầu ban đầu. Thành phẩm được bàn giao chất lượng và bắt mắt. Sau khi nhận được standee, bạn sẽ thấy hình ảnh sắc nét, rõ ràng. Độ thẩm mỹ cao giúp khách hàng chọn món thoải mái.

Bên cạnh đó, bố cục được chia dễ nhìn và dễ thấy được thông tin quan trọng trên standee. Mẫu mã luôn được cập nhập nhằm mang đến sản phẩm in ấn có xu hướng thiết kế mới nhất.

Báo giá thiết kế Standee giá rẻ tại Trung Huy Marketing

Cũng giống như thiết kế logo, banner, poster, Dịch vụ thiết kế Standee có 3 gói tương ứng với nhu cầu của quý khách hàng. Chi phí dao động từ 170.000 VNĐ đến 700.000 VNĐ/ sản phẩm. Khách hàng càng mua nhiều sản phẩm thì chi phí càng giảm.

Dưới đây là bảng giá cụ thể cho từng gói dịch vụ thiết kế Standee:

bang-gia-thiet-ke-standee
Bảng giá dịch vụ thiết kế Standee

Quá trình thiết kế Standee cần tập trung tối ưu cho hình ảnh và thông điệp để thu hút được nhiều sự chú ý hơn. Trên đây là những thông tin đến 5 lưu ý cách thiết kế Standee đẹp, độc đáo dành cho bạn tham khảo. Nếu bạn có gì thắc mắc, hãy liên hệ Trung Huy Marketing qua hotline 0969 792 756 để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *